Sandra Bullock sau cơn chấn động

Hãy nhìn lại Sandra Bullock ở thời điểm này: 49 tuổi, một diễn viên đã kiếm được 3,5 tỉ USD trên các phòng vé toàn cầu, “một nữ ngôi sao điện ảnh lớn nhất trên thế giới” (nhận xét của Giám đốc Sản xuất phim “The Heat”). Sandra Bullock cũng nhận được giải Oscar cho vai diễn trong phim “The Blind Side”, và đồng thời, cô là người duy nhất tới nhận giải Mâm xôi vàng hồi năm 2009 cho vai diễn trong một bộ phim đã bị quên lãng “All about Steve”.

 

“The Blind Side” của Sandra đã thu được tới 300 triệu USD, với kinh phí sản xuất chỉ vẻn vẹn 29 triệu USD. Sandra, với vai diễn trong phim này, không hề giống một ứng cử viên tranh giải Oscar, nhưng vinh quang đến với cô giống như một sự thừa nhận đầy bất ngờ và hân hoan. Ở lễ trao giải, Sandra mặc một chiếc váy ánh bạc, và khi nghe đến tên mình, cô vội quay sang phía Meryl Streep để hỏi lại: “Có phải thế không?”. 

Chỉ một ngày sau Oscar, các tờ báo đã xôn xao về một tin tức khác: chồng của Sandra Bullock – một tay đua mô tô chuyển nghề làm ngôi sao truyền hình – Jesse James, đã có một vụ ngoại tình khá bê bối. Sandra thậm chí phải hủy lịch quảng bá bộ phim ở khắp châu Âu với “lý do cá nhân không thể biết trước” và cũng trở thành tâm điểm của mọi tờ báo suốt nhiều tuần. Cặp đôi này ly dị vài tháng sau đó. Dù nhìn từ góc độ nào, thì sự việc này vẫn còn một cơn ác mộng với sự chứng kiến của tất cả mọi người.

 

Sau cơn chấn động, tận vài năm sau, Sandra Bullock mới thực sự hiểu rằng hãy để quá khứ lại phía sau. “Chúng ta luôn ở nơi mà chúng ta muốn đến. Và tôi đang ở chính xác nơi mà tôi muốn bây giờ. Không thể quay trở lại quá khứ, mà tôi cũng không muốn thế. Tôi thấy biết ơn vì những gì mình có. Không ai được chuẩn bị sẵn sàng cho mọi chuyện, vì thế, nếu có gì xảy ra, thì tôi vẫn thấy may mắn khi vẫn được ngồi ở đây…” – Sandra Bullock chưa nói hết ý, nhưng cô đã diễn đạt được những gì mình cần truyền đạt.

“Gravity” là bộ phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn được đề cử giải Oscar Alfonso Cuarón. Phim thu hút sự chú ý của khán giả yêu điện ảnh trên toàn thế giới khi có sự góp mặt của hai diễn viên chính từng đoạt giải Oscar là Sandra Bullock và George Clooney. Phim dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam dưới định dạng 3D từ ngày 11/10.

Điều mà người ta đánh giá cao ở Sandra Bullock là cô luôn hướng mọi người tới một từ ngắn gọn mà mềm mại: sự gắn kết. Dù chủ ý hay không, mọi người vẫn tìm thấy ở nữ diễn viên này điều mà họ luôn nhớ tới: một người bạn tốt, một người cùng phòng hay quên, hoặc người họ hàng đáng mến nhất. Khán giả ở bên cạnh cô, kết nối với cô, gắn bó bền chặt với cô vì họ nhận ra con người bên trong của Sandra. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế thì không, đây là một phẩm chất quý giá.

 

Sandra Bullock đang từng bước quay trở lại công việc của mình. Cho tới “The Heat”, cô mới chỉ tham gia một bộ phim duy nhất phát hành hồi năm 2011, và bây giờ là “Gravity”, một bộ phim bom tấn của đạo diễn Mexico  Alfonso Cuarón.

Sandra là “fan cuồng” của Cuarón. Cô thậm chí đã phải vượt qua nỗi sợ khủng khiếp của mình để tham gia “Gravity”: “Tôi sẽ hóa đá nếu phải bay lượn. Nhưng tôi đã ngồi xuống và nghĩ: Điều gì ở bộ phim này khiến mình phải vượt qua những thứ khiến mình sợ hãi đến tê liệt?...”. Sandra đã bỏ nỗi sợ sang một bên và ký vào bản hợp đồng tham gia “Gravity”.

Điều hay ho ở giai đoạn đóng băng trước và sau giải Oscar, đó là chuyện liên quan tới khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong đời của Sandra: sự xuất hiện của Louis. Cậu bé này bước vào thế giới của cô từ tháng 1 năm 2010, và đây là sự huyền diệu nhỏ bé mà Sandra đã mong đợi từ lâu, cô đã mong được nhận nuôi một em bé cả một quãng thời gian dài.

Sandra và Louis là một bộ đôi không thể tách rời. Louis chiếm vị trí số 1 trong cuộc đời Sandra, nhưng nếu có người thứ 2, thì người đó sẽ đứng vị trí thứ 101, và cậu bé này đã chiếm hết 100 “suất” trước. Sandra xoay sở để Louis có một không gian chơi riêng ở trường quay của “Gravity”, và cô cũng cố gắng hết sức để giữa hai người không tồn tại khoảng cách, dù với bất cứ lý do gì: “Tôi không muốn cậu bé chịu áp lực vì những gì tôi làm. Tôi sẽ bỏ lại tất cả nếu tôi nhìn thấy tác động tiêu cực tới Louis”.

 

Bullock sẽ tham gia lồng tiếng cho một nhân vật trong phim hoạt hình hài sắp tới, và chuẩn bị cho phần tiếp theo của “The Heat”. “Tôi đang nhìn xem cuộc sống diễn ra như thế nào, nhưng lúc này, tôi đang có một khoảng thời gian tuyệt vời. Bất cứ chuyện gì xảy tới, chúng tôi sẽ giải quyết cùng nhau, như một gia đình. Tôi không cô độc nữa” – cô chia sẻ. 

Vào buổi đêm, Sandra và cậu con nuôi Louis cùng thực hiện một nghi lễ mà họ gọi là “Danh sách biết ơn”, trong đó, mỗi người sẽ diễn đạt lại niềm biết ơn của mình với bất cứ thứ gì đến trong đầu. Thỉnh thoảng, họ biết ơn vì những điều to tát, thỉnh thoảng là những thứ nhỏ bé. Louis biết ơn vì những chiếc xe đồ chơi, vì thức ăn, vì bạn bè. Dù ngay bên cạnh cậu là một ngôi sao điện ảnh, người mà cả thế giới đều biết tới, thì cũng chẳng là vấn đề. Cũng như Sandra Bullock, điều cô biết ơn là khoảnh khắc tuyệt vời ngay trong căn phòng này – nghe giản dị nhưng hoàn hảo, như là một cuộc sống bình thường.

Hoa Đường

Biên dịch từ Vogue

 Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

01/10/2013, 16:24