Sóc Trăng: Lốc xoáy làm sập, tốc mái 200 căn nhà - Tạp chí Đẹp

Sóc Trăng: Lốc xoáy làm sập, tốc mái 200 căn nhà

Tin Tức

 

Ảnh mang tính chất minh họa – Nguồn Internet

Tại thị xã Vĩnh Châu, lốc xoáy tại 6 xã, phường ven biển như Vĩnh Hải, Vĩnh Châu, Khánh Hòa, Lạc Hòa… đã làm sập và tốc mái tổng cộng 186 căn nhà dân, trong đó có 19 căn sập hoàn toàn và 167 căn tốc mái, hư hại nặng, ước thiệt hại trên 1 tỷ đồng.

Còn tại huyện Trần Đề, vào lúc 15 giờ chiều 30/6 cũng đã có mưa to lốc xoáy làm sập 35 căn nhà tại thị trấn Lịch Hội Thượng và một số vùng lân cận, trong đó có 18 căn sập hoàn toàn và 17 căn bị tốc mái.

Chưa có thống kê thiệt hại về người nhưng ước tính sơ bộ, thiệt hại do lốc xoáy sập nhà tại huyện Trần Đề ước khoảng trên 250 triệu đồng.

Ngay sau khi dông lốc xảy ra, các cấp chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng khắc phục hậu quả, giảm nhẹ thiên tai cho người dân. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ ban đầu cho các hộ bị sập nhà mỗi hộ 1 triệu đồng và 500 ngàn đồng cho các hộ bị tốc mái, xiêu vẹo. Phối hợp với các đoàn thể huy động lực lượng, cùng với các hộ gia đình bị ảnh hưởng nhanh chóng khắc phục hậu quả, đến chiều nay, những căn nhà bị ảnh hưởng ít đã cơ bản được khắc phục và đang tiếp tục giúp đỡ những hộ gia đình bị thiệt hại nặng để bà con sớm ổn định chỗ ở và cuộc sống./.

Theo TTXVN

Thực hiện: depweb

01/07/2012, 10:19