Sàn diễn New York rộ mốt mới: Giày móng ngựa và jeans gợn sóng

Bộ Sưu Tập

Sự kiện Tuần lễ Thời trang New York Xuân Hè 2019 (dành cho nữ) kéo dài từ ngày 06/09 đến 14/09, với sự tham gia của hàng chục nhà mốt nổi tiếng. Trong số đó, đáng kể đến là những tên tuổi như Tommy Hilfiger, Marc Jacobs, Oscar de la Renta, Calvin Klein, Fenty, Michael Kors,… lần lượt sẽ cho ra mắt các thiết kế mới nhất của mình. Bên cạnh đó, rất nhiều nhà thiết kế trẻ cũng nhanh chóng gây ấn tượng bằng những show diễn trong khuôn khổ sự kiện thời trang này. Và một trong số những thương hiệu tạo nên dấu ấn sâu đậm chính là VFiles với một sàn diễn của sự phá cách, thăng hoa và sáng tạo.

Những mốt thời trang lạ mắt xuất hiện trong show diễn của VFiles trong tối qua (06/09).
Những mốt thời trang lạ mắt xuất hiện trong show diễn của VFiles 

Mang theo ngôn ngữ thiết kế đậm chất avant-garde, BST ready-to-wear (trang phục ứng dụng) Xuân Hè 2019 của VFiles hàng năm luôn mang đến nhiều sự bất ngờ bởi cách chơi màu và ý tưởng nổi loạn khi sáng tạo kiểu dáng trang phục. Một lần nữa, tại Tuần lễ Thời trang New York năm nay, VFiles lại đưa những khách mời của mình lạc vào bầu không khí “chất chơi” của tuổi trẻ, với chút ngông cuồng khi mang những chiếc gọng kim loại đan xen vào chất liệu linen mộc mạc và đồ denim được biến tấu vô cùng lạ mắt.

Mở màn cho BST là những thiết kế từ chất liệu linen tông màu trung tính với những khoảng hở, cắt xẻ vô cùng táo bạo.
Mở màn cho bộ sưu tập là những thiết kế từ chất liệu linen tông màu trung tính với những khoảng hở, cắt xẻ vô cùng táo bạo.
Khác với nét nhu mì, mộc mạc mà từ trước đến nay mọi người vẫn hay nghĩ về linen, VFiles đã biến chất liệu này trở nên gai góc hơn khi lồng vào đó những khung kim loại.
Khác với nét nhu mì, mộc mạc vốn được mặc định cho trang phục linen, VFiles đã khiến chất liệu này trở nên gai góc hơn khi lồng vào đó những khung kim loại.
Các thiết kế denim cũng phá vỡ những chuẩn mực. Như mẫu váy jeans vốn dĩ thường rất cứng nhắc, nay lại được nhấn nhá bằng đường gợn sóng ở phần eo hết sức thú vị.
Các thiết kế denim cũng phá vỡ những chuẩn mực. Như mẫu váy jeans vốn dĩ rất cứng nhắc, nay được nhấn nhá bằng đường gợn sóng ở phần eo hết sức thú vị.
Hay ống quần jeans được cắt theo hình gợn sóng cũng là một nét đặc trưng cho phong cách denim của BST lần này.
Hay ống quần jeans được cắt theo hình gợn sóng cũng là một nét đặc trưng cho phong cách denim của bộ sưu tập lần này.
Chiếc quần yếm chất liệu denim với đường chéo lạ mắt ở giữa ngực với khoen kim loại rất có thể sẽ là mốt street style mới dành cho giới trẻ.
Chiếc quần yếm chất liệu denim với đường chéo lạ mắt ở giữa ngực được nối bằng khoen kim loại rất có thể sẽ là mốt street style mới dành cho giới trẻ.
Có thể nói, nhà mốt này đã rất khéo léo khi biến jeans trở nên mềm mại và uyển chuyển hơn.
Có thể nói, nhà mốt đã rất khéo léo khi biến jeans trở nên mềm mại và uyển chuyển hơn.

Không nói nhiều đến những bộ trang phục cầu kì, sặc sỡ mà VFiles mang đến sàn diễn tại New York, người xem vẫn không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến từng sải bước của các người mẫu trên sàn diễn với một đôi giày như… móng ngựa.

Đôi giày như móng ngựa xuất hiện trong show diễn của VFiles.
Đôi giày móng ngựa xuất hiện trong show diễn của VFiles.

Khác với kiểu giày cao gót từng “gây bão” trước đây của Lady Gaga có điểm nhấn là phần gót nhọn được cắt bỏ và dồn trọng tâm về phần móng dày ở mũi chân, thiết kế giày móng ngựa của VFiles  hầm hố hơn rất nhiều khi toàn bộ phần đế đều có kích cỡ oversized, to bè và chắc chắn.

Ngoài đôi màu đen thì thiết kế màu trắng cũng gây ấn tượng không kém.
Phiên bản màu trắng của thiết kế giày móng ngựa cũng gây ấn tượng không kém.

Nói đến VFiles, chắc chắn không thể bỏ qua nguồn cảm hứng androgyny – phong cách giao hòa giữa những thiết kế nữ giới và nam giới, hay nói cách khác là những mẫu quần áo không phân biệt giới tính của người mặc. Vốn dĩ là trường phái phá cách còn gây nhiều tranh cãi nhưng nhà mốt đã không ngần ngại mang điều đó vào bộ sưu tập ready-to-wear và xem nó như hơi thở xuyên suốt cả show diễn.

Người mẫu nam trong thiết kế phi giới tính cùng tùng váy nửa làm từ vải linen mỏng manh, nửa làm từ kim loại.
Người mẫu nam trong thiết kế phi giới tính với tùng váy nửa làm từ vải linen mỏng manh, nửa làm từ kim loại.
Thiết kế váy yếm kết hợp áo sơ-mi tay phồng dành cho người mẫu nam.
Thiết kế váy yếm kết hợp áo sơ-mi tay phồng dành cho người mẫu nam.
Mẫu váy jeans hai dây với tùng váy chia tầng bằng những dải bèo nhún được trình diễn bởi người mẫu nam cũng thu hút nhiều sự chú ý.
Mẫu váy jeans hai dây với tùng váy chia tầng bằng những dải bèo nhún được trình diễn bởi người mẫu nam cũng thu hút nhiều sự chú ý.

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

08/09/2018, 14:00