Sự thật về thuốc có nguồn gốc nội tiết tố

Làm Đẹp

Trước đây khi liệu pháp nội tiết tố thay thế dành cho phụ nữ mãn kinh mới ra đời thì nhiều người đã xem nó như một loại thuốc trường xuân bất lão, mang lại vẻ thanh xuân cho phụ nữ. Hơn thế nữa, gần đây còn xuất hiện nhiều loại thuốc uống, thuốc thoa được quảng cáo là có tác dụng “bất ngờ” trong đó được quảng cáo nhiều nhất là thuốc nở ngực. Sự thật về những loại thuốc có nguồn gốc nội tiết tố này như thế nào?
 
 
 Cleavage Plus
 Nhiều người bạn của tôi, tất cả đều ở độ tuổi 30, đều đã thử dùng thuốc nở ngực Cleavage Plus và trong vòng 6 đến 9 tuần hầu hết chúng tôi đều có ngực lớn…
 www.ngucdep.com/vietnamese/test.htm – 18k –
 

 Cleavage Plus

 Nên uống đều đặn mỗi ngày, không nên quên uống quá 24 tiếng đồng hồ. Hãy mua thuốc nở ngực Cleavage Plus trên Internet. Hãy đặt hàng ngay bây giờ. …
 www.ngucdep.com/vietnamese/vietnam.htm – 23k –
 
 Tìm trên Google ngày 19/03/2007 với từ khóa “thuốc nở ngực” chúng tôi nhận được

 3 bí quyết chống lão hóa
 
 1. Tăng cường thực phẩm từ rau quả, uống trà xanh hoặc nước ép trái cây giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là các chất chống ôxy hóa có vai trò bảo vệ nội tạng, làn da.
 
 2. Tăng cường vận động giúp máu huyết lưu thông tốt hơn, cơ săn chắc, xương khớp khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái… góp phần làm chậm tiến trình lão hóa cả về thể chất lẫn tinh thần.
 
 3. Hạn chế những hoạt động có hại (hút thuốc lá, uống rượu, bia, ăn nhiều các chất béo, ngọt, phơi nắng lâu, stress v.v…) không chỉ làm chậm tiến trình lão hóa mà còn giúp cơ thể phòng tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm.

2 kết quả này được trình bày đầu tiên mà theo sắp xếp của Google đó là những trang web được nhiều người truy cập nhất theo từ khóa này.

Tuy nhiên khi bấm đúp tiếp thì nhận được thông báo là “Trang này không tìm thấy được”. Có lẽ các bài viết báo động về sự nguy hiểm của thuốc nở ngực thời gian gần đây nên tác giả đã xóa rồi chăng?
 
 Theo lý lẽ thuyết minh về tác dụng của những thuốc loại này thì đây là một loại sản phẩm tự nhiên có tác dụng giống như estrogen (nội tiết tố sinh dục nữ) kích thích ngực phát triển như khi nội tiết tố tiết ra ở thiếu nữ tuổi dậy thì hoặc phụ nữ mang thai.
 
 Không cần giải thích khoa học, thực tế cũng đã cho thấy đây chỉ là những trò lường gạt khi những người sử dụng phải gánh lấy nhiều biến chứng như phình to đầu chi, biến dạng mặt, rối loạn chuyển hóa, chóng mặt v.v…
 
 Cần phải nói ngay rằng nội tiết tố sinh dục không phải là loại thuốc có thể sử dụng theo kiểu muốn “to nhanh” thì uống nhiều. Gọi là “nội tiết tố” tức để chỉ những chất do các tuyến đặc biệt tiết ra vào mạch máu bên trong cơ thể khác với “ngoại tiết tố” là những chất do cơ thể tiết ra ngoài hoặc tiết vào đường tiêu hóa, đường sinh dục như nước bọt, dịch vị, dịch tụy hoặc tinh dịch, dịch âm đạo v.v…
 
  Nội tiết tố có vai trò rất quan trọng trong việc kích thích hoặc kìm hãm các hoạt động sống và chỉ được cơ thể tiết ra với một liều lượng được kiểm soát nghiêm ngặt. 
 
 Riêng nội tiết tố sinh dục nữ thì tác dụng của nó đúng là kích thích việc tích mỡ ở ngực, mông nhưng nếu không phải ở giai đoạn mãn kinh thì không thể dùng thêm vì cơ thể đã có lượng nội tiết tố này nhất định trong máu rồi và dùng thêm sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 
 Cũng cần nói thêm về hiện tượng mãn kinh, đây là hiện tượng đặc biệt chỉ có ở phụ nữ. Khi đến một độ tuổi nhất định (thường là từ 45 – 50), buồng trứng sẽ giảm nhanh chóng và cuối cùng là ngưng hẳn khả năng rụng trứng và tiết các nội tiết tố sinh dục nữ dẫn đến ngừng khả năng thụ thai và tạo ra các thay đổi lớn trong cơ thể cả về dáng vóc lẫn hoạt động của các cơ quan.
 
