Sau 50 buổi hẹn hò, nữ YouTuber nổi tiếng học được gì về tình yêu? - Tạp chí Đẹp

Sau 50 buổi hẹn hò, nữ YouTuber nổi tiếng học được gì về tình yêu?

Lifestyle

Với kinh nghiệm được đúc kết từ 50 buổi hò hẹn, nữ Youtuber nổi tiếng – Lana Blakely đem đến quyển cẩm nang bổ ích giúp các bạn có được khởi đầu tươi đẹp trong mối quan hệ mới.

Nữ YouTuber nổi tiếng Lana Blakely

Là một YouTuber nổi tiếng với những chủ đề xoay quanh tâm lý và hẹn hò, Lana Blakely xem tình yêu như một cuộc hành trình cảm xúc đặc biệt khiến bạn rút ra được nhiều bài học quý giá. Trải qua không ít mối tình cùng xấp xỉ 50 buổi hẹn hò, kết hợp với những câu chuyện được bạn bè chia sẻ, nữ YouTuber người Thụy Điển đã chia sẻ 6 gạch đầu dòng có thể giúp bạn mở đầu mối quan hệ tình cảm mới một cách trơn tru nhất.

Đừng cố nếu bạn không cảm thấy kết nối
Chúng ta luôn được khuyên rằng không nên vội vã kết luận về tính cách một ai đó chỉ sau một buổi gặp, nhưng trong hẹn hò, nếu sau vài buổi gặp mà bạn không cảm thấy kết nối với đối phương thì có nghĩa là bạn đừng nên cố gắng phát triển mối quan hệ ấy. Dù rằng người đó có thể là hình mẫu trong mơ của bạn, và bạn chẳng có lý do gì để không thích người ta cả. Nhưng trên thực tế, tình cảm nên diễn ra tự nhiên. Nếu bạn phải tự thuyết phục bản thân yêu ai đó, khả năng cao người đó không dành cho bạn đâu. Lời khuyên là: “Đừng cố, đừng vội, và đừng ép bản thân.”
“Thả lỏng” trong buổi hẹn hò đầu tiên

Buổi hẹn hò đầu tiên là cột mốc quan trọng cho một mối quan hệ yêu đương, nhưng không vì thế mà bạn cần phải quá căng thẳng hay đưa ra những tiêu chuẩn cao cho mình và đối phương. Đặc biệt, đối với những người bạn chưa biết từ trước, bạn nên thả lỏng để cả hai có dịp thể hiện mình, vì vài tiếng trong buổi hẹn hò đôi khi là không đủ để họ gây ấn tượng với bạn.

Chính vì vậy, bạn không cần phải nghĩ về cả đống tiêu chí cho nửa kia và “săm soi” liệu họ có đáp ứng được chúng hay không. vì có thể điều này sẽ vô tình làm bạn “loại” đi một số ứng viên tiềm năng. Có thể đối phương không giỏi nấu ăn nhưng sẽ nỗ lực đưa bạn đi thử nhiều nhà hàng khác nhau; họ cũng có thể không quá am hiểu về lĩnh vực mà bạn quan tâm hay cũng không lãng mạn như soái ca trong phim Hàn, nhưng hãy nghiệm lại những điều này có thật sự quan trọng đối với bạn? Kể cả khi đối phương không phải là người bạn tìm kiếm, thì việc không kỳ vọng quá cao ngay từ ban đầu cũng giúp bạn dễ dàng duy trình mối quan hệ bạn bè với họ về sau.

“Bật đèn xanh” khi cần thiết

Nếu bạn đã xác định được người mình muốn gắn bó sau vài buổi hẹn hò, thì hãy chăm thể hiện tình cảm và “bật đèn xanh” cho họ biết nhé. Những tin nhắn, cuộc gọi điện thoại sau buổi hẹn hò vô cùng quan trọng, vì đó là điều khiến đối phương thấy được bạn có hứng thú với họ hay không. Còn nếu cả hai không tìm được tiếng nói chung và không muốn tiến đến một mối quan hệ chính thức, thì bạn cũng nên làm rõ điều này ngay từ đầu và từ chối một cách lịch sự để không làm mất thời gian của cả hai.

Hãy quyết định sớm nếu đây là người mà bạn thực sự muốn theo đuổi. Nếu không, đừng để hành trình thách thức cảm xúc này kéo dài. Bật “chế độ im lặng” và để đối phương chờ đợi sẽ là điều không hay!

Trung thực với bản thân

Dù ở buổi gặp mặt lần đầu hay ở những ngày yêu đương sau đó, hãy luôn là chính mình và để đối phương yêu con người thật của bạn. Yêu nhau là hành trình khiến cả hai cùng phát triển, vì thế việc thay đổi để phát triển bản thân là điều phải diễn ra. Tuy nhiên, dù có điều gì xảy ra thì bạn cũng không được quên đi mong muốn của mình. 

Hãy trả lời câu hỏi “Mình muốn gì ở một mối quan hệ?” và thành thật với đối phương ngay từ những ngày đầu tiên. Bạn muốn hẹn hò với tần suất như thế nào? Bạn có muốn lúc nào cả hai cũng dính lấy nhau không? Hay bạn muốn có không gian riêng nhiều hơn?… Không có câu trả lời đúng hoặc sai vì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn. Đừng thỏa hiệp chỉ vì đối phương coi những mong muốn của bạn là vô lý hay khó chiều.

Đừng viện cớ cho họ
Bạn sẽ biết nếu ai quan tâm và hứng thú với mình thật lòng thôi, nên hãy ngưng việc viện lý do khi họ không gọi hoặc nhắn tin sau những buổi hẹn đầu tiên. Điện thoại anh ấy không hỏng, cũng không hết pin, và chắc chắn là không để quên ở nhà,… Nếu đối phương “mất hút” hoặc nhắn tin nhát gừng ngay cả trước khi tiến vào một mối quan hệ, bạn nên bước tiếp để dành chỗ cho người khác xứng đáng hơn.

Hãy nhớ rằng cách ai đó đối xử với bạn quan trọng hơn những lý do của họ. Thấu hiểu và đồng cảm với người khác là một chuyện, nhưng cố gắng biện minh cho lỗi lầm của đối phương lại là một chuyện khác. Và hãy nhớ rằng, những “red flag” (cờ đỏ) bạn thường tảng lờ lúc bắt đầu mối quan hệ, phần lớn lại là lý do khiến các bạn chia tay về sau.

Đừng so sánh người cũ với người mới

Tình yêu chỉ nên bắt đầu khi con tim của bạn sẵn sàng cho một chặng đường mới. Vì thế thật không công bằng khi mang những tổn thương từ quá khứ vào chuyện tình cảm hiện tại. Đừng bước vào mối quan hệ với suy nghĩ rằng “Đàn ông nào cũng giống nhau thôi!” hay “Bởi vì người cũ lừa dối mình, nên sớm hay muộn anh ấy cũng khiến mình thất vọng”,…

Dù khi trải qua một mối tình, ít nhiều chúng ta cũng đút rút ra được những kinh nghiệm và bài học, nhưng đừng biến chúng thành tiêu chuẩn để so sánh giữa mối quan hệ cũ và mới, giữa người cũ và người mới. Mỗi người đều là một phiên bản duy nhất, không ai giống ai, và trải nghiệm tình yêu cũng thế. Vì thế trước khi bắt đầu một chương tình yêu mới, hãy “dọn dẹp” sạch sẽ trái tim của mình, bạn nhé!

Tác giả: Huỳnh Trân

23/08/2023, 07:00