Sàn diễn Dior Men Thu Đông 2019: Khi mẫu nam “bất động” trên đường băng

Bộ Sưu Tập

Trở thành Giám đốc Sáng tạo của thương hiệu Dior Men kể từ tháng 03/2018, NTK Kim Jones đã nhanh chóng ra mắt 2 BST cùng nhà mốt nước Pháp này và mới đây là BST thứ 3 mới được trình làng tại Tuần lễ Thời trang Paris Thu Đông 2019 vừa qua. Không mang tông pastel ngọt ngào như BST Xuân Hè 2019, cũng chẳng thiên về cảm hứng vị lai như BST Chớm Thu được trình diễn vào tháng 11/2018 tại Tokyo, các mẫu trang phục lần này lại mang theo điểm nhấn từ những chiếc “áo giáp” – ý tưởng được NTK Kim Jones nghĩ ra khi đi quan sát địa điểm tổ chức. Và một điều đặc biệt hơn nữa đó chính là các người mẫu sẽ trình diễn mà không cần phải catwalk.

Có mặt tại show diễn Thu Đông 2019 của Dior là các gương mặt nổi bật trong làng thời trang và giải trí quốc tế như siêu mẫu Naomi Campbell.
Có mặt tại show diễn Thu Đông 2019 của Dior là các gương mặt nổi bật trong làng thời trang và giải trí quốc tế như siêu mẫu Naomi Campbell.
PARIS, FRANCE - JANUARY 18: Kate Moss attends the Dior Homme Menswear Fall/Winter 2019-2020 show as part of Paris Fashion Week on January 18, 2019 in Paris, France. (Photo by Pascal Le Segretain/Getty Images) *** Local Caption *** Kate Moss
Siêu mẫu Kate Moss
Nữ ca sĩ Lily Allen
Nữ ca sĩ Lily Allen
Nam thần của phim "Chạng Vạng" - Robert Pattinson.
Nam thần của phim “Chạng Vạng” – Robert Pattinson
Diễn viên điển trai Trần Phi Vũ (con trai của đạo diễn Trần Khải Vũ và nữ diễn viên Trần Hồng).
Diễn viên điển trai Trần Phi Vũ (con trai của đạo diễn Trần Khải Vũ và nữ diễn viên Trần Hồng)
Nam chính của "Love. Simon" - Nick Robinson
Nam chính của “Love. Simon” – Nick Robinson
Diễn viên Hàn Đông Quân
Diễn viên Hàn Đông Quân
Diễn viên/ca sĩ đến từ Nhật Bản - Hiroomi Tosaka
Diễn viên/ca sĩ đến từ Nhật Bản – Hiroomi Tosaka
Sàn diễn Dior Homme Thu Đông 2019 được bố trí với tông màu chủ đạo là đen, cùng sàn catwalk chính là băng chuyền tự động được thắp sáng bằng đèn neon, lắp giữa 2 hàng ghế khách mời.
Sàn diễn Dior Men Thu Đông 2019 được bố trí dưới chân tháp Eiffel với tông màu đen làm chủ đạo, cùng sàn catwalk chính là băng chuyền tự động được thắp sáng bằng đèn neon, lắp giữa 2 hàng ghế khách mời.
Không giống như các show diễn thời trang thông thường, Dior Homme Thu Đông năm nay khiến cho các người mẫu gần như "bất động" trong suốt show diễn. Hầu như các mẫu nam chỉ điều khiển hướng mặt trong lúc xuất hiện trên đường băng.
Không giống như các show diễn thời trang thông thường, Dior Men Thu Đông năm nay khiến cho các người mẫu gần như “bất động” và chẳng cần nhấc chân catwalk. Hầu như các mẫu nam chỉ điều khiển hướng mặt trong lúc xuất hiện trên đường băng.
NTK Kim Jones đã mang đến các bộ suit quen mắt với "bộ giáp" mà anh lấy ý tưởng từ những pho tượng ở thành phố Paris (Pháp). "Khi chúng tôi khảo sát địa điểm dựng sàn diễn, tôi đã nhìn các pho tượng đặt quanh Paris và tất cả chúng đều mặc áo giáp. Tôi nghĩ sẽ như thế nào nếu mình có thể thêm thứ gì đó bên ngoài các bộ suit. Ý tưởng này hoàn toàn không có ngụ ý gì liên quan đến tình hình ở Paris hiện nay" - Giám đốc Sáng tạo của Dior Homme nói thêm.
NTK Kim Jones đã mang đến các thiết kế suit quen mắt với “bộ giáp” mà anh lấy ý tưởng từ những pho tượng ở thủ đô nước Pháp. “Khi khảo sát địa điểm dựng sàn diễn, chúng tôi đã nhìn các pho tượng đặt quanh Paris và tất cả chúng đều mặc áo giáp. Tôi nghĩ sẽ như thế nào nếu mình có thể thêm thứ gì đó bên ngoài các bộ suit. Ý tưởng này hoàn toàn không có ngụ ý gì liên quan đến tình hình ở Paris hiện nay” – Giám đốc Sáng tạo của Dior Men nói thêm.
Ý tưởng mặc áo giáp cho suit được thể hiện xuyên suốt trong BST Thu Đông 2019 của Dior Homme, với nhiều điểm nhấn nhá như họa tiết da thú.
Ý tưởng mặc áo giáp cho suit được thể hiện xuyên suốt trong BST Thu Đông 2019 của Dior Men, với nhiều điểm nhấn nhá như họa tiết da thú, kết hợp cùng găng tay theo phong cách của những tay đua và boots cổ cao.
Bên cạnh đó, chất liệu da tổng hợp, lụa satin cũng được Kim Jones vận dụng triệt để để làm nổi bật lên bầu không khí đậm chất "tương lai" của sàn catwalk băng chuyền tự động.
Bên cạnh đó, chất liệu da tổng hợp, lụa satin cũng được Kim Jones vận dụng triệt để để làm nổi bật lên bầu không khí đậm chất “tương lai” của sàn catwalk băng chuyền tự động.
Ngoài ra còn có các thiết kế phối khóa kéo, phom rộng và sáng tạo từ kiểu jacket cổ điển.
Ngoài ra còn có các thiết kế phối khóa kéo, phom rộng và sáng tạo từ kiểu jacket cổ điển bằng những mảng cắt ráp mới lạ với tông màu trung tính như xám, đen, beige,…
Phong cách phối sash (dải bằng chéo trước ngực) trên các bộ suit tăng phần lịch lãm và sang trọng. Đây cũng là một trong những xu hướng mới được các nhà mốt tích cực lăng xê trong mùa Thu Đông năm nay.
Phong cách phối sash (dải băng chéo trước ngực) tăng thêm phần lịch lãm và sang trọng cho các bộ suit. Đây cũng là một trong những xu hướng mới được các nhà mốt tích cực lăng xê vào mùa Thu Đông năm nay.
Áo choàng vạt lệch cũng là điểm nhấn thú vị trong BST lần này của Kim Jones. Không chỉ cài bằng khuy, vạt áo của các mẫu Oblique jacket còn được bổ sung các đai đeo chéo.
Áo choàng vạt lệch cũng là điểm nhấn thú vị trong BST lần này của Kim Jones. Không chỉ cài bằng khuy, vạt áo của các mẫu Oblique jacket còn được giữ cố định bởi các thiết kế túi belt đeo chéo bằng chất liệu nylon với thiết kế nắp túi mô phỏng chiếc yên ngựa.

Thực hiện:

22/01/2019, 07:00