Sao Hollywood tới Việt Nam tuyên truyền bảo vệ tê giác

Sao

(Ảnh: Thanh Trà/Vietnam+)
Chuỗi hoạt động vì tê giác là một phần trong chiến dịch “Việt Nam ơi, bảo vệ tê giác!” (Save the rhino Vietnam) đã được nam diễn viên Paul Blackthorne khởi động từ giữa tháng 4/2016 nhằm nâng cao nhận thức của người dân toàn cầu về việc sử dụng sừng tê giác, cũng như gây quỹ bảo vệ loài vật này.
Quan tâm sâu sắc tới nguy cơ tuyệt chủng của loài tê giác và voi trước trước nạn săn bắn và buôn bán trái phép, thời gian qua, Paul Blackthorne đã có nhiều hoạt động kêu gọi sự lên tiếng của cộng đồng về vấn đề bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm.
Theo đó, trong tháng 4/2015, Paul Blackthorne đã phát động chiến dịch “Poach eggs not elephant” nhằm gây quỹ bảo vệ voi. Tháng 11/2015, chiến dịch “Keep rhino horny” được triển khai với các hoạt động vì tê giác.

Tê giác tại khu Bảo tồn Thiên nhiên Tê giác và Sư tử ở Krugersdorp, phía bắc Johannesburg, Nam Phi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Paul Blackthorne là ngôi sao điện ảnh Hollywood đã tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim ăn khách như Lagaan, 24, CSI Miami, Dumb and Dumber…,và từng có một đề cử Oscar cho Diễn viên phản diện xuất sắc nhất trong phim Lagaan.

Vai diễn được khán giả Việt Nam biết tới nhiều nhất là thám tử Quentin Lance qua bốn mùa chiếu của serie phim truyền hình giả tưởng Arrow (Mũi tên xanh) và trùm khủng bố Stephen Saunders trong serie hình sự nổi tiếng thế giới 24 (24 Giờ) hiện đang chiếu trên kênh VTV1.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: depweb

06/05/2016, 12:33