Sự huyền diệu của Thạch anh

Sống
Có truyền thuyết cho rằng Thạch anh có sức mạnh tiềm ẩn bên trong nên nó còn được gọi là đá ma thuật. Đá cầu Thạch anh, động Thạch anh, Thạch anh hình trụ khối lớn đặt ở các góc nhà sẽ có tác dụng truyền khí từ trường, bảo hộ gia nội được bình an, tránh tà và giúp lưu thông không khí trong nhà, đem lại nhiều may mắn. Đặt động Thạch anh trong nhà được xem là có tác dụng hóa xung giải sát, tích phú, tích lộc. Nếu đặt ở góc phòng làm việc công ty hoặc trong nhà, động Thạch anh hình trụ sẽ có tác dụng trấn trạch, tránh tà, tăng vượng phát. Còn đối với nhà có cửa chính đối diện đường cái hoặc vị trí nhà ở góc đường hình chữ L thì nên treo trước cửa ra vào một quả chuông gió bằng đá thuộc họ Thạch anh. Vòng tay làm bằng Thạch anh có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường sức khỏe, giải trừ tật bệnh, tốt cho tình duyên, quan hệ xã hội. Khi mua, bạn nên lưu ý chọn màu đá phù hợp với cung mạng của mình để giúp phát huy tối đa tác dụng của Thạch anh.

Thạch anh bao gồm hồng, tím, trắng, đen, ám khói, … mỗi loại mang một ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt, trong mối giao cảm với con người, mỗi loại Thạch anh lại mang một tiếng nói riêng của mình.

Thạch anh hồng

 

Được xem là biểu tượng của tình yêu, Thạch anh hồng có tác dụng tích cực trong việc tăng nguồn năng lượng “yêu” và hôn nhân. Ở đầu giường ngủ của vợ chồng, nếu đặt Thạch anh hồng sẽ có tác dụng dung hòa tình cảm lứa đôi, đặc biệt sẽ giúp cải thiện mối quan hệ chăn gối giữa hai vợ chồng.

Thạch anh hồng còn giúp tăng cường sự tự tin và khả năng sáng tạo, giúp giấc ngủ sâu và có tác dụng phục hồi trí nhớ. Đối với bệnh nhân có vấn đề về thần kinh, tim mạch và trường xuyên bị stress, hay cáu gắt thì Thạch anh hồng sẽ có tác dụng không ít trong việc kiềm chế chúng.

Thạch anh hồng không chỉ phát ra loại ánh sáng hồng nhạt có khả năng quyến rũ người đeo nó mà còn giúp xua đuổi tà ma.

Thạch anh vàng

Là loại Thạch anh trong suốt, có màu vàng. So với các loại Thạch anh trong tự nhiên thì đây là loại rất hiếm, hơn cả Thạch anh tím. Nó có tác dụng giải tỏa sự bế tắc cho tâm hồn khiến lòng người sảng khoái hơn. Đặc biệt, Thạch anh vàng còn có tác dụng lọc máu, thúc đẩy vùng thận hoạt động hiệu quả. Thạch anh vàng còn được xem là bảo bối để cầu tài, cầu phúc cho những người kinh doanh. Nó thường được các chủ nhà hàng, siêu thị, khách sạn để ngay tại quầy thu ngân để thu hút vận may tài lộc, buôn may bán đắt.

Thạch anh trắng

Là loại đá có nhiều trong tự nhiên, biểu tượng cho tình yêu cao thượng, sắc đẹp, sự trong trắng ngây thơ… Thạch anh trắng có phẩm chất âm tính so với tinh thể đá là dương. Vì vậy, loại đá này có tác dụng làm dịu hay tan biến sự căng thẳng và chữa trị các bệnh có tính chất dương. Đối với các nhà ngoại cảm, chuyên gia cảm xạ học… con lắc được làm bằng Thạnh anh trắng có chất lượng tuyệt hảo cho họ. Thạch anh trắng còn có tác dụng giảm bớt bức xạ từ tivi, máy tính, lò vi sóng gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Thạch anh ám khói

Đây là loại đá giúp phân tích tốt mọi việc, cân bằng năng lượng tinh thần và thể chất nên được xem là hoa tiêu dẫn đường. Ngoài ra, nó còn có tác dụng gắn bó tình cảm gia đình, xóa tan buồn phiền, tập trung tư tưởng tốt, giảm đau nhức, xóa bỏ tính ích kỷ, hẹp hòi. Giúp nâng ý nghĩ từ vùng tăm tối của tiềm thức lên tầm linh cảm và siêu ý thức. Bên cạnh đó, Thạch anh ám khói còn có khả năng giúp chủ nhân tránh được những điềm gở trong cuộc sống và kinh doanh.

Thạch anh đen


Ở một điều kiện môi trường đặc biệt, Thạch anh ám khói sẽ chuyển thành Thạch anh đen. Đây là loại đá có năng lượng cực mạnh, thích hợp với người mạng Thủy, Mộc, Kim, giúp cho người sở hữu có thể tiếp xúc với quyền năng huyền bí của vũ trụ. Thạch anh đen được coi là tiên dược cho những người có bệnh liên quan đến máu, nó giúp điều trị chứng nhồi máu và chống đột quỵ, chống lại những mảng xơ vữa, tác dụng tốt đến cột sống. Đây là loại đá cực hiếm trong tự nhiên.

Thạch anh tím


Là loại đá quý với gam màu lãng mạn, Thạch anh tím có thể chữa bệnh mất ngủ, giúp con người giữ được niềm tin và lòng dũng cảm. Thạch anh tím đem đến cho con người sự sáng suốt và làm trong sạch tư duy. Đặt thạch anh tím trên bàn học hoặc đầu giường giúp bạn phát huy trí tuệ và cải thiện thị lực. Chúng có khả năng kích hoạt hoặc chuyển giao năng lượng, kích thích các chức năng của não, làm dịu tinh thần và lọc máu.

Đặt một viên tím dưới gối của bạn để dẫn đến những giấc mơ thú vị hoặc chà xát nó lên trán của bạn để giải tỏa bệnh nhức đầu. Thạch anh tím giúp chống lại ma thuật. Đặt mảnh thạch anh tím trên cơ thể, nói cần được chữa lành như trái tim hoặc phổi.

Theo Young

Thực hiện: depweb

25/08/2012, 10:37