 Ở nam giới, khi vào độ tuổi này tinh hoàn cũng giảm tiết nội tiết tố sinh dục nam nhưng tốc độ giảm chậm đều, không đột ngột như ở nữ và tinh hoàn vẫn còn sản xuất tinh trùng cho đến khi tuổi rất cao.
 
 Điều này là hợp lý vì việc mang thai, sinh con và nuôi con ở lứa tuổi trên 50 là một việc nặng nhọc ngoài sức chịu đựng của một cơ thể đã bắt đầu lão hóa trong khi ở nam giới việc gây thụ thai cho người nữ bằng tinh trùng không phải là một gánh nặng lớn cho cơ thể.
 
 Người phụ nữ trong giai đoạn này do lượng nội tiết tố giảm nhanh trong máu nên da, gân, cơ mất dần sự đàn hồi khiến da nhăn, ngực giảm săn chắc, mỡ dưới da tích tụ đều trên cơ thể thay vì ở tập trung ở ngực, mông như khi còn trẻ.
 
  Đó là chưa nói đến những biến đổi trong xương như loãng xương, dễ gãy xương, biến đổi trong niêm mạc tại cơ quan sinh dục khiến giao hợp khó, đau, cũng như biến đổi trong niêm mạc đường tiểu dẫn đến triệu chứng tiểu són, tiểu không kiểm soát v.v…
 
 Nếu như trước đây người phụ nữ đến tuổi mãn kinh thì gần như cũng đã đến tuổi xế  chiều, chỉ quanh quẩn trong nhà làm việc nội trợ thì nay với việc nâng cao dần tuổi thọ, họ vẫn còn làm việc và giao tiếp xã hội thì vấn đề giữ vững vẻ ngoài thanh xuân được đặc biệt coi trọng.
 
 Như trên đã nói khi liệu pháp nội tiết tố thay thế ra đời, nhiều phụ nữ rất vui mừng

 Một lý luận thường được sử dụng trong các loại thuốc nở ngực (hoặc thuốc hay thực phẩm bổ sung đắt tiền) được quảng cáo có tác dụng thần kỳ giúp trẻ mãi không già là “đều làm từ thực vật (hoặc động vật hay nói chung là các sản phẩm tự nhiên) nên đương nhiên là vô hại”. Thực tế có rất nhiều chất độc từ động, thực vật như nọc độc của rắn, bò cạp, lá trúc đào, lá ngón v.v… hay nói cách khác cho dù là sản phẩm của tự nhiên 100% đi nữa thì cũng phải hết sức cẩn trọng

tưởng nhân loại đã tìm được thuốc trường xuân. Thực tế đây chỉ là giải pháp y học khắc phục những biến chứng do sự giảm nhanh đột ngột của nội tiết tố sinh dục nữ bằng cách thay thế từ nguồn nội tiết tố bên ngoài tạo ra sự giảm chậm dần dần (giống như ở nam giới) để cơ thể thích ứng tốt hơn cũng như tránh được các rối loạn chứ hoàn toàn không phải là thuốc trường xuân vì nó không có tác dụng ngăn chặn sự lão hóa.
 
 Vì vậy việc dùng chỉ giới hạn ở một số năm chứ không phải dùng suốt đời hơn nữa trước và trong khi dùng cần phải làm nhiều xét nghiệm để đánh giá khả năng sử dụng thuốc của cơ thể.
 
 Cũng cần nói thêm rằng liệu pháp nội tiết tố thay thế có thể gây ra một số biến chứng thậm chí rất nguy hiểm như tăng nguy cơ bị ung thư vú nên việc có sử dụng hay không, sử dụng thuốc gì, liều lượng ra sao, dùng bao lâu cũng phải được bác sĩ cân nhắc hết sức kỹ càng và tuyệt nhiên là không thể tự mình mua thuốc sử dụng. Các thuốc nở ngực, thực chất là nội tiết tố sinh dục được quảng cáo là rất hiệu quả khi sử dụng, thực sự mang theo nó rất nhiều hiểm họa.
 
  Như ta biết ngực to hay nhỏ không phải chỉ phụ thuộc vào nội tiết tố mà còn phụ thuộc vào di truyền. Vì thế ngay cả đến Y học hiện đại, để cải thiện kích thước của ngực người ta vẫn dùng phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình ngực thay vì cho uống thuốc.
 
 
Tóm lại, thuốc giúp trường xuân bất lão nói chung và thuốc làm nở ngực nói riêng là chuyện không thể, trái lại nếu là thuốc nội tiết tố còn có thể gây ra nhiều biến chứng trầm trọng nếu lạm dụng.
 

 
 

Thực hiện: depweb

08/05/2007, 10:58