Sự giao thoa của những cảm hứng tương phản trong BST Code 11.59 mới từ Audemars Piguet

Bộ Sưu Tập

Audemars Piguet phát triển thêm hai mẫu mới nhất thuộc dòng Selfwinding Chronograph cho BST Code 11.59, mang thiết kế mới mẻ khi phối vàng trắng hoặc vàng hồng 18K – cùng với chất liệu ceramic đen.

Theo lời giới thiệu của bà Sofia Candeias – Giám đốc bộ phận Thiết kế Sản phẩm tại Audemars Piguet: “Thiết kế Chronograph Selfwinding mới nhất từ BST Code 11.59 của Audemars Piguet đã được cải tiến với vẻ ngoài sở hữu sự kết hợp giữa chất liệu và kỹ thuật đỉnh cao để hoàn thiện mặt số, giúp làm nổi bật vô số các chi tiết ấn tượng của phiên bản này. Đây là kết quả của một quá trình nghiên cứu và nỗ lực đẩy mạnh giới hạn của chính mình, để một lần nữa đáp ứng những thách thức do chính Audemars Piguet đặt ra – đó chính là chi tiết lớp vỏ giữa bằng ceramic đen, cùng với viền bezel và mặt sau được chế tác bằng vàng. Lớp phủ cuối được hoàn thiện bằng satin dọc trên mặt số cũng phải được gia công hoàn hảo để phù hợp với với sự tinh tế của bộ vỏ.”

Code 11.59 của Audemars Piguet Selfwinding Chronograph có thiết kế hai tông màu mới với vỏ đan xen giữa vàng trắng và Ceramic đen và mặt số màu xám khói với lớp hoàn thiện chải satin theo chiều dọc

Hai mẫu Selfwinding Chronograph mới có bộ vỏ phong cách two-tone (hai tone màu xen kẽ với nhau) – đây là một phong cách retro hoài cổ. Tuy vậy, vẫn được thêm điểm nhấn hiện đại bởi viền bezel, tai đồng hồ và mặt sau được làm bằng vàng trắng hoặc vàng hồng 18K, đồng thời phần giữa bộ vỏ được mài theo hình bát giác trên chất liệu ceramic màu đen tuyền.

Lần đầu tiên, thương hiệu sử dụng chất liệu ceramic đen trong BST Code 11.59. Sự kết hợp hòa hợp giữa vàng với bộ vỏ giữa bằng ceramic đen làm nổi bật hình học nhiều góc độ của đồng hồ.

Là sự pha trộn giữa kỹ thuật công nghệ tiên tiến và phong cách truyền thống giản dị, bộ vỏ này đòi hỏi cả một qua trình sản xuất siêu phức tạp, từ việc chuẩn bị các công cụ chuyên dụng cho đến việc sở hữu những nghệ nhân tài ba có chuyên môn cao cho quá trình kỹ nghệ hóa và hoàn thiện thủ công các chi tiết này.

Để chế tác lớp vỏ giữa này của Selfwinding Chronograph thì cần phải trải qua một quy trình công nghiệp phức tạp.

Cả hai mẫu vàng hồng và vàng trắng 18K đều sở hữu mặt đồng hồ xám đậm hiệu ứng đen khói, khuếch tán từ sắc đen sẫm từ ngoài và nhạt dần vào chính giữa. Điểm thêm chi tiết trang trí bởi những đường chải satin thẳng đứng, đồng điệu cùng lớp phủ cùng chất liệu, rất tinh tế của bộ vỏ đồng hồ. Các mặt số phụ chronograph màu đen và vòng bezel bên trong như nhấn nhá thêm chiều sâu, đồng thời gợi nhớ một cách khéo léo về lớp giữa bằng ceramic đen hình bát giác. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các vạch và kim giờ được làm bằng vàng trắng hoặc hồng 18K để tạo thêm hiệu ứng rực sáng nổi bật.

Mặt số hòa hợp với tổng thể chiếc đồng hồ từ màu sắc đến chất liệu và kiểu cách chế tác

Hai mẫu Selfwinding Chronograph này được vận hành bởi bộ truyền động Calibre 4401, bộ máy mới nhất có tích hợp chức năng đếm giờ (Chronograph) và tự lên dây cót, được chính Audemars Piguet nghiên cứu và sản xuất khép kín tại xưởng của mình. Bộ máy sở hữu bánh xe dạng cột với cơ chế bấm giờ nhanh (flyback) – tức là cho phép khởi động lại công tác đo giờ mà không cần dừng lại và bấm đặt lại trước đó. Thêm vào đó là khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ và khả năng chống nước ở độ sâu 30m, phù hợp với nhịp sống năng động.

Thiết kế lộ cơ ở mặt sau đồng hồ để lộ chi tiết roto được làm từ vàng 22K

Hai mẫu Selfwinding Chronograph của BST Code 11.59 được gắn dây đeo bọc cao su màu đen. Lớp phủ cao su đã được thêm vào một lớp lót của da bê, được hoàn thiện với họa tiết có kết cấu tạo ấn tượng đương đại. Sự tích hợp của dây đeo có các “lugs” (tai của đồng hồ) mở, được hàn vào khung bezel cực mỏng, càng chứng tỏ được kỹ thuật hoàn thiện tinh tế, tô điểm cho sự thanh mảnh của vành bezel cũng như tổng thể two-tone ấn tượng của chiếc đồng hồ.

Thực hiện: Tuấn Anh

04/06/2021, 07:00