Sắc tím quyến rũ

Làm Đẹp

Trang điểm cho môi


Donald Nguyễn, chuyên gia trang điểm của Tuyết Lan, Huyền Trang chia sẻ nên dùng thêm son bóng phía trên lớp son chính màu tím, điều này sẽ giúp sắc môi trông nhẹ nhàng hơn. Với những buổi tiệc đêm, bạn nên dùng son kẻ môi màu tím tô khắp môi như một lớp nền, sau đó thêm một đến hai lớp phủ để tạo khối màu (tùy thuộc sắc tím bạn chọn sáng hoặc tối). Sắc môi tím thẫm ánh kim loại kết hợp màu mắt trung tính và mascara thật đậm sẽ mang đến vẻ đẹp sang trọng và huyền bí.

Trang điểm cho mắt


Màu mắt đen, nâu thích hợp nhất với sắc tím, và đây là điều may mắn của phụ nữ Châu Á. Các chuyên gia khuyên bạn nên tập trung vào phần viền mắt. “Bạn muốn một ánh nhìn gợi tình, hãy kẻ phần đuôi mắt dài ra và hơi cong, không cần tô phấn mắt hoặc rất ít. Ngược lại, một ánh mắt buồn xa xăm sẽ cần đến phấn mắt màu tím nhẹ, viền mắt kẻ thật mảnh, chính xác và quyện nhẹ vào tông màu phấn mắt, không kẻ quá đậm”, Dũng Phan, chuyên gia trang điểm của Thanh Hằng tiết lộ.

Chọn trang phục và phụ kiện

Bạn nên chọn sắc tím hợp theo mùa. Vào mùa đông, hãy chọn mặc những tông màu tím đậm hoặc pha sắc lạnh, trong khi đó những tông màu tím sáng như màu tím của hoa lan, hoa oải hương … sẽ hợp vào mùa hè.

 

Trang phục màu tím có thể kết hợp với những màu khác vừa phải, đừng nên mặc theo ton-sur-ton cả người màu tím. Màu xám và màu nâu rất hợp với màu tím. Ngoài ra, bạn cũng nên thử phối hợp màu tím với màu xanh nước biển, màu xanh ngọc lục bảo.

Tuyệt đối không kết hợp sắc tím và sắc đỏ, hai tông màu hoàn toàn đối ngược nhau trong bảng phổ, khác biệt trong chiều dài bước sóng của hai màu sẽ làm bạn loạn sắc, hoa mắt và nhức đầu nhẹ khi nhìn vào trang phục có hai vệt màu này.

Vân Di (theo Mỹ thuật và đời sống)

Thực hiện: depweb

30/01/2013, 16:00