Slim V mang hit mới sang Hàn dự Asia Song Festival

Review

“Dance again” đã được lên kế hoạch ra mắt từ một năm trước, nhưng phải đợi đến chuyến đi Châu Âu hồi tháng 7 vừa qua, Slim V mới chính thức hoàn thành được ca khúc này. Với sự cầu toàn của mình, Slim V mong single đầu tay của mình ra mắt phải gây được những ấn tượng mạnh, vì vậy anh đã mất rất nhiều thời gian tìm kiếm bằng được một giọng hát ưng ý mời hợp tác. Cuối cùng Slim bất ngờ bị ám ảnh bởi giọng hát của thí sinh tham gia The Voice Đức 2013 – Macmillan (sinh năm 1986). Mặc dù Macmillan không tiến sâu vào cuộc thi The Voice Đức, nhưng theo Slim V, đó là một giọng hát đầy nội lực. Cũng bởi ấn tượng đặc biệt đó mà Slim V đã cất công thực hiện chuyến đi Châu Âu kết hợp làm việc với hãng thu âm và tiến hành thu âm sản phẩm âm nhạc của mình cùng Macmillan.

“Dance again” là ca khúc do nhạc sĩ người Đức, cũng là bạn thân của Slim V – nghệ sĩ Yohji Alexander Kanki viết lời tặng anh, Slim V phối khí và mix lại ca khúc này theo nhạc EDM với thể loại Progressive house. “Dance again” nói về câu chuyện những người trẻ hãy biết bước qua buồn đau, nhìn về phía trước, hướng đến cuộc sống vui vẻ hơn. Với phần âm nhạc sôi động, mê hoặc, “Dance again” khiến người nghe bị cuốn hút như bị cuốn vào những điệu nhảy mê say và tràn ngập năng lượng.

“Dance again” sẽ được Slim V trình diễn live lần đầu tiên tại Asian Song Festival. Đây cũng chính là lý do để anh chọn thời điểm trước khi lên đường sang Hàn Quốc ra mắt tác phẩm. “Dance again” được xem như một lời giới thiệu của Slim V về con đường sự nghiệp của mình, chính là hướng đi bước ra thế giới. Slim V tiết lộ, anh sẽ tiếp tục lựa chọn những giọng hát đặc biệt trên thế giới để thực hiện các sản phẩm của cá nhân. Với anh, đây là hướng đi gần nhằm tiếp cận, giao thoa với âm nhạc quốc tế, đồng thời sẽ góp phần đưa âm nhạc Việt từng bước bước ra thế giới.

Với lý tưởng này, Slim V luôn tìm những cơ hội để thể hiện tài năng của nghệ sĩ Việt, cũng như giới thiệu tài nguyên vô giá của âm nhạc Việt đến với bạn bè quốc tế. Tại Asia Song festival, Slim V sẽ đem đến set nhạc mang chất liệu dân gian để “so tài” với các DJ hàng đầu Châu Á. Theo yêu cầu từ phía ban tổ chức, set nhạc biểu diễn của nghệ sĩ phải được sử dụng 30% nhạc do chính người đó sản xuất, 40% là remix, mashup, và 30% còn lại có thể dùng những bản hit remix sẵn của các Producer trên thế giới. Slim V tin tưởng một sự hoà trộn tuyệt vời giữa hiện đại và truyền thống, vinh danh nhạc dân gian Việt sẽ khiến bạn bè quốc tế “say đắm”. Set nhạc này đã được Slim V cùng ekip của mình chuẩn bị trong gần 2 tháng qua. Slim V cũng là DJ Việt đầu tiên tham gia Asia Song Festival.

Ngay sau buổi biểu diễn vào ngày 8/10, Slim V sẽ chính thức ra mắt set nhạc này.

logo

K.Y.M

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thực hiện: depweb

05/10/2016, 14:51