Ta về sắp đặt chốn loan phòng - Tạp chí Đẹp

Ta về sắp đặt chốn loan phòng

Sống

Cùng với sự thờ ơ vốn có mà thời gian phù phép, không gian kém lãng mạn của phòng ngủ đang ngày càng kéo chủ nhân của nó xa nhau hơn. Thế nên “miền êm đềm” của gia đình bạn đang “mắc lỗi” gì?

Vì sao người ta “xê giường dịch tủ”?


“Chuyện ấy” có tác dụng chữa những mâu thuẫn và làm lành những bất đồng. Nhưng khi “chuyện ấy” có trục trặc, đâu là phương pháp chữa lành? Câu trả lời tất đơn giản, phong thủy chính là một trong những công cụ khắc phục hiệu quả.

Không phải ngẫu nhiên mà một số người cứ sau một trận cãi vã lại thấy họ hì hục dời chuyển đồ đạc trong phòng ngủ. Họ tin là nỗ lực làm mới căn phòng sẽ tiếp thêm năng lượng yêu cho chủ nhân. Xem ra, bạn cũng nên thử thay đổi mốt số tiểu tiết trong phòng. Nguồn “lợi nhuận” chắc chắn sẽ sớm được thu hồi mà “vốn liếng” bỏ ra không quá nhiều.

Cùng khơi cảm xúc, cùng nuôi năng lượng

Phong thủy tốt không những gợi cảm xúc yêu mà còn nuôi dưỡng năng lượng để chủ nhân nhập cuộc tốt đẹp.

Tác động thị giác

Màu sắc phòng ngủ phải tạo được sự ấm áp, tự nhiên như gam màu hồng, nâu sáng, màu sắc tương đồng với màu da… Tránh sử dụng màu sắc tông lạnh như xanh, xám và càng không nên chọn màu có tính xung khắc như đỏ, cam, vàng… Nếu chẳng may màu tường phòng ngủ đang dính vào bảng màu cấm kị, bạn nên bớt chút thời gian để tô điểm lại gian phòng. Việc này vừa giúp giấc ngủ êm đềm, tái tạo năng lượng cho cả ngày hoạt động vừa mang lại cảm xúc mới tích cực.

Bạn thử đặt một bức tượng, bức tranh, hình cưới của hai vợ chồng hay một tác phẩm điêu khắc có nội dung về tình yêu lứa đôi trên kệ giường. Những hình ảnh ấy thực sự sẽ khơi dậy trong cả hai những xúc cảm chỉ có bạn mới biết. Hãy mạnh dạn gỡ bỏ tranh có gam màu buồn bã, nội dung gợi tả nỗi cô đơn, muộn phiền, khắc khoải hay rực ý chí căm hờn… Đèn ngủ nên chọn loại có thể điều chỉnh được độ sáng, ánh sáng phát ra phải nhẹ nhàng, ấm áp.

Tác động khứu giác

Ban ngày, bạn nên mở cửa phòng, cửa sổ để không khí đối lưu. Ngoài việc lau bụi, lau sàn nhà thường xuyên, bạn cũng cần giặt drap giường, gối, mền, màn cửa…

Muốn căn phòng ngập tràn hương thơm, bạn có thể sử dụng tinh dầu có mùi thơm ngọt ngào như tinh dầu hoa Ylang – Ylang, tinh dầu hoa cam, oải hương, hoa nhài.

Tác động cảm giác

Chăn, drap, gối, nệm nên chọn chất liệu thật mềm mại, ấm áp. Bạn có thể sử dụng nước xả vải để gối chăn mềm mại hơn.

Tác động thính giác


Khi đã hoàn tất “việc nước việc nhà”, cả hai nên nằm nghỉ ngơi, nghe những bản nhạc êm dịu để đầu óc, toàn thân được thư giãn. Khi đã loại bỏ những gánh nặng, việc được ở bên bạn đời sao bỗng thật ý nghĩa. Âm nhạc là công cụ vừa có tác dụng dâng trào cảm xúc, vừa là phương tiện vỗ về giấc ngủ của bạn rất có hiệu lực.

Sắp lại chốn yêu thương

Sau khi đã rành rọt về tác động ngũ quan trong chốn loan phòng, giờ là lúc bạn rà soát lại lần nữa để biết chốn yêu thương của nhà mình cần điều chỉnh điều gì.

Tránh đặt giường ngủ thẳng với cửa ra vào hay tấp chúng vào góc tường. Việc đặt giường vào vị trí đối diện cửa chính sẽ làm thân chủ có cảm giác bất an và dẫn đến “hao tổn nguyên khí”. Vị trí tốt nhất để đặt giường là hơi chếch sang một bên so với cửa chính. Ngoài ra, gường cũng nên đặt ở giữa phòng để có thể dễ dàng bước lên từ cả 3 phía. Dù nhà chỉ có 2 vợ chồng, để có giấc ngủ sâu và cảm xúc ái ân mãnh liệt, bạn nên đóng kín cửa phòng ngủ. Nếu trong phòng có phòng tắm, hãy đóng nó lạ. Việc này cũng nên áp dụng đối với các cánh cửa tủ, ngăn kéo.

Nếu trong phòng có bàn trang điểm, đừng để gương chiếu đúng vào giường nếu không muốn có cảm giác sợ sệt. Nếu gương tủ quần áo ở vị trí “chiếu tướng” khi hai vợ chồng đang “nồng say”, di chuyển tủ ngay lập tức.

Theo Sức Khỏe

Thực hiện: depweb

10/09/2012, 09:05