Sống xanh - Tạp chí Đẹp

Sống xanh

Sao

Nghiên cứu công bố năm 1984 của giáo sư Peter Wheeler (đại học Durham) cho biết: sự ấm lên của khí hậu cách đây gần 3 triệu năm đã khiến lông, tóc của loài vượn người rụng dần đi theo cơ chế điều nhiệt sẵn có. Giờ đây, khi Trái đất ngày càng nóng dần lên, do chính chúng ta góp phần gây hại bằng nhiều cách, bạn có hình dung điều gì sẽ tiếp tục xảy đến?

Hưởng ứng tháng hành động toàn cầu vì năng lượng (11/10 – 11/11), hạn chế tình trạng biến đổi khí hậu, bạn hãy cùng Đẹp và 350.org thay đổi một vài suy nghĩ và hành động để góp phần bảo vệ một môi trường xanh. 

NTK Linda Mai Phung & Người mẫu Hoàng Yến

Phụ nữ là đối tượng chịu thiệt hại nhiều nhất từ biến đổi khí hậu, nhưng họ cũng có khả năng tạo ra sự thay đổi và thích nghi trong cộng đồng.  Nhà thiết kế trẻ Linda Mai Phung là một ví dụ điển hình cho điều này. Cô vừa được trao giải thưởng tại Ethical Design Contest (Pháp) với bộ sưu tập làm từ những chất liệu thân thiện với môi trường: cotton thiên nhiên, lụa Việt Nam, linen, những loại vải truyền thống của các dân tộc thuộc các quốc gia châu Á… Những bộ trang phục đặc biệt trong bức ảnh này được làm từ các loại bao bì tái chế. Cùng với linda mai phung là  người mẫu hoàng yến, cô cũng có niềm vui tự thiết kế quần áo, trang sức, phụ kiện từ những đồ dùng đã cũ để tạo nên những phong cách rất riêng biệt. 


Vũ công Quang Đăng

Với chàng vũ công Quang Đăng – Á quân cuộc thi “Thử thách cùng bước nhảy”, chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng đủ góp phần sống xanh, giảm thiểu gánh nặng cho môi trường: sử dụng túi giấy khi đi mua hàng thay vì những chiếc túi nylon không thể phân hủy.

Vũ công Quang Đăng

Ca sĩ Thanh Bùi

Ca sĩ Thanh Bùi luôn tràn đầy năng lượng khi xuất hiện ở bất cứ nơi nào. Anh cũng là người luôn tiên phong trong những hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa. Chọn xe đạp làm bạn đường – vừa rèn luyện sức khỏe, vừa bảo vệ môi trường – là một trong những cách sống xanh không khó thực hiện.

Ca sĩ Thanh Bùi

Rapper Tiến Đạt & Hari

Chỉ với 4 vỏ chai nước ngọt, 1 chiếc kéo và chưa đầy 3 phút, rapper Tiến Đạt và cô bạn gái xinh xắn Hari người Hàn Quốc đã có phương tiện lội nước mùa mưa độc đáo chưa từng thấy.

Chỉ là vui chút thôi nhưng đây là một thông điệp nghiêm túc gửi đến mọi người: Hãy luôn nghĩ đến việc tái chế, tái sử dụng bất cứ vật dụng nào xung quanh chúng ta! Việc sử dụng những nguồn năng lượng tái tạo (tái sinh) mang lại nhiều lợi ích về sinh thái cũng như lợi ích gián tiếp cho nền kinh tế.

Clip Hari và Tiến Đạt “hướng dẫn” làm đôi giày từ vỏ chai

 

Bài: Như Thảo
 Ý tưởng: Hà Đỗ
Nhiếp ảnh: TangTang
Sản xuất: Hellos
Trang điểm và làm tóc: Tùng Châu
Stylist: Chi Nguyễn – Trợ lý: Dy Duyên

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

01/11/2013, 11:23