BLACK VINEGAR

Sơn Tùng MTP gây xúc động với bài hát tặng bố

 “Thái Bình mồ hôi rơi” là sáng tác Sơn Tùng viết trong thời gian rất ngắn. Bài hát có những câu ca đong đầy cảm xúc: “Tuổi thơ ơi nhớ lắm, những tháng ngày nuôi tôi khôn lớn/… Nhớ lời ru nuôi con lớn lên/Bài ca gửi bay vào trong gió…”.  Sơn Tùng chia sẻ, anh viết ca khúc này dành tặng bố, bởi khi càng lớn anh mới nhận ra, bố mình là người cực kỳ vất vả. “Đến bây giờ, người Tùng thương nhiều nhất trong gia đình là bố của Tùng, thương hơn cả mẹ. Và khi viết ca khúc này Tùng muốn có cơ hội tặng cho bố một món quà. Hy vọng bố sẽ thích ca khúc này”.


Nam ca sĩ gốc Thái Bình đang đắm say trong từng lời ca

Ca khúc mới của Sơn Tùng được giám khảo Nguyễn Hải Phong dành lời khen ngợi: “Đó là bản hòa âm cực hay của DJ, còn khả năng sáng tác của Sơn Tùng có thể tiến rất xa”. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương thì không kiềm chế được cảm xúc, cô nói: “Nhạc trance để nhảy múa, và người ta vốn coi nó là thứ âm nhạc không có chiều sâu, nhưng tôi lại thấy đây là bản trance rất có chiều sâu. Nhóm Sơn Tùng đã làm đúng tinh thần của trance, đoạn piano mở đầu rất hay, nó thể hiện tính sáng tạo rất lớn, tôi đề cao điều đó trong bản phối này”.

Trong khi Hồ Ngọc Hà không có cơ hội được bình luận trong tiết mục của Sơn Tùng, nhưng cô là giám khảo duy nhất dành tặng chàng trai đến từ Thái Bình điểm 10 trong tiết mục mở màn. Bài hát của Sơn Tùng cũng giành giải nhất trong đêm thi thứ hai của The Remix với chủ đề “Non sông gấm vóc” trong thể loại nhạc trance (Nhạc trence xuất hiện ở Anh và Đức, là dòng nhạc phù hợp với nhảy múa). Điều đặc biệt, Sơn Tùng luôn kiên định với lối biểu diễn đầy nội tâm của mình từ liveshow đầu tiên, anh chàng không nhảy múa, không sử dụng vũ đạo, ngay cả khi bản hòa âm đẩy lên ở những cao trào đầy sôi động. Chia sẻ về điều này, Sơn Tùng cho biết, anh muốn dành toàn bộ cảm xúc cho những lời ca.

Đội Sơn Tùng nhận giải đêm thi thứ hai

Pha Lê trình diễn ngay sau tiết mục mở màn của Sơn Tùng, một bản mash-up gồm 4 ca khúc “Bonjour Vietnam”, “Dòng máu Lạc Hồng”, “Hòn vọng phu” và “Bốn chữ lắm”. Nguyễn Hải Phong nhận định, tiết mục thú vị, lạ nhưng hơi gượng ép. Trong khi đó, nữ ca sĩ đang sở hữu lượng fan hùng hậu Đông Nhi trình bày ca khúc “Đất nước lời ru” (sáng tác Văn Thành Nho). Tiết mục được dàn dựng hoành tráng và nhận được lời khen ngợi của hai nữ giám khảo Hồ Ngọc Hà và Lưu Thiên Hương.

Đội Bảo Anh chọn thể hiện “Xinh tươi Việt Nam” (sáng tác Nguyễn Hồng Thuận). Giọng ca của Bảo Anh được đánh giá là dễ thương nhưng phần phối khí lại bị nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho rằng, mang hơi hướng techno hơn là trance. Giám khảo nhắc nhở đội Bảo Anh lần sau không đi lạc lối.

Ca sĩ Bảo Anh

Đội của Isaac mang đến ca khúc “Earth song” của Michael Jackson. Tiết mục của nam thành viên nhóm 365 được giám khảo Hồ Ngọc Hà cho rằng đậm chất trance nhất trong chương trình. Còn nhạc sĩ Lưu Thiên Hương thì dành trọn vẹn lời khen cho ca sĩ đẹp trai: “Isaac vũ đạo giỏi, thần thái khuôn mặt cuốn hút và hát hay”

Ca khúc “Con cò” được đội Giang Hồng Ngọc chọn đã “đốt cháy” sân khấu. Màn trình diễn của quán quân The Voice khiến giám khảo Lưu Thiên Hương bị “dựng tóc gáy” ở những đoạn cao trào. Còn nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tưởng Hồng Ngọc hát lipsync, vì giọng ca live của cô quá tuyệt vời.

Tóc Tiên mặc áo dài và nhảy rất sung trên sân khấu The Remix tối 1/2

Tóc Tiên cùng nhóm của mình làm mới ca khúc “Hoa cỏ mùa xuân”. Nữ ca sĩ mặc áo dài nhảy rất cuồng nhiệt. Hoàng Anh nhận xét, bản phối của DJ Touliver rất đặc biệt. Lưu Thiên Hương nhận thấy đây là bản phối hiếm hoi ra được chất trance. Đội PB Nation trình diễn cuối cùng với liên khúc “Thành phố trẻ – Tên tôi Việt Nam”

Đêm thi thứ hai khép lại với chiến thắng của đội Sơn Tùng, mặc dù đội PB của Hoàng Tôn mới giành số điểm cao nhất của Ban giám khảo (đội Sơn Tùng kém PB một nửa điểm). Tuy nhiên, trong chương trình này, điểm của ban giám khảo chỉ có ý nghĩa một nửa , một nửa quyết định còn lại phụ thuộc vào lượng bình chọn của khán giả. 

Bài: Hải Khôi

Ảnh: BTC cung cấp

logo


Thực hiện: depweb

02/02/2015, 09:27