Solo

Làm Đẹp

Có thể nói rằng từ trong tiềm thức, “solo sex” hay tạm gọi là “tự khoái” luôn bị xem là một chủ đề cấm kỵ. Không ít người cho rằng tự khoái là xấu xa, bệnh hoạn. Chính vì thế, mặc dù chủ đề “sex” luôn là đề tài nóng hổi, chiếm tới hơn 80% thời lượng lúc trà dư tửu hậu của cánh mày râu nhưng chuyện “tự xử” kia vẫn luôn bị bao trùm bởi màn sương bí hiểm, một khu vườn yên tĩnh, một vùng cấm địa ai ai cũng biết nhưng chẳng mấy ai dám thổ lộ

Rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành trong nhiều năm qua và kết quả thật bất ngờ. Là đàn ông, cho dù anh ta đã có vợ hay chưa, thì “chuyện ấy” được xem là một thói quen thường xuyên diễn ra không chỉ một lần trong tháng.

Thường xuyên là thường xuyên thế nào?

Có vợ hay chưa, điều này không quan trọng bởi “tự xử” từ lâu đã trở thành một thói quen khó bỏ. Đây được xem là công việc thường ngày giống như cạo râu, chải đầu hay thậm chí có người còn ví như là khát nước, đói bụng. Cho dù đã có người ôm kẻ ấp hàng ngày, đàn ông vẫn khó bỏ được thói quen từ thời trai trẻ.

Nhiều người “tự xử” từ 2 đến 3 lần mỗi tuần, có nghĩa là đôi khi họ “quan hệ” với chính bản thân mình nhiều hơn… với vợ. Mặc dù thế, sẽ thật sai lầm khi nghĩ rằng anh ấy đang phản bội. Hãy nghĩ thật đơn giản là anh ta đang thực hiện những thói quen giống như uống bia vậy.

Theo ý kiến của bác sĩ Hồ Đắc Duy cũng như hầu hết các chuyên gia về tâm sinh lý khác, “tự xử” không phải là một bệnh mà là hành động nhằm giải quyết bức xúc của cơ thể. Do vậy mà tần xuất “tự xử” hoàn toàn là do nhu cầu, mong muốn và điều kiện cá nhân… giống như ăn uống, “tự xử” chỉ có hại cho sức khỏe khi nó đi quá mức, ảnh hưởng tới người khác, công việc sinh hoạt, học tập và công tác của bản thân.

Tại sao đàn ông thích “tự xử”?

Giống như tập thể dục, nghe nhạc, “tự khoái” chính là biện pháp hữu hiệu để giải tỏa stress. Hơn 40% đàn ông cho rằng “một mình” là cách tuyệt vời để đẩy đi những lo lắng căng thẳng thường nhật. Đôi khi, đây lại là một phương pháp để “hạ hỏa” vào những ngày “nắng lên”. Một số người vì cảm thấy vui, thấy thích. Với vài gã có thâm niên, “tự xử” sẽ giúp họ kéo dài hơn trước khi lâm trận, nhờ đó mà không bị knock out ngay từ vòng… gửi xe.

Tự xử như thế nào và trong vòng bao lâu?

Kết quả sẽ là một tin tức vui vẻ an ủi chị em phụ nữ. Thông thường, cánh mày râu chẳng mấy khi tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức cho cái việc được xem là tế nhị này. Sẽ chẳng có những nụ hôn lãng mạn, chẳng có khúc dạo đầu vòng vèo, chẳng phải lo lắng xem người ấy thế nào, ai về đích trước, ai về đích sau mà chỉ đơn giản là trí tưởng tượng phong phú và bất cứ thứ gì có trong tay.

Tổng cộng thiệt hại về mặt thời gian thường được ví với một chương trình quảng cáo trên TV, không hơn không kém. Một phần lời giải thích là bởi vì nỗi sợ hãi bị dòm ngó đã hạn chế quá trình “một mình” khá nhiều. Chẳng may trong lúc đang hành sự mà bị bắt quả tang thì thật là xấu hổ.

