Siêu phẩm anime đình đám "Spirited Away" xuất hiện trên các thiết kế mới của thương hiệu cao cấp LOEWE - Tạp chí Đẹp

Siêu phẩm anime đình đám “Spirited Away” xuất hiện trên các thiết kế mới của thương hiệu cao cấp LOEWE

Bộ Sưu Tập

Sau thành công của BST LOEWE x My Neighbor Totoro hồi tháng 1/2021, thương hiệu thời trang cao cấp Tây Ban Nha tiếp tục “đốn gục” các tín đồ thời trang thế giới với BST capsule mới, làm nổi bật hình ảnh các nhân vật trong bộ phim anime hay nhất mọi thời đại “Spirited Away” của hãng Studio Ghibli.

bst loewe x spirited away 2022 - 1

Siêu phẩm “Spirited Away” có thể xem là khúc hoan ca về lòng trung nghĩa, tình bạn và sự bền bỉ khi đối diện với nghịch cảnh. Bộ phim mang về cho đạo diễn Hayao Miyazaki nhiều giải thưởng danh giá, trong đó phải kể đến giải Oscar cho hạng mục “Phim Hoạt hình Xuất sắc Nhất”.

Thế giới giả tưởng trong bộ phim mở ra một thực tại song song, nơi để khán giả học hỏi, thương cảm và để trưởng thành. Thực vậy, không thể phủ nhận Studio Shibli là một bậc thầy trong việc tạo nên các kiệt tác anime hư cấu được yêu thích trên toàn thế giới. Dưới sự dìu dắt của Giám đốc Sáng tạo Jonathan Anderson, hãng phim ăn khách đến từ Nhật Bản giờ đây đã có thể mang sức sống cho các nhân vật trong trí tưởng tượng ấy ra ngoài đời thực thông qua sáng tạo thời trang.

bst loewe x spirited away 2022 - 2

bst loewe x spirited away 2022 - 3

bst loewe x spirited away 2022 - 4

bst loewe x spirited away 2022 - 5

bst loewe x spirited away 2022 - 6

Trong nhiều năm qua, LOEWE đã và đang làm rất tốt việc quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như các BST của họ. Bằng việc thêm thắt tinh thần sáng tạo táo bạo, một chút ngẫu hứng nhưng cũng không kém phần tinh nghịch vào các thiết kế trang phục và phụ kiện, các BST của LOEWE dưới thời Jonathan Anderson luôn nhận được vô số lời khen ngợi từ các tín đồ hàng hiệu.

Nói về BST LOEWE x Spirited Away, cầu nối vượt khỏi mọi khoảng cách địa lý giữa một hãng phim anime Nhật Bản và một nhà mốt cao cấp Tây Ban Nha không chỉ đến từ tình yêu của người hâm mộ dành cho một siêu phẩm hoạt hình lôi cuốn, hay niềm khao khát sở hữu món đồ hiệu phiên bản giới hạn của giới mộ điệu, mà còn đến từ niềm tự hào về kỹ thuật thủ công của riêng họ. Có thể thấy, những mẩu chuyện ly kỳ của hãng Studio Shibli, đồng sáng lập bởi Hayao Miyazaki vào năm 1985, được nâng lên một tầm cao mới nhờ sự cống hiến không ngừng của kỹ thuật thủ công – một kỹ thuật để tạo nên những bộ phim hấp dẫn, và tình yêu dành cho nghề thủ công và sự tỉ mỉ chính là những yếu tố xây dựng nên LOEWE như ngày nay. Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ cơ sở để thắt chặt mối quan hệ hợp tác độc nhất này.

bst loewe x spirited away 2022 - 7

bst loewe x spirited away 2022 - 8

bst loewe x spirited away 2022 - 9

bst loewe x spirited away 2022 - 10

bst loewe x spirited away 2022 - 11

bst loewe x spirited away 2022 - 12

bst loewe x spirited away 2022 - 13

bst loewe x spirited away 2022 - 14

Từ những nét vẽ thô cho đến hình ảnh không gian ba chiều, BST LOEWE x Spirited Away đã mang các nhân vật trong phim bước ra ngoài đời thực một cách sống động trên các món đồ thời trang. Lấy cảm hứng từ kỹ thuật dệt vải của Nhật Bản “Boro” (hay Boromono), nghĩa là “chắp vá” trong tiếng Nhật, LOEWE đã tạo ra nhiều thiết kế trang phục Ready-to-wear và phụ kiện làm từ vải Katsuri và vải dệt hoa vô cùng hút mắt.

Tác giả: Tô Hoàng Bảo

12/01/2022, 09:47