Sắc đỏ huyết bò: Bí ẩn khiêu khích

Xu Hướng

Với cách xử lý sắc thái màu theo xu hướng trầm, ấm áp, những mẫu váy và quần âu xuất hiện với dáng vẻ thật lạ mắt, ấn tượng.


Nhìn một cách tổng quan, lông thú (Furs) và nhung trơn (Velvet) là hai chất liệu chủ đạo được nhiều nhà thiết kế đặc biệt chú ý. Từ Michael Kors, Marc Jacobs đến Ralph Lauren, nhà mốt Chanel, Prada và Kenzo, hai chất liệu đặc thù này liên tục được biến tấu linh hoạt và đa dạng. Đó là mẫu áo choàng to bản thắt eo, váy bút chì ca rô theo mô típ quân cờ hay thiết kế pantsuits trên chất liệu nhung trơn quý phái.


Cùng với đó, họa tiết hình học tạo hiệu ứng thị giác tiếp tục được nhắc lại nhiều lần trong xu hướng Oxblood. Thương hiệu di sản Thụy Sĩ, Bally, tiếp tục thể hiện tay nghề thủ công thuộc da hàng đầu của mình bằng các thiết kế đầm, áo khoác với những lớp độc đáo và đặc biệt là sự bất đối xứng ở chân váy.

Không kém phần đặc sắc là Salvatore Ferragamo với thiết kế áo tuyn trong suốt gắn chi tiết trang trí ánh kim lấp lánh. Etro với kỹ thuật thêu chỉ kim tuyến theo mô típ bàn cờ, hay Giambattista Valli với nghệ thuật sắp đặt đối xứng cũng thể hiện những hướng tiếp cận rất ấn tượng.

 

Thực hiện: depweb

09/11/2012, 16:57