Sở hữu đôi lông mày chải ngược đáng mơ ước chỉ trong 3 bước đơn giản - Tạp chí Đẹp

Sở hữu đôi lông mày chải ngược đáng mơ ước chỉ trong 3 bước đơn giản

Làm Đẹp

Hàng lông mày chải ngược sắc nét và bồng bềnh tự nhiên sẽ thay đổi toàn bộ thần thái khuôn mặt của bạn. 

Phong cách lông mày chải ngược “brushed-up eyebrows” là một trong những xu hướng trang điểm nổi bật trong vài năm nay. Đây là kiểu dáng khá phổ biến, phù hợp với mọi hình dạng mắt và khuôn mặt.

Để đạt được hiệu ứng chân mày thời thượng này, bên cạnh phương pháp Brow Lamination – duỗi và nâng chỉnh các sợi lông để tạo nên diện mạo chân mày mới sắc nét và dày dặn, bạn cũng có thể áp dụng quy trình 3 bước vừa đơn giản vừa ít tốn kém hơn dưới đây.

Bước 1: Cắt tỉa và định hình dáng lông mày

Để có một đôi lông mày đẹp, bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất chính là thường xuyên tỉa tót và trau chuốt để hàng lông mày hiện rõ đường nét. Với phong cách này, thay vì phải định hình lông mày theo một khuôn mẫu nào đó, bạn hãy giữ dáng chân mày tự nhiên của bản thân. Dùng một chiếc lược nhỏ chải lông mày theo hướng từ dưới lên rồi sử dụng nhíp hoặc dao cạo để loại bỏ những sợi lông mọc quá dài, quá rậm và lởm chởm ở phía rìa.

Bước 2: Chải ngược lông mày bằng sáp

Sau khi đã sở hữu một cặp mày phiên bản gọn gàng và vào nếp hơn, bạn dùng chiếc lược nhỏ có bôi sáp hoặc gel trong suốt để chải thật kỹ toàn bộ phần lông mày theo hướng ngược lên trên. Tiếp đó, dùng phần cán cọ vừa nâng vừa miết nhẹ lông mày theo hướng thẳng đứng để tạo dáng điêu khắc hoàn hảo theo phong cách “brushed-up brows”.

Youtube: Sandy Lin
Anastasia Beverly Hills Brow Freeze Styling Wax là dạng sáp tạo kiểu giúp nâng và tạo nếp từng sợi để tạo hiệu ứng lông mày dày dặn.
Bước 3: Vẽ từng sợi và hoàn thiện với concealer

Sau khi đã có được hàng chân mày với những sợi lông được chải dựng đứng, ngay hàng thẳng lối, bạn đừng quên dùng tăm bông thấm nước tẩy trang để lau sạch phần sáp lem nhem trước khi bắt đầu các thao tác khác.

Youtube: Sandy Lin

Để thực hiện bước này, bạn nên lựa chọn loại cọ mảnh có đầu vát nhọn và một sản phẩm gel chân mày có màu sắc gần giống với màu tóc. Combo này sẽ là công cụ lý tưởng cho bất kỳ ai, kể cả những cô nàng mới tập tành kẻ mày để có thể dễ dàng vẽ từng sợi lông mảnh chính xác. Ở những nơi nhạt màu, thưa sợi như phần đuôi, bạn nên dặm đậm hơn trong khi phần giữa và đầu lông mày chỉ cần phớt nhẹ nhàng để cặp ngài trông tự nhiên hết mức có thể.

Youtube: Sandy Lin
Anastasia Beverly Hills DIPBROW™ Pomade có công thức không thấm nước, không lem lướt nhẹ nhàng trên da để tạo ra hàng lông mày sạch và rõ nét. Sản phẩm phù hợp cho da dầu và những vùng có khí hậu nóng ẩm.

Sau cùng, để đôi lông mày thêm phần sắc sảo, bạn hãy dùng kem che khuyết điểm để che đi những nét vẽ bị lem và nhấn nhá thêm một chút phấn highlight dọc xương chân mày là đã hoàn thành cặp chân mày chải ngược cực phẩm.

Youtube: Sandy Lin
Kem che khuyết điểm Maybelline Fit Me Concealer có 18 sắc độ để phù hợp với mọi tông da.

Thực hiện: phuong ha

24/11/2021, 07:00