Shawn Mendes cảm thấy tổn thương vì bị đồn là người đồng tính

Sao

Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất, nam ca sĩ, nhạc sĩ Shawn Mendes đã mở lòng về các tin đồn liên quan đến xu hướng tính dục của mình, cho rằng những điều này không hề dễ chịu đối với anh.

Điều đó đã làm tôi tổn thương“, nam ca sĩ người Canada chia sẻ với tờ The Guardian, “Tôi cảm thấy rất tức giận khi nhiều người suy diễn những điều không đúng về tôi, có lẽ họ sẽ không bao giờ hiểu được nó ảnh hưởng đến tôi như thế nào“.

Shawn Mendes cho rằng ngoại hình khá nữ tính đã dẫn đến những tin đồn về giới tính được đặt ra cho anh.

Ngôi sao nhạc pop tiếp tục khẳng định các tin đồn này không chỉ ảnh hưởng đến riêng anh mà còn gây tổn thương cho cộng đồng LGBTQ (*) – những người đang theo dõi anh: “Đó là lý do khiến tôi thực sự phẫn nộ mỗi khi nhắc đến chuyện này. Dường như mọi người không hiểu rằng, mỗi khi bạn ném vào tôi những lời ngu ngốc, sẽ có rất nhiều người khác cũng tổn thương vì điều đó. Họ không nói ra đâu, nhưng họ vẫn nghe thấy tất cả“.

LGBTQ (*): L – Lesbian (Đồng tính luyến ái nữ), G – Gay (Đồng tính luyến ái nam), B – Bisexual (Lưỡng tính hoặc Song tính luyến ái), T – Transgender hoặc Trans (Người chuyển giới), Q – Queer (Người dị tính) hoặc Q – Questioning (Giới tính chưa xác định).

Shawn Mendes cho rằng những tin đồn về anh còn khiến cộng đồng LGBTQ bị tổn thương.

Shawn Mendes lần đầu thừa nhận những rắc rối về vấn đề giới tính trong cuộc phỏng vấn với Rolling Stone, anh cho rằng: “Đôi khi, tôi cảm thấy dường như tôi cần phải hẹn hò với một cô gái nơi công cộng để chứng minh rằng tôi không gay“. Những lời khẳng định sau đó tiếp tục được ngôi sao nhạc pop đưa lên Twitter và giờ đây là cuộc phỏng vấn với The Guardian.

Khán giả vẫn luôn đặt câu hỏi về giới tính của Shawn Mendes chỉ vì anh quá… ngoan, hình ảnh sạch sẽ, và hiếm bao giờ công khai chuyện yêu đương.

Shawn Mendes là ca sĩ, nhạc sĩ người Canada bắt đầu được chú ý từ năm 2013 sau khi đăng những bài hát cover lên mạng xã hội Vine. Được các công ty quản lý Andrew Gertler và Island Records A&R Ziggy Chareton ngỏ lời hợp tác, chàng trai 21 tuổi ký hợp đồng với hãng thu âm Island và phát hành “The Shawn Mendes EP“, album phòng thu “Handwritten“, đĩa đơn “Stitches“.

Năm 2016, album “Illuminate” và “Treat You Better” của Shawn Mendes đều có mặt trên Billboard 200. Thời gian đầu, khán giả chỉ nhớ đến anh như một bản sao của Justin Bieber vì cùng xuất thân và cách thức nổi tiếng. Nhưng kể từ khi tung ra album mang tên mình vào năm 2018, Shawn Mendes đã khẳng định được vị thế của mình khi dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard 200 và nhận về 2 đề cử Grammy danh giá. Đi cùng với sự nổi tiếng chính là những tin đồn thất thiệt, và một trong số đó chính là những nghi ngờ nam ca sĩ là người thuộc cộng đồng LGBTQ.

Bài: Thảo Cao

Thực hiện: Đinh Duy Vũ

10/04/2019, 11:00