Một mình trong khu vườn yên tĩnh hay…

Đàn ông tiến hành “vụ” này ở tất cả mọi nơi, chỉ cần kín đáo một chút là được. Địa điểm được ưa thích nhất vẫn là trên giường và trong nhà tắm bởi vì hai khu vực cấm địa này rất dễ phi tang và cũng là chốn tương đối riêng tư. Ngoài ra, đàn ông còn tìm được nhiều địa điểm quái lạ khác như tại rạp chiếu phim, trên máy bay và cả một góc khuất nào đó gần bãi biển.

Hai mình hay một mình, cái nào hơn?

Tất cả những người được hỏi đều cho rằng hai mình bao giờ cũng hấp dẫn hơn rất nhiều so với một mình. Rõ ràng, với người thật việc thật thì sẽ dạt dào cảm xúc hơn là phải vận dụng tối đa trí tưởng tượng. Phải chăng đó cũng chính là lý do mà đàn ông thường “tự xử” chỉ trong vòng 5 phút.

Bên cạnh những mặt không thích, “tự xử” mang lại nhiều “món hời” bởi vì nhanh chóng, gọn nhẹ, miễn phí, không phiền nhiễu, không phải dỗ ngọt, không mất nhiều công sức. Có chàng tâm sự rằng anh ta thích “một mình” là bởi không phải chuẩn bị và chẳng căng thẳng, ngại ngùng trước đối phương. Người khác lại nói rằng không phải lo lắng về cảm xúc của đối tác, cũng như bị hỏi những câu hỏi ngu ngốc.

Lúc ấy, họ nghĩ gì?

Phần lớn tâm trí của họ dành cho những cô gái ăn mặc khiêu khích bao gồm bạn gái hoặc có khi là một phụ nữ mà chàng ao ước bấy lâu nhưng khả năng tiếp cận gần thì vẫn còn xa lắm.

Những cô bạn đồng nghiệp ăn mặc bạo dạn cũng là xúc tác hấp dẫn phục vụ nhu cầu tự thân đó. Không ít chàng khơi gợi lại cảm xúc từ thời nảo thời nào để lấy niềm hưng phấn. Có thể nói rằng những “chất đốt” như vậy không hề tồi chút nào.

Người đàn ông tham lam lại tham khảo hình ảnh của hàng chục, thậm chí hàng trăm cô gái khác nhau. Tất nhiên tình cảm chẳng có gì nhưng vẻ khêu gợi thì lại quá thừa.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vợ và bạn gái là hình ảnh thường trực khi chàng “hát” một mình. Còn gì lưu giữ lâu hơn trong tâm trí lúc chàng ngắm nhìn người mình yêu trên bãi biển, hay lúc ngồi tán gẫu trong bộ đồ gợi cảm. Nói tóm lại, những gì mà người đàn ông có trong đầu lúc đấy không chỉ đơn giản là cô nàng ngực bự Pamela trên màn hình máy tính bởi nếu chỉ có vậy thì chẳng thể nào mà… “kết thúc được”.

Câu hỏi mà nhiều chị em, đặc biệt những ai đã có chồng thắc mắc chính là: “Một mình” có ý nghĩa gì? Câu trả lời là “một mình” giống như kiểu đổi món của đàn ông, chứ không phải là cách thức bù đắp lại những thiếu thốn trong sinh hoạt tình cảm. Thêm nữa: “tự xử” không hề dính dáng đến tình yêu hay sự lãng mạn. Trong trí óc của chàng, “tự xử” thực sự chẳng được coi là tình dục, đơn giản chỉ là một chút giải trí vui vẻ mà chỉ riêng mình chàng biết.

Nếu bạn biết thì hãy giữ bí mật nhé!

Thực hiện: depweb

10/03/2005, 13:50