Siêu mẫu Tuyết Lan: Muốn giảm cân, hãy tập leo núi - Tạp chí Đẹp

Siêu mẫu Tuyết Lan: Muốn giảm cân, hãy tập leo núi

Sao

Trước đây, tôi ít khi ăn kiêng và thường không tuân theo bất kỳ quy tắc nào, nên cân nặng của tôi lên xuống khá thất thường. Hiện tại tôi làm việc chủ yếu ở Mỹ, mùa đông vừa rồi, tôi tự nhiên lên cân trông thấy rõ, vì cuối năm ở bên này có khá nhiều ngày lễ, tết… dồn dập, tôi phải tiệc tùng nhiều hơn và cũng lười vận động hơn do thời tiết khắc nghiệt. Khi về Việt Nam, mọi người còn đồn tôi có… bầu!

Xuất hiện bên cạnh Lê Thúy trong đám cưới của nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn hồi đầu năm, Tuyết Lan khá mũm mĩm so với vóc dáng thanh mảnh trước đây

Khi tôi còn gầy nhẳng, bạn trai hay gọi tôi là “con hươu cao cổ của anh”, nhưng lúc cân nặng của tôi thay đổi, anh ấy nói không quan trọng, chỉ cần tôi sống vui khỏe là được. Song là một người mẫu, thì hình ảnh béo lên trông thấy là cực kỳ nghiêm trọng. Và tôi thực sự phải nghiêm khắc với bản thân bằng việc cân bằng chế độ tập luyện, ăn uống.

Tôi áp dụng thói quen leo núi vào mỗi cuối tuần. Đây là môn thể thao giúp cơ thể tiêu hao nhiều calo hơn khi đi trên đường bằng phẳng. Mỗi giờ leo núi bạn sẽ đốt được 350cal. Bên cạnh đó, cơ bắp sẽ được hoạt động nhiều hơn. Có rất nhiều bài tập leo núi để giảm cân bạn có thể tìm được trên internet.

Trở về Mỹ, Tuyết Lan bắt đầu luyện tập leo núi và bơi lội để lấy lại vóc dáng chuẩn

Ngoài leo núi, tôi thường xuyên bơi lội. Việc tập luyện trong phòng mỗi ngày dễ gây cảm giác nhàm chán nên tôi muốn tham gia các hoạt động bên ngoài. Sau một ngày bận rộn và mệt mỏi với công việc, bơi lội giúp ích rất nhiều cho việc thư giãn và xả stress. Tôi có thể hoàn toàn tập trung vào nó đến nỗi quên tất cả những gì đang diễn ra xung quanh, thậm chí quên mất rằng mình đang tập luyện. Nhưng hiệu quả mang lại của bơi lội thì rất tuyệt vời, ngoài giữ dáng, bơi còn giúp giảm cân khá hiệu quả.

Leo núi, bơi và luyện tập là chế độ bắt buộc song song với chế độ ăn uống khi bạn muốn giảm cân. Khẩu phần “ép cân” của tôi là ăn thật nhiều rau và thịt nạc, nói không với các loại kẹo bánh ngọt, đồ ăn nhanh. Tôi đang ở Mỹ, vì thế, gặp bạn bè, món khoái khẩu của họ là burger và khoai tây rất hấp dẫn, nhưng tôi vẫn quyết trung thành với đĩa salad. Thật đau lòng lắm, vì bạn biết đấy, nói thì luôn dễ, phải làm mới thấy việc duy trì chế độ ăn khắc nghiệt khó khăn thế nào!

Hình ảnh mới đây của siêu mẫu Tuyết Lan

Tôi cũng phải thay đổi giờ ăn, chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa trong ngày. Cứ cách khoảng 3 tiếng tôi lại ăn một bữa nhỏ, mỗi bữa ăn khá ít. Tôi ăn trái cây và rau nhiều hơn để thay cho việc ăn tinh bột. Công ty nơi tôi đang làm việc – Wilhelmina models cũng có những nguyên tắc rất khắt khe trong chuyện ăn uống của người mẫu, chúng tôi thường được nhắc nhở nói không với ăn thức ăn nhanh, đồ ngọt và tinh bột. Nhưng tôi vẫn duy trì chế độ, nếu cả tuần ăn rau thì sẽ vẫn dành cho mình một bữa để ăn những món khoái khẩu. Nhưng sau 9 giờ tối mỗi ngày thì tuyệt đối bạn phải nói không với thực phẩm, nếu đang ở trong chế độ giảm cân.

Sau một thời gian áp dụng chế độ leo núi, bơi lội và ăn uống, tôi giảm từ 56kg xuống 52kg.

Chọn công việc người mẫu, tôi không được phép nuông chiều bản thân thái quá, vì thế phải giảm cân khi thấy các chỉ số cơ thể tăng bất thường. Nhưng tôi vẫn quan niệm rằng, sắc đẹp hay vóc dáng của một cô gái còn tùy thuộc vào đôi mắt người nhìn, nên hãy cứ đẹp theo cách của riêng mình các cô gái nhé.

Thực hiện: depweb

07/07/2015, 18:27