Sửa nhanh lỗi trang điểm - Tạp chí Đẹp

Sửa nhanh lỗi trang điểm

Làm Đẹp

Đường kẻ mắt nước không thẳng

Kẻ mắt nước đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay, nếu không cẩn thận, đường kẻ của bạn sẽ bị đứt đoạn hoặc cao hơn đường viền mi mắt.

Giải pháp: Sử dụng co mềm nhỏ chấm một ít phấn nền và tán nhẹ một đường mỏng ngay đường kẻ bị lỗi, sau đó bạn có thể tiếp tục vẽ lại. Bạn nên dùng bút kẻ mắt nước chấm thành nhiều chấm theo khoảng cách vừa phải, rồi từ từ nối các điểm ấy lại với nhau thì đường kẻ sẽ thẳng hơn.

 

Đánh phấn nền quá dày

Nhiều bạn gái cho rằng đánh phấn nền thật dày sẽ giúp che đi được những khuyết điểm trên khuôn mặt như nếp nhăn hay các đốm da sẫm màu. Nhưng điều này không mang lại hiệu quả mà còn khiến khuôn mặt của bạn trở nên trắng bệch, kém tự nhiên.

Giải pháp: Dùng cọ trang điểm loại to quét đều lên vùng da này để lấy bớt lớp phấn thừa. Bạn nên sử dụng cọ hoặc bông mút đánh phấn nền để dễ dàng kiểm soát lượng phấn và tán lớp nền mỏng mịn hơn. Khi bạn dùng tay để thoa phấn nền, sẽ dễ tạo nên các vùng da không đều màu, khiến lớp phấn dày và mau trôi, đặc biệt là vùng chữ T (trán và sống mũi).

Son môi bị lem

Sau khi tô son, bạn phát hiện viền môi đã bị lem.

Giải pháp: Để “chữa cháy” cho trường hợp này, dùng tăm bông lau sạch vùng da bị lem. Sử dụng bông phấn thoa phấn phủ lên trên. Vết son môi sẽ mờ dần và không “phá hủy” khuôn mặt xinh đẹp bạn vừa trang điểm.

Mascara bị vón cục

Sai lầm của một số bạn gái là không kiểm tra mascara trước khi chuốt mi, do đó sẽ thường mắc phải tình trạng mascara bị vón cục trên mi, khiến cho những sợi mi không tơi đều, trông rất mất thẩm mỹ.

Giải pháp: Lấy một chiếc khăn tay hoặc khăn giấy mềm lau nhẹ phần chổi của mascara để loại bỏ lớp thuốc thừa trên cọ. Sau đó, dùng cây cọ mascara này chuốt nhanh qua chỗ hàng mi bị vón cục để lấy đi phần thừa đáng ghét, rồi vệ sinh chổi, chuốt thêm một lớp mỏng mascara khác cho lông mi.

 

Thoa phấn má hồng đậm

Bạn lỡ tay thoa quá nhiều phấn má hồng làm hai gò má trở nên “đỏ ửng”, bạn sẽ làm gì?

Giải pháp: Lấy cọ má hồng, xoay tròn đầu cọ vài lần trên mu bàn tay để loại bỏ đi lượng phấn thừa dính trên đó rồi quét nhẹ nhàng lên má, giúp tán lớp phấn hồng mỏng đi, giảm bớt sự tương phản giữa vùng má và các vùng da khác. Ngoài ra, trong trường hợp này, bạn có thể dùng phấn phủ đánh nhẹ lên má để làm giảm sắc độ của phấn má hồng.

Theo Thế giới gia đình

Thực hiện: depweb

23/10/2012, 17:05