Rút ngắn “lộ trình” làm đẹp hàng ngày

Làm Đẹp

Tẩy da chết

 

Giáo sư da liễu tại đại học Trung tâm nghiên cứu sức khỏe Colorado Barbara R.Reed cho biết: “Bất cứ phương pháp tẩy da chết nào cũng khiến da mỏng đi, điều này đồng nghĩa với sự mất đi các dẫn xuất của vitamin A như Retin-A, Differin, hay Tazorac và khiến da bạn càng dễ tổn thương dưới ánh nắng mặt trời.” Với việc loại bỏ đi lớp tế bào chết phía trên cùng của da, bạn vô tình đã phơi ra làn da nhạy cảm và mỏng manh hơn ở phía dưới. Vì thế vào mùa hè, tốt nhất bạn chỉ nên tẩy da chết mỗi lần một tuần mà thôi.

Gội đầu

 

Thật khó để từ bỏ thói quen gội đầu hàng ngày khi mà thời tiết nắng nóng và ẩm ướt khiến da đầu bạn càng ra mồ hôi nhiều hơn bình thường. Nhưng việc gội đầu thường xuyên như vậy sẽ chỉ khiến cho mái tóc (vốn đã dễ khô do ánh nắng mặt trời) càng trở nên khô chẻ hơn. Vì thế, hãy từ bỏ thói quen này và tập gội đầu chỉ hai lần một tuần. Vào những ngày giữa hai lần gội, bạn có thể gội đầu với nước không rồi thoa một chút sản phẩm tạo kiểu lên tóc ướt và sẵn sàng tạo kiểu mới.

Thoa kem dưỡng ẩm

 

Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước thoa kem dưỡng ẩm vì bản thân kem chống nắng (sản phẩm mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua) đã có chứa thành phần dưỡng ẩm rồi. Bạn nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 15 hoặc cao hơn với dạng kem để thay thế cho kem dưỡng thể dưỡng ẩm hàng ngày. Bên cạnh đó, thời tiết nóng bản thân cũng đã mang đến nhiều độ ẩm hơn rồi. Lượng độ ẩm thừa trong không khí đồng nghĩa với việc làn da bạn đã tự động được dưỡng ẩm hơn vì thế bạn cũng chỉ cần ít kem dưỡng ẩm hơn khi trang điểm.

Sử dụng kem dưỡng thể

Bạn có thể cắt bớt công đoạn này vì nhiệt độ cao của mùa hè có thể khiến kem dưỡng thể trở thành một bộ đồ không thấm mồ hôi kín bưng, khiến da càng nóng thêm và làm chảy kem thành lớp da nhờn dính. Mồ hôi sẽ làm biến đổi độ kết dính của kem dưỡng vì thế bạn nên bỏ qua bước này và thay vào đó, hãy sử dụng xà bông có chứa thành phần dưỡng ẩm (như glycerin, lô hội hoặc thuốc mỡ) khi tắm. Như thế bạn sẽ vừa rửa sạch chất bẩn trên da lại vừa nhận được lượng dưỡng ẩm cần thiết.

Dùng huyết thanh bóng tóc

Theo David Steinberg, chuyên gia tư vấn và là nhà hóa mỹ phẩm cho tập đoàn mỹ phẩm Plainsboro, huyết thanh bóng tóc thường chứa silicone và đó là lí do bạn có thể bỏ qua bước này. Silicone là thành phần làm trơn, giúp tóc mượt và bóng bẩy. Một khi bước ra ngoài nắng, bạn sẽ bắt đầu chảy mồ hồi và da đầu sẽ tiết ra nhiều bã nhờn. Huyết thanh chứa silicone sẽ càng khiến tóc bạn trông bết bẩn và thiếu sức sống.

Sấy khô tóc

 

Việc sấy khô tóc trong mùa hè là một việc rất phí thời gian và thậm chí cả tiền bạc nếu bạn phải ra ngoài hàng để tạo kiểu. Giữa cái oi bức, ẩm ướt và những cơn mưa mùa hè bất chợt thì mái tóc sấy khô đẹp nhất cũng sớm muộn bết dính.

Lời khuyên của các chuyên gia là hãy hạn chế sấy khô tóc. Vì tóc đã khá khô và tổn thương (do tác động của ánh nắng mặt trời) nên việc thêm vào tác hại của sấy khô chỉ biến tóc bạn thành một mớ tóc cháy xém, xơ giòn, dễ gãy. Để khắc phục điều này, hãy nhờ tới sự tư vấn của chuyên gia tạo mẫu tóc và chọn cho mình một kiểu đầu dễ chăm sóc hay đơn giản là búi lên hoặc buộc đuôi ngựa. Những kiểu tóc này vẫn sẽ không hề làm mất đi sự cá tính và sành điệu của bạn mà vẫn vô cùng tiện lợi.

Bảo Anh (theo realsimple)

Thực hiện: depweb

29/07/2012, 20:04