Saint Laurent mua lại các thiết kế vintage từ thời NTK Yves Saint Laurent

Bộ Sưu Tập

Nhà mốt Saint Laurent đã mua lại toàn bộ những thiết kế vintage của YSL – gồm khoảng 4.000 món – từ năm 1966 đến năm 1985, thuộc sở hữu của NTK Olivier Châtenet.

Đa số những món đồ từ bộ sưu tập riêng của NTK Olivier Châtenet là các thiết kế thuộc dòng thời trang ready-to-wear Saint Laurent Rive Gauche bao gồm áo khoác, đầm, suits, áo blouse, đồ dệt kim, túi xách, giày, trang sức, khăn và một vài bộ đồ haute couture, trong đó có cả chiếc đầm kết hột lấy cảm hứng từ châu Phi trong BST Haute Couture Xuân 1967 từng thuộc sở hữu của nữ công tước Windsor.

Nữ diễn viên Talitha Getty mặc trang phục YSL được chụp bởi Jeanloup Sieff cho Vogue Paris tháng 2/1970
Nữ diễn viên Susan Moncur trong trang phục Saint Laurent Rive Gauche, trên Vogue Paris tháng 2/1976.

Những món đồ này sẽ được bổ sung vào bộ lưu trữ của Saint Laurent, nằm tại trụ sở của hãng trên đường Rue de Bellechasse ở Paris. “Ngài Yves Saint Laurent đã thiết lập di sản vô cùng giá trị, và là nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn,” NTK Anthony Vaccarello chia sẻ.

NTK Anthony Vaccarello – Giám đốc Sáng tạo của Saint Laurent

Nhà mốt Saint Laurent – thuộc sở hữu của Kering – cũng có mối quan hệ mật thiết với Viện bảo tàng Yves Saint Laurent ở Paris, sở hữu 5.000 thiết kế trang phục, 15.000 món phụ kiện và hàng ngàn bức vẽ phác thảo của NTK Yves Saint Laurent tài ba. Hiện tại, NTK Anthony Vaccarello cũng đang ra mắt triển lãm đầu tiên của mình tại đó, tôn vinh nàng thơ Betty Catroux của YSL.

Bức hình chụp nữ diễn viên gạo cội Catherine Deneuve mặc chiếc áo khoác nhung màu đen, xuất hiện trên tạp chí Paris Match năm 1970, được chụp gần cửa hàng Saint Laurent Rive Gauche ở Paris.

Thực hiện: Tuấn Anh

07/08/2020, 07:00