“Sắc môi em hồng” với chanh tươi và mật

Làm Đẹp

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” – cười làm chúng ta khỏe ra và đồng thời cũng giúp gương mặt sáng lên rạng rỡ. Thế nhưng đôi khi tôi thoáng băn khoăn về sắc “môi trầm” của mình. Có lẽ đôi môi khô cần được dưỡng ẩm bằng mật ong và màu môi sậm cần chút nước cốt chanh mới sáng hồng trở lại.

Ít có phụ nữ nào không dành tình cảm cho son nhưng cũng chính son là nguyên nhân khiến môi sậm màu. May sao, chanh tươi không chỉ lấy lại được nụ cười tươi hồng mà còn kiêm cả nhiệm vụ tẩy da chết. Thường thường, tôi dùng một phần tư trái chanh mỗi tối để chăm sóc làn môi.

Môi hồng với chanh và mật ong deponline

Chanh tươi lấy lại sắc hồng cho môi

Tôi còn có một thói quen khó bỏ là lười uống nước. Thiếu nước, môi bị khô nên ngả dần sang tông màu nhợt nhạt. Tôi nhớ trong căn bếp nhà mình, mật ong được coi là chất dưỡng ẩm hiệu quả. Một thìa cà phê mật đủ để làm mềm lại bờ môi khô.

Môi hồng với chanh và mật ong deponline 

Mật ong chống khô môi do thiếu nước và tác động của hóa chất

Khi dung dịch được thoa đều lên môi, chanh để lại cảm giác hơi xót. Cảm giác ấy chuyển sang trạng thái tê tê dễ chịu khi hỗn hợp đã thấm đều vào da. 20 phút sau, tôi rửa sạch lại bằng nước. Da chết bong theo vệt kỳ nhẹ của ngón tay, để lại màu môi hồng và tươi hơn hẳn lúc ban đầu.

Môi hồng với chanh và mật ong deponline

Hỗn hợp chanh – mật làm môi hồng dần lên theo thời gian

Làm đẹp nhiều khi chẳng đòi hỏi nguyên liệu cầu kỳ mà chỉ cần chút kiên trì. Dưỡng môi như vậy mỗi ngày, sau vài tuần, tôi nhận ra nụ cười của mình hồng tươi kể cả khi gương mặt mộc mạc không son phấn.

Bài: Mai Quyên


logo


Đường và dầu oliu giúp vùng da tối màu trắng mịn


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận
bút theo quy định chung của tòa soạn.Thực hiện: depweb

27/04/2014, 12:08