Sự thật về chuyện giãn nở của “cô bé”

Sống

“Nhiều người đã sai khi cho rằng, phụ nữ quan hệ tình dục thường xuyên sẽ có vùng kín giãn rộng và ngược lại. Tuy nhiên, đây chính là một quan niệm sai lầm” – Chuyên gia về sức khỏe phụ nữ Jenifer Wider đã chia sẻ.

Nếu bạn cảm thấy cơ thể không đạt được khoái cảm và âm đạo thì khô ran, đừng bối rối. Thực tế, các cơ ở âm đạo đều có tính đàn hồi. Cô Wider tư vấn: “Khi quan hệ tình dục hoặc sinh con, âm đạo của bạn sẽ giãn nở ra, nhưng sau đó nó sẽ quay về trạng thái ban đầu.”

Thực tế này cho thấy, có hai lần trong đời mà âm đạo của bạn có thể giãn ra. Lần thứ nhất chính là sau khi sinh. Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng các cơ âm đạo có thể mất đến 6 tháng để trở về kích thước và hình dạng trước đây. Dù khá lâu nhưng chắc chắn là chúng sẽ trở lại như cũ.

Lần thứ hai mà âm đạo của bạn sẽ thay đổi chính là khi bạn ở độ tuổi mãn kinh. Trong thời kì này, các chất hormone trong cơ thể sẽ giảm, có nghĩa là phần thành âm đạo mỏng ra và trở nên kém đàn hồi. Vì vậy âm đạo có thể sẽ trở nên giãn hơn. Tin tốt cho bạn là có thể dùng các bài tập Kegel để giúp săn chắc phần cơ ở vùng này và bất chấp vấn đề tuổi tác.

Nếu bạn vẫn cảm thấy không thể “ẩm ướt” trong quá trình quan hệ, đừng đổ lỗi cho việc quá lâu rồi mình đã không sex. Khả năng khá cao là màn dạo đầu của chàng chưa đủ để bạn sẵn sàng nhập cuộc. Hãy nhẹ nhàng gợi ý cho anh ấy về một màn dạo đầu hoàn hảo, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ đấy.

Thực hiện: depweb

03/02/2015, 11:18