Nguyên liệu:
Phần vỏ spaghetti:
+ 300g mì spaghetti loại nhỏ
+ 2 quả trứng
+ 1 muỗng canh lá bạc hà
+ 1 muỗng canh lá quế 4 tép tỏi muối, tiêu
+ Giấy nhôm và bát tròn đường kính 9-10cm
Phần thịt:
+ 500g thịt bò bằm
+ 5 tép tỏi
+ 1 quả trứng
+ Muối, tiêu
+ 1 muỗng canh phô mai Parmesan
+ 110g phô mai Mozzarella (các loại phô mai này có bán tại siêu thị Metro và BigC)
+ 500ml nước sốt Mariana (hoặc nước xốt spaghetti khác)
Bước 3:
– Giấy nhôm cắt cỡ hình vuông 13×13 cm
– Quấn giấy nhôm vào chén để làm thành bát nhôm đựng mì.
Bước 4:
Cho 4 tép tỏi bằm nhuyễn, 2 quả trứng, 1 muỗng canh lá oregano, 1 muỗng canh lá húng quế khô, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều.
Bước 7:
Cho 4 tép tỏi bằm nhuyễn, 2 quả trứng, 1 muỗng canh lá oregano, 1 muỗng canh lá húng quế khô, 1 muỗng canh phô mai Parmesan, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu vào thịt bò.
Bước 10:
Cho phô mai vào chính giữa thịt bò đã ướp. Nặn thịt thành hình tròn cỡ bằng đường kính bát sphaghetti. Lưu ý: không nặn thịt quá to và dày, khi trình bày sẽ không đẹp, lâu chín. Tiếp tục cho thịt vào tủ lạnh một lúc.
Thành phẩm:
Xếp viên thịt giữa 2 viên mì. Bánh spaghetti tròn ở ngoài, trong còn mềm, béo vị phô mai thơm mùi tỏi. Thịt bò vừa ăn, nhân phô mai Mozzarella chảy ra khi còn nóng, rất thơm.
Bài và ảnh: Daisy Đoàn
Xem thêm: Làm humburger kiểu Nhật