Rộn ràng sắc màu văn hóa trên đường phố Huế - Tạp chí Đẹp

Rộn ràng sắc màu văn hóa trên đường phố Huế

Tin Tức

Là một trong 8 chương trình chính của Tuần lễ Festival Huế 2022, chiều 26/6, lễ hội đường phố chủ đề “Sắc màu văn hóa” đã khai mạc tại khu vực ngã 6 phía trước Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh.

Hàng chục đoàn nghệ thuật với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ trong và ngoài nước đã cùng nhau trình diễn những điệu nhảy, những bài múa đặc trưng, hát những ca khúc truyền thống trên nhiều cung đường của thành phố Huế. Những cung đường nơi thành phố Huế xinh đẹp đã thực sự tràn ngập không khí lễ hội tưng bừng và đa sắc màu.


Các đoàn biểu diễn đã diễu hành qua đường Hùng Vương – Lê Lợi với chiều dài hơn 2km và nhận được những tiếng reo hò, cổ vũ của người dân cùng du khách thập phương đến với Huế trong dịp festival. Đoàn lần lượt dừng lại tại đường Hùng Vương, Khách sạn Saigon Morin, đường Lê Lợi, Bia Quốc học để biểu diễn và giao lưu với công chúng, mang đến những giờ phút hân hoan và lắng đọng sắc màu nghệ thuật. Các màn trình diễn đa dạng loại hình và phong cách, thể hiện tính phong phú trong sắc màu văn hóa của các quốc gia, vùng miền; đồng thời phô diễn sức sống của các dân tộc, cùng nhau chung tay vì tương lai hòa bình, hợp tác và hữu nghị.


Lễ hội đường phố năm nay có chủ đề “Sắc màu văn hóa” diễn ra trong 3 ngày từ 26 đến 28/6/2022 trên các tuyến đường trung tâm thành phố Huế, sẽ tiếp tục giới thiệu đến công chúng những nét đặc sắc trong âm nhạc vũ điệu của các đoàn nghệ thuật đến từ các vùng miền Việt Nam và trên thế giới. Cùng với hoạt động trình diễn ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố, phô diễn vẻ đẹp của áo dài và diều Huế, còn có diễu hành xe cổ “Huế bốn mùa hoa”; chương trