Santos de Cartier – Niềm tự hào mãi ngân vang trong thế giới đồng hồ cao cấp

Bộ Sưu Tập

Là một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng mọi thời đại của Cartier, đồng hồ Santos de Cartier vẫn luôn có chỗ đứng vững chắc trong trái tim của những người ưa chuộng nét thanh lịch phá cách không lẫn vào đâu được.

Năm 1897, nhà phát minh vĩ đại Alberto Santos-Dumont làm chấn động thế giới khi lái thử chuyến bay khinh khí cầu đầu tiên. Nhờ quan sát nguyên tắc động lực học và kinh nghiệm từ các chuyến bay mạo hiểm, Alberto Santos-Dumont lần lượt thiết kế 22 cỗ máy bay, từ khinh khí cầu, trực thăng, cho đến máy bay cánh đơn và máy bay cánh kép. Những phát minh vượt thời gian khiến ông được tôn vinh như một trong những huyền thoại của ngành hàng không, đưa loài người đến gần hơn với bầu trời trên cao.

 

Đồng hồ Santos de Cartier

Câu chuyện về huyền thoại Santos-Dumont một lần nữa sang trang sau khi ông gặp gỡ Louis Cartier, nhà sáng lập thương hiệu Cartier, vào năm 1900. Lấy cảm hứng từ sự chuyển động, cả hai đã tạo nên hàng loạt dự án, thiết lập mối quan hệ mới mẻ giữa con người và thời gian, đồng thời mở ra một kỷ nguyên hiện đại: kỷ nguyên của đồng hồ đeo tay. Năm 1904, Louis Cartier đã tạo ra một chiếc đồng hồ cho người bạn lỗi lạc Alberto Santos-Dumont và đến năm 1911, Cartier cho ra mắt dòng sản phẩm đồng hồ Santos de Cartier với thiết kế tương tự, mở ra một kỷ nguyên mới cho thương hiệu đồng hồ và trang sức cao cấp này.

Đồng hồ Santos de Cartier

Phóng khoáng, tiện dụng, đơn giản mà đầy thanh lịch là những dấu ấn đặc trưng tạo nên chỗ đứng vững chắc cho Santos de Cartier trong thế giới đồng hồ suốt cả thế kỷ qua, vượt khỏi tầm ảnh hưởng của Alberto Santos-Dumont. Qua năm tháng, những phiên bản mới của Santos de Cartier liên tục được ra mắt, giữ đúng triết lý của nguyên mẫu qua tinh thần sáng tạo, tính linh hoạt và khả năng thích ứng với những đổi thay thời đại. Tôn trọng hình mẫu thẩm mỹ của bản gốc, phiên bản mới của Santos de Cartier có thiết kế tập trung vào sự thoải mái và tỷ lệ thông minh, với mặt số hình vuông được lấy cảm hứng từ nét tinh tế và đối xứng hình học của tháp Eiffel.

Các phiên bản của Santos de Cartier thay đổi theo năm tháng nhưng luôn giữ lại 8 chiếc đinh ốc trên vòng đệm

Bên cạnh đó, thiết kế của Santos de Cartier luôn giữ nguyên 8 chiếc đinh ốc trên vòng đệm, như tái hiện phần nào tinh hoa cấu trúc thép cơ học trong kiến trúc đương đại. Thiết kế vòng đệm được cải tiến để hỗ trợ tương tác giữa vỏ ngoài và dây đeo, đồng thời làm nổi bật phong cách năng động của đồng hồ. Sản phẩm được thiết kế tỉ mỉ để vừa vặn tuyệt đối trên cổ tay, tối ưu hóa khả năng vận hành và mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Jake Gyllenhaal là gương mặt quảng cáo của Santos de Cartier

Phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier sở hữu dây đeo được cải tiến phù hợp với tinh thần đương đại, mang thiết kế hiện đại, phom dáng thoải mái cùng nhiều tùy chọn như thép, vàng, da bò hoặc da cá sấu. Đó là lý do mà có hàng loạt sao nam Hollywood mê mẩn thiết kế này, có thể kể đến như Brad Pitt, Christian Bale, Chris Pratt, Jake Gyllenhaal, Rami Malek, Mahershala Ali…

Thực hiện: Tuấn Anh

25/08/2020, 08:48