Nguyên liệu:
+ 300g thịt bò ba chỉ
+ Một ít hạt tiêu
+ 1 muỗng bột chiên xù Panko (hoặc bột chiên xù thường dùng)
+ 1 thìa bột cá
+ Một ít bơ để chiên
+ 1 muỗng xì dầu tỏi (xì dầu ngâm tỏi)
+ 30ml rượu sake (hoặc rượu trắng)
+ Rượu ngọt mirin
+ 1/2 củ hành tây
+ 1 thìa thảo quả giã nhỏ
+ 1 quả trứng gà
+ 100g củ cải trắng
+ 50g hành baro, 50g hành shiro negi
+ 1 mớ nhỏ lá tía tô
+ 1 củ tỏi
Cho tiếp bột cá, bột thảo quả, bột Panko và hạt tiêu rồi nhào các nguyên liệu thật kỹ. Bạn nhấc toàn bộ nguyên liệu và ném liên tục chúng xuống bát to để các nguyên liệu ngấm đều và phần khí trong thịt bay ra hết.
Bước 7
Sau khi thịt chín thì bạn cho thịt ra đĩa. Bày củ cải lên trên thịt, tiếp đó là hành thái sợi và trên cùng là tỏi chiên vàng.
Bước 8
Nước xốt: đun sôi hỗn hợp xì dầu tỏi với rượu sake và rượu ngọt mirin. Bạn cho nước xốt rưới lên trên thịt. Sau đó cho lá tía tô xắt nhỏ lên trên.
Thành phẩm
Món này khá độc đáo, hương vị đậm đà, dễ ăn, không ngán nhờ có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu.
* Mách nhỏ: Các nguyên liệu trên bạn có thể mua tại siêu thị Unimart (8 Phạm Ngọc Thạch Kim Liên, Đống Đa Hà Nội 04 3574 2455) và các cửa hàng đồ Nhật trên toàn quốc.
Một số cửa hàng đồ Nhật, đồ nhập khẩu:
– Tokyo Shop: Cửa hàng Lê Thánh Tôn
15A8 Lê Thánh Tôn St.. Q.1 HCM
ĐT: 08 3822 7632 / 08 3827 9109
FAX: 08 3827 9109
Cửa hàng Hà Nội
số 40 ngõ 105 Láng Hạ, Đống đa HN
ĐT: (034 ) 04.2246.4057 – 01 644 356 255
– Mua online:http://thucphamnhapkhau.vn; http://www.shopnhat.vn
Hướng dẫn: Bếp trưởng Kenji Tam
Bài: Hà Phương
Ảnh: Tuấn Đào