Sài Gòn nằm trong top 7 điểm đến thưởng thức cà phê trên thế giới - Tạp chí Đẹp

Sài Gòn nằm trong top 7 điểm đến thưởng thức cà phê trên thế giới

Du Lịch

Mới đây, trong một cuộc khảo sát, TP.HCM lọt top 7 thành phố cà phê hàng đầu trên thế giới, nổi tiếng với tín đồ du lịch bởi văn hóa cà phê đặc sắc. Còn gì tuyệt hơn khi việc bắt đầu ngày mới tại những điểm hẹn cà phê hấp dẫn nhất, ngay khi thành phố trở lại với “ngày bình thường mới”.

Cà phê đã đi vào đời sống người dân Việt Nam như một nét văn hóa đặc sắc và lâu đời. Bên cạnh đó, nhiều vùng còn tự biến tấu để cho ra đặc sản của riêng mình. Không những vậy, Việt Nam còn là quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ hai trên thế giới. Dù là cà phê đen kiểu Long Black, mocha, espresso hay cà phê sữa đá truyền thống, thú thưởng thức món đồ uống này hiện phổ biến hơn bao giờ hết.

Nhân ngày Quốc tế Cà phê (1/10), Booking.com tiết lộ những điểm đến được yêu thích nhất để bạn có thể thỏa cơn thèm cà phê, dựa theo đề xuất từ du khách trên nền tảng của mình.

Việt Nam có văn hóa cà phê phong phú và đa dạng, nhiều vùng còn tự biến tấu để cho ra đặc sản của riêng mình, một trong số đó là cà phê trứng. Thành phố Hồ Chí Minh là nơi hội tụ nhiều quán cà phê cao cấp, đồng thời vẫn có nhiều địa điểm kiểu truyền thống, nơi người dân cũng như khách du lịch ngồi trên ghế nhựa kê dọc đường để nhâm nhi cà phê sữa đá – hạt cà phê trồng ở Việt Nam được rang đậm xay nhuyễn, pha với sữa đặc và đá.

Nếu bạn là một tín đồ cà phê đích thực và đang lên ý tưởng cho hành trình khám phá đầy ắp những tách cà phê thơm ngon chuẩn vị, hãy cùng điểm qua những địa điểm cà phê lý tưởng tại Thành phố Hồ Chí Minh với phong cách thưởng thức cà phê đa sắc màu. Đây là nơi hội tụ nhiều quán cà phê cao cấp, đồng thời vẫn có nhiều địa điểm kiểu truyền thống, nơi người dân cũng như khách du lịch ngồi trên ghế nhựa kê dọc đường để nhâm nhi cà phê sữa đá. 

Top 10 điểm đến hàng đầu để thưởng thức cà phê theo đánh giá của du khách toàn cầu
1. Napoli, Ý

2. Lviv, Ukraine
3. Rome, Ý
4. Melbourne, Úc
5. Vienna, Áo
6. Amsterdam, Hà Lan
7. Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

8. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

9. London, Vương Quốc Anh
10. Paris, Pháp

Tác giả: Đẹp News

01/10/2021, 07:45