Rùng mình với BST làm từ... da NTK Alexander McQueen - Tạp chí Đẹp

Rùng mình với BST làm từ… da NTK Alexander McQueen

Thời Trang

Nhà thiết kế trẻ Tina Gorjanc, sinh viên của Học viện Thời trang Central Saint Martins, nơi chính McQueen từng theo học, sẽ sử dụng da của nhà thiết kế quá cố để phục vụ cho những thiết kế của cô (bao gồm cả quần áo lẫn túi xách). Gorjanc bắt đầu dự án mang tên “Pure Human” với mong muốn nâng cao ý thức về cách những tập đoàn lớn một ngày nào đó sẽ lợi dụng những thông tin di truyền để tạo nên những sản phẩm xa xỉ, cũng như thông tin DNA của con người dễ bị đánh cắp như thế nào.

Thiên tài “yểu mệnh” Alexander McQueen

Gorjanc đã sử dụng chính DNA của nhà thiết kế McQueen để tạo ra những lớp da này. Trong những thiết kế từ bộ sưu tập trứ danh được giới thiệu đến giới mộ điệu vào năm 1992 mang tên “Jack the Ripper săn lùng những nạn nhân của mình”; Alexander McQueen đã thêu tóc mình vào trang phục thay cho những nhãn tên bình thường – và Gorjanc đã sử dụng DNA từ chính những sợi tóc này. Những thông tin DNA này được phát triển thành những mô da và được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Chúng sẽ mang những hình xăm, những vết sần và những vết tàn nhan đúng như trên cơ thể thật của McQueen.

Hai thiết kế từ bộ sưu tập trứ danh “Jack the Ripper săn lùng những nạn nhân của mình” của nhà thiết kế Alexander McQueen

Tóc được thêu vào thay cho nhãn hiệu trong một thiết kế từ bộ sưu tập Thu Đông 1992 của Alexander McQueen


Ở một số thiết kế khác, tóc của ông trở thành một phần của trang phục khi được may thẳng vào trong lớp lót.

Nhà mốt Alexander McQueen thực sự hứng thú với dự án này của Gorjanc. “Tại show diễn tốt nghiệp của tôi, đại diện của hãng đã đến để xem bộ sưu tập. Họ thực sự bị choáng trước ý tưởng này, và tôi đã nhận lại những phản hồi rất tích cực. Những người đã từng rất thân thiết với Alexander McQueen nghĩ rằng ông cũng sẽ yêu thích ý tưởng này của tôi. Bởi hơn ai hết, McQueen luôn là người phá vỡ mọi luật lệ và giới hạn trong thời trang,” Gorjanc trả lời một bài phỏng vấn.

A photo posted by t.gorjanc (@tina.gorjanc) on Jun 24, 2016 at 8:09am PDT

Những thiết kế của Tina Gorjanc được trưng bày trong buổi triễn lãm tại Milan vào đầu năm nay.

Cận cảnh chiếc áo khoác biker được làm từ chất liệu da tổng hợp từ DNA của người

A photo posted by t.gorjanc (@tina.gorjanc) on Jul 7, 2016 at 10:53am PDT

Chân dung nhà thiết kế trẻ tuổi

Nhưng bạn sẽ chẳng có cơ hội được mặc những thiết kế xứng đáng được trưng bày tại triễn lãm MET: “Thời trang giữa kỷ nguyên công nghệ” này đâu, bởi Gorjanc muốn những sản phẩm độc-nhất-vô-nhị này của mình được trưng bày trong một bảo tàng hơn là được bán rộng rãi đến công chúng.

Bài: Trí Võ

Ảnh: Instagram, Vogue


logo

Thực hiện: depweb

19/07/2016, 22:20