“Soap for Hope” – tái chế xà phòng tặng người nghèo

Tin Tức

Mỗi năm, một khách sạn điển hình với 400 phòng thải ra trung bình 3,5 tấn chất thải rắn xà phòng.Trong khi đó, rửa tay bằng xà phòng đúng cách là biện pháp hiệu quả và ít tốn kém nhất trong việc ngăn chặn các bệnh tiêu chảy và đường hô hấp ở các nước đang phát triển, nơi có hàng triệu trẻ em mắc bệnh mỗi năm.

Chương trình “Soap for Hope – Xà phòng Hy vọng” với mục tiêu tái chế xà phòng đã qua sử dụng để dành tặng đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa ra đời từ năm 2015 đã lan tỏa tới tỉnh Quảng Ninh và chính thức ra mắt tại Khu tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử – MGallery.

Ngay trong ngày khởi động, gần 50 bánh xà phòng mới được tái chế và thu gom được 80 kg xà phòng đã qua sử dụng. Những bánh xà phòng tái chế sẽ được gửi tặng tới các tổ chức từ thiện và người dân tộc Dao Thanh Y tại xã Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh.

Chương trình có sự tham gia của hàng ngàn lượt tình nguyện viên.

“Soap for Hope” là một chu trình đơn giản và không đòi hỏi phải dùng điện hay bất cứ loại năng lượng nào. Các vật dụng làm xà phòng là những dụng cụ thân thuộc như thớt, dao, chậu, nạo hoa quả và các loại hương liệu tạo mùi xả, chanh, cà phê…

Xà phòng mới được tạo ra thông qua quy trình làm sạch và ép lạnh bằng một thiết bị đơn giản nhưng độc đáo, đặc biệt là thân thiện với môi trường. Toàn bộ quá trình này chỉ mất chưa đến 5 phút và xà phòng sẽ được tái chế thành các bánh xà phòng tươi, phân phát tới những cộng đồng chưa có cơ hội hoặc hạn chế trong tiếp cận với xà phòng như vùng sâu, vùng xa và người nghèo.

Bài: PV

11/11/2019, 07:00