Siêu mẫu Gisele Bündchen tập những gì để giữ cơ thể 0% mỡ thừa? - Tạp chí Đẹp

Siêu mẫu Gisele Bündchen tập những gì để giữ cơ thể 0% mỡ thừa?

Giữ Dáng

Gisele Bundchen cân bằng giữa hoạt động nhẹ nhàng để thả lỏng tâm trí và kết hợp các bộ môn mạnh mẽ giúp xây dựng sức mạnh các cơ. Ngoài việc tập luyện, siêu mẫu 43 tuổi còn tuân theo những quy tắc “bất di bất dịch” trong chế độ sinh hoạt hằng ngày nhằm tối ưu hoá hiệu quả đạt được.

Tập yoga và thiền để nâng cao sự tập trung 

Theo Gisele Bundchen, mọi thứ sẽ tự khắc thay đổi khi bạn tạo ra những điều tích cực và tốt đẹp hơn cho cuộc sống. Để được như vậy, hãy bắt đầu từ việc tập luyện và chăm sóc sức khỏe thật đều đặn và đúng cách. Đối với nữ siêu mẫu, tập yoga là một hoạt động không thể thiếu trong bài tập mỗi sáng. Đây cũng là hoạt động mà Gisele Bundchen chia sẻ thường xuyên trên mạng xã hội. 

Ngoài tập yoga, siêu mẫu người Brazil còn kết hợp tập thiền. Yoga giúp cô tập hít thở đúng cách và kéo giãn các cơ của cơ thể, còn tập thiền giúp cơ thể và trí não được thả lỏng sau chuỗi lịch trình bận rộn. Nếu bạn không có nhiều thời gian vào buổi sáng, hãy tập các bài giãn cơ ngắn và đơn giản theo từng khung giờ trong ngày. 

Theo đó, Gisele Bundchen thường cài đặt đồng hồ nhắc nhở theo giờ. Khi đồng hồ reng, siêu mẫu sẽ cho cơ thể thời gian thực hiện các động tác duỗi tay, chân, bên cạnh chuyển động cơ thể như đứng lên, ngồi xuống hoặc đi dạo một vài vòng nhỏ.

Tập võ, nâng tạ và “làm bạn” với thiên nhiên

Là người con của Brazil, không khó hiểu khi Gisele Bundchen đam mê võ thuật. Cô là fan cứng của jiu-jitsu, bộ môn tập trung vào nghệ thuật phòng vệ bản thân kết hợp các chuyển động cơ thể khéo léo. “Dù lịch trình dày đặc, tôi vẫn cố gắng tập 3 buổi trong tuần”, siêu mẫu chia sẻ với Women’s Heath.

Ngoài 3 buổi tập võ, Gisele Bundchen còn dành thời gian cho 3 buổi tập nâng tạ. Quy tắc tập luyện của cô là sử dụng tạ nhẹ và lặp lại động tác nhiều lần, thay vì dồn hết sức chỉ vào một lần nâng tạ nặng. Đây cũng là phương pháp dành cho những ai muốn tăng sức chịu đựng của các cơ. Với Gisele Bundchen, cô thường sử dụng tạ 25 pound (khoảng 500g) và lặp lại các hiệp vài lần.

Bên cạnh võ thuật và nâng tạ, cô còn duy trì các hoạt động thân thiện với thiên nhiên. Bộ môn yêu thích của cô là chèo SUP, chèo kayak, lướt sóng, đi bộ và cưỡi ngựa. “Tôi luôn muốn cơ thể được hoà mình vào thiên nhiên mỗi ngày”, Gisele Bundchen bày tỏ.

Siêng năng vận động, tích cực nghỉ ngơi

Loạt lịch trình nêu trên có thể được xem là “quá tải” đối với siêu mẫu hàng đầu thế giới kiêm bà mẹ 2 con. Tuy nhiên, chìa khoá của Gisele Bundchen là ưu tiên nghỉ ngơi để phục hồi toàn bộ cơ thể. Bởi lẽ, ngày nghỉ ngơi cũng cần thiết như ngày làm việc, nhờ vậy mà cơ thể bạn mới có cơ hội “tận hưởng” thành quả được tạo ra từ chuỗi ngày hoạt động chăm chỉ.


Theo đó, ngoài các giờ tập luyện cố định hằng ngày, siêu mẫu tranh thủ vận động vào mọi thời điểm trong ngày. Buổi sáng, cô thức dậy lúc 5 giờ và đi dạo 4 cây số với chú chó cưng sau khi tập yoga. Gisele Bundchen cũng lặp lại thói quen này sau khi dùng bữa tối. Hoạt động này không chỉ giúp cô tiêu hoá lượng thức ăn vừa nạp vào và có giấc ngủ ngon, mà còn giúp người bạn 4 chân được tập luyện sau khi ăn no.“Tôi luôn hoạt động liên tục và thậm chí ở cường độ khắc nghiệt, nên tôi đánh giá việc nghỉ ngơi thật sự quan trọng đối với bản thân”, Gisele Bundchen chia sẻ.

Tác giả: Minh Anh

13/10/2023, 13:00