Son và phấn có thể dùng thay thế nhau

Làm Đẹp

Phấn hỗ trợ son

Công dụng chính của phấn là đánh nền, che những khuyết điểm không đáng có trên khuôn mặt để tạo ra lớp da hoàn hảo. Tuy nhiên khi đánh son, phấn cũng có thể hỗ trợ bạn những khi không có mỹ phẩm chuyên dụng dành cho môi thông qua một số mẹo trang điểm nhỏ.

– Với làn môi thâm, có nhiều khuyết điểm, chúng ta cần kem che khuyết điểm môi để tạo nền cho son lên màu đẹp và chuẩn. Tuy nhiên nếu không có sản phẩm này, bạn có thể ứng phó bằng cách tán nhẹ một chút phấn nền dạng lỏng lên môi trước khi thoa son màu. Phấn có thể giúp bạn che khuyết điểm môi, tương tự như với da mặt. Tuy nhiên bạn không nên tán lớp phấn quá dày vì việc này sẽ làm môi nặng nề và kém tự nhiên.

son_phan_thay_the_nhau_deponline

– Nếu bạn là một tín đồ của son lì mà trong túi chỉ có thỏi son bóng, hãy nhờ sự “ứng cứu” của phấn phủ. Sau khi thoa son, hãy lấy cọ nhúng phấn phủ, phẩy nhẹ lên môi để các hạt phấn bám đều một lớp mỏng. Ban đầu có thể bạn sẽ thấy tông son mình bị trắng do phấn, nhưng vài phút sau khi son hấp thụ các hạt phấn, bạn sẽ có bờ môi lì rất tự nhiên. Sau đó bạn có thể lấy một miếng khăn giấy để bậm môi giúp phấn bám đều hơn và lấy đi các hạt phấn thừa. Tương tự với cách che khuyết điểm môi, bạn cũng không nên phủ quá nhiều phấn vì làm như vậy môi sẽ bị khô.

Son thay thế phấn

Không chỉ nhận “sự trợ giúp” một chiều từ phấn, son cũng có thể hỗ trợ phấn trong một số trường hợp.

– Công dụng phụ phổ biến nhất của son là làm má hồng thay cho phấn má khi bạn sơ ý quên đem theo hộp má hồng trong túi xách. Cách đơn giản nhất là hãy chấm son lên ba điểm ở vùng cao nhất của gò má (bạn có thể xác địn bằng cách mỉm cười) rồi dùng tay tán đều từ gò má lên đến thái dương. Với công dụng này, những thỏi son có độ bóng nhẹ hoặc dạng lỏng sẽ dễ tán hơn son lì. Một số người còn cho rằng họ thường xuyên dùng son thay phấn má vì thích môi và má sẽ cùng tông màu.

son_phan_thay_the_nhau_deponline

– Một trường hợp ít phổ biến hơn là dùng son làm màu mắt. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên dùng son cam hoặc hồng nhẹ cho mục đích này để tránh khiến đôi mắt mình đỏ như “ma cà rồng”. Khi dùng thay phấn mắt, bạn chỉ nên lấy một chút son rất nhỏ và tán thật đều khắp bầu mắt. Nếu sử dụng màu mắt bằng son, không nên đánh môi son quá đậm vì điều này sẽ vi phạm quy tắc “bù trừ” trong trang điểm. Nên sử dụng son nhạt hoặc nude trong trường hợp này.

Bài: Minh Nhật

Ảnh: Beauty and Geeks, Mathew Zucker


logo


Thực hiện: depweb

26/01/2015, 10:27