Sự hợp tác ngoạn mục mới của Richard Mille và Arnauld Jerald trong cuộc hành trình khám phá biển sâu cùng RM 032

Bộ Sưu Tập

Lần đầu tiên Richard Mille được khám phá độ sâu của đại dương cùng một đối tác mới gia nhập đại gia đình, nhà vô địch lặn tự do 25 tuổi – Arnaud Jerald.

Ở tuổi 25, Arnaud Jerald đã là người nắm giữ kỷ lục lặn tự do thế giới, không chỉ một mà là hai lần. Và anh ấy đạt được thành tích lặn 112m nín thở vào năm 2020 tại Hy Lạp. Dưới độ sâu 100 mét, mỗi cm vuông của da sẽ phải chịu trọng lực tương đương 11 kg áp lực đè lên. Khi ở trong trạng thái đó thì sức đề kháng vật lý chính là chìa khóa. Tuy nhiên, để tạo ra sức chứa không khí cho mọi ngóc ngách trong phổi, khả năng co thắt vùng bụng đáng kinh ngạc của Arnaud chỉ là một phần của quá trình này.

Bạn phải thúc đẩy cơ thể của mình, nhưng lặn tự do sẽ phụ thuộc tới 80% những gì diễn ra trong đầu bạn,” nhà vô địch chia sẻ. Điều có vẻ là một nghịch lý đối với mọi người nhưng hoàn toàn ngược lại đối với Arnaud Jerald. Kiểm soát tối cao ở mặt đất không thực sự có nghĩa là đầu hàng, hãy thả lỏng hoàn toàn, và không cần đến adrenaline. “Nỗi sợ hãi khiến chúng ta rụt rè đối mặt với nhiều yếu tố. Nhưng bạn phải chấp nhận và làm chủ rủi ro.

Arnaud tự hào khi đạt được 2 kỷ lục thế giới mà không hề ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân. Những thành tựu của anh ấy không chỉ gây kinh ngạc về mặt thể chất mà còn ấn tượng về mặt thẩm mỹ khi mà bất cứ ai đã từng xem tác phẩm ảnh chụp lại hay bộ phim tuyệt đẹp được ghi của anh ấy đều sẽ chứng thực được. “Tôi muốn đưa những hình ảnh về những gì tôi trải qua trong sâu thẳm đại dương. Khi tôi nhìn lên, nhìn xuống, không gian 360 độ xung quanh tôi, mọi thứ đều là trạng thái liên tục phát triển của màu xanh biển sâu. Đó là nơi duy nhất trên trái đất mà bạn có thể trải nghiệm cảm giác vô tận này.

Với một câu chuyện đáng kinh ngạc như vậy được chia sẻ, chắc hẳn sẽ không thiếu được sự quan tâm của thương hiệu. Tuy nhiên, Arnaud mới là người đã chủ động liên hệ với Richard Mille. “Ngay khi nhìn thấy chiếc RM 032, tôi chỉ biết đó là chiếc đồng hồ dành cho mình, vì vậy tôi đã ngỏ lời và đề nghị có thể trải nghiệm nó không.” Và chắc chắn không chỉ dừng lại ở việc đeo đồng hồ cho các hoạt động chụp ảnh sau khi trở lại mặt đất sau những hành trình lặn. Đó không phải là con người của Arnaud. “Tôi trải nghiệm thời gian một cách khác biệt. Khi dưới nước thì một phút dường như kéo dài cả ngày. Tôi cần đồng hồ của mình như một công cụ và nó phải đồng hành cùng tôi trong suốt chặng đường dài.

RM 032 Diver’s watch là một chiếc đồng hồ chronograph tự động, với chỉ số chạy ở góc 3 giờ và được tạo ra để sử dụng ở vùng biển sâu. Bộ máy RMAC2 được bảo vệ bởi một bộ vỏ lớn có kích thước 50,00 mm x 17,80 mm với khả năng chống nước ở độ sâu 300 mét (30 atm) và gờ xoay một chiều tuân thủ các tiêu chuẩn ISO 6425 để tránh sự sai số của bộ đếm giờ trong khi lặn.

Đó không chỉ là cuộc phiêu lưu kỹ thuật đã thu hút Arnaud đến với thương hiệu. Anh ấy đã tìm thấy tinh thần gia đình và niềm đam mê đã thúc đẩy tinh thần đồng đội của mình ở miền Nam nước Pháp. “Richard Mille không nhượng bộ, tôi cũng vậy. Bạn chỉ mang theo rất ít dụng cụ khi bạn lặn tự do – kẹp mũi và chân vịt dùng, thế thôi. Kể từ bây giờ, chiếc đồng hồ của tôi cũng sẽ tham gia vào cuộc phiêu lưu. Độ sâu bao nhiêu mét thì quan trọng về mặt thành tích nhưng đối với sự an toàn của tôi, chiếc đồng hồ mới là điều tối quan trọng. Đó là lý do tại sao RM 032 là một công cụ thiết yếu đối với tôi. Là một thợ lặn tự do, đồng hồ không thực sự có hiệu lực. Nhưng tôi đeo nó vì tôi tin vào nó.

Thực hiện: Tuấn Anh

01/07/2021, 18:05