Russian Red - "Thỏi son" ngọt ngào của dòng nhạc Indie - Tạp chí Đẹp

Russian Red – “Thỏi son” ngọt ngào của dòng nhạc Indie

Review

Tên thật là Lourdes Hernandez nhưng cô gái sinh năm 1985 tại Madrid lấy nghệ danh là Russian Red, tên một loại son nổi tiếng của M.A.C đang dần trở thành một phần quan trọng trong bộ sưu tập son môi của các cô gái. Được biết thỏi son đó cũng là món đồ được cô gái Tây Ban Nha này yêu thích. 

Russian Red sáng tác và hát các bài hát của mình bằng tiếng Anh như một bản năng, chất giọng nhẹ êm, thỏ thẻ như lời tâm sự khiến người nghe nhạc cảm thấy mê hoặc, dù cho dòng nhạc Indie không dành cho tất cả mọi người. “Thỏi son môi” đáng yêu có cách xử lý các nốt cao một cách nhẹ nhàng và đốn tim nhiều tai nghe khó tính. Đó cũng là chìa khóa giúp Russian Red bày tỏ được trọn vẹn cảm xúc của mình, thông qua chính những ca khúc cô tự sáng tác, tự hát.

Tài năng của cô gái trẻ xinh đẹp được công nhận từng bước, từ những buổi biểu diễn nhỏ tại các câu lạc bộ ở Madrid, rồi đến các nhà hát lớn ở Tây Ban Nha và lan sang các nước láng giềng. Tháng 4/2008 Russian Red chính thức phát hành album đầu tay “I love your glasses” qua một hãng thu âm nhỏ. Album đầu tay bán được hơn 40.000 bản và đạt danh hiệu đĩa vàng tại Tây Ban Nha. Chưa kể, 12 bài ở album này cũng được chọn làm nhạc nền cho các bộ phim và một số nhãn hàng nổi tiếng. Sự ghi nhận ấy có lẽ là lời khẳng định chắc chắn về tương lai của cô gái trẻ. Cũng trong năm 2008, “I love your glasses”  đạt giải thưởng Pop-Eye cho Album đầu tay tốt nhất. Đây được coi là thành công hiếm có với một cô gái người Tây Ban Nha theo đuổi một dòng nhạc folk-pop-rock , sáng tác và hát bằng tiếng Anh.

Đến album thứ hai: “Fuerteventura” (5/2012), lấy chất nhạc cổ điển – đương đại làm chủ đạo, cô gái Tây Ban Nha mở ra một cánh cửa mới mẻ và đầy bất ngờ cho người hâm mộ. Album nhanh chóng chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc ở Tây Ban Nha trong suốt 39 tuần và đứng thứ hai trong số những album bán chạy nhất ở Tây Ban Nha. Với “Fuerteventura” Russian Red đã đạt giải thưởng “Nghệ sĩ Tây Ban Nha suất sắc nhất” tại MTV EMA 2011. 

Cùng với thành công của album thứ hai, Russian Red có chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới qua các quốc gia châu Âu, châu Á và Mỹ, mang đến lượng khán giả yêu thích dòng nhạc lạ tai kén người nghe như Indie nhiều hơn. Russian Red vinh dự khi là nghệ sĩ quốc tế thứ 4 được mời ghi MTV Asia Sessions để phát trên 24 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Châu Á. Nhờ sức hút này, album “Fuerteventura” bán được hơn 40.000 bản trên 25 quốc gia, một số ca khúc đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín.

Đầu năm 2014, Russian Red phát hành album thứ 3 mang tên “Agent Cooper“, album là kết quả sau khi cô chuyển đến California để tập trung cho việc sáng tác. 

Giờ đây, sau khi đã có những chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, Russian Red đã trở thành cái tên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Cô gái Tây Ban Nha năm nào đã mang được những lời tâm tình của chính mình, thể hiện qua dòng nhạc kén người nghe một cách thuyết phục nhất. Tên cô đã trở thành một hiện tượng cho dòng nhạc Indie không chỉ ở Tây Ban Nha mà còn trên toàn thế giới.

Bài: Thanh Huyền

Ảnh:  Intuned, Vogue, Libertaddigital

logo

Thực hiện: depweb

12/11/2014, 14:47