Sức hút mang tên “Quyển sổ tử thần” - Tạp chí Đẹp

Sức hút mang tên “Quyển sổ tử thần”

Review

Những con số biết nói về “Death Note”

Loạt phim “Death Note: Death Note 1”, “Death Note 2: The Last Name và Spin-off Change The World” đã giữ kỷ lục doanh thu phòng vé cho những bộ phim Nhật Bản ở Singapore trong vòng 10 năm qua, thu về tổng cộng hơn 4,4 triệu đô. Chỉ riêng ở Nhật, loạt phim “Death Note” cũng giữ kỷ lục doanh thu phòng vé với 80 triệu yên. Loạt phim đã được trình chiếu ở trên 60 quốc gia, thu hút khán giả toàn thế giới với câu chuyện hấp dẫn dựa trên một cuốn sổ siêu nhiên được gọi là “Death Note”.

death-note-4

Phim điện ảnh live action đầu tiên của “Death Note”

Cuốn sổ tử thần này có thể mang đến cái chết cho bất cứ ai mà tên của họ được viết trên đó. Câu chuyện “Death Note” từ đó được chuyển thể sang nhiều hình thức khác bao gồm phim hoạt hình và loạt phim live action trên truyền hình, nhạc kịch, game, và gần đây nhất là bản sắp làm lại của Hollywood, chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của phim.

Chuyển thể từ tập truyện tranh của huyền thoại manga Nhật

“Death Note” ban đầu là tập truyện tranh của tác giả Takeshi Obata – một trong những huyền thoại manga rất nổi tiếng, chẳng những được tôn trọng tại Nhật mà còn ở khắp Châu Á. “Death Note” có nội dung xoay quanh Yagami, một chàng trai trẻ vô tình nhặt được quyển sổ kì bí có khả năng giết những người bị ghi tên trong đó. Yagami sau này đã lấy biệt danh là Kira và dùng quyển sổ để thanh lọc lại thế giới bằng cách ghi tên những kẻ xấu vào quyển sổ. Điều này đã khiến Kira phải đương đầu với một thám tử trẻ tài năng có biệt danh L.

death-note-3-683x1024

“Death Note” là một trong những manga ăn khách nhất mọi thời đại tại Nhật Bản.

“Death Note” ra đời năm 2003. Tính đến tháng 05.2006, “Death Note” là bộ manga bán chạy thứ 6 trong lịch sử xuất bản của hãng Shueisha với hơn 15 triệu bản được bán ra chỉ riêng tại Nhật. Những người hâm mộ truyện tranh Nhật Bản cũng đã bầu chọn “Death Note” là một trong mười bộ manga hay nhất mọi thời đại.

Người yêu điện ảnh Việt Nam cùng chờ đón “Death Note”

Cuối tháng hai vừa qua, cộng đồng fan “Death Note” nói riêng và cộng đồng manga tại Việt Nam nói chung đã vô cùng xôn xao khi nghe tin phần mới nhất của loạt phim “Death Note” sẽ được phát hành tại Việt Nam.

death-note-5

Với phần mới nhất này, sẽ không chỉ 1 mà có đến 6 quyển sổ tử thần rơi xuống trái đất, tạo nên một sự hỗn loạn chưa từng có. Hậu duệ của Kira sẽ bước vào cuộc chiến với hậu duệ của L, và còn nhiều bí ẩn khác cũng dần dần hé lộ.

Phim do BHD phát hành sẽ chính thức được khởi chiếu tại Việt Nam từ 17/3/2017.

Thực hiện: depweb

21/03/2017, 11:00