Stripe Patterns: Lạ mà quen

Xu Hướng

Vì vậy, sự hiện diện của kẻ sọc trong những mẫu thiết kế chớm Thu 2012 rất đáng chú ý, không chỉ ở khả năng tiết chế linh hoạt mà còn ở kỹ thuật biến tấu ấn tượng trên nhiều chất liệu khác nhau.

Từng là một “từ khóa” không thể thiếu trong mùa mốt Xuân Hè 2011, nhưng sự hiện diện của họa tiết kẻ sọc vẫn chỉ dừng lại ở những mẫu thiết kế đơn giản. Đến mùa chớm Thu 2012, họa tiết kẻ đã thể hiện sức hấp dẫn của mình ở khả năng đa dạng hóa các ý tưởng.

Ấn tượng nhất phải kể đến cách kết hợp tài tình giữa nét hiện đại của mẫu áo phông kẻ sọc và váy kiểu Ấn Độ của Chanel hay Emilio Pucci với thiết kế áo choàng poncho có họa tiết kẻ trên bề mặt. Hiệu quả của việc khai thác những chất liệu lạ mắt để tạo hiệu ứng kẻ như len cũng rất đáng kể. Ví như những mẫu áo sweater ngắn tay của Jason Wu và Nina Ricci hay váy lửng của Thakoon. Chi tiết kim sa (sequins) cũng được khai thác một cách sáng tạo trong những mẫu đầm mini ôm của Rachel Zoe.

 

 


Thay thế cho xu hướng color-block với “mã màu” neon tươi trẻ, những sắc trầm như ghi xám, đen, mận chín hay xanh dương nhạt được bố trí xen kẽ một cách hài hòa mang đến sắc thái dịu nhẹ khi chuyển mùa. Cách ứng dụng linh hoạt nhiều chất liệu khác nhau không chỉ mang đến sức sống mới cho những mẫu thiết kế chớm Thu 2012 mà còn đánh dấu những bước đột phá khỏi ranh giới của quy chuẩn đơn điệu.Thực hiện: depweb

14/08/2012, 11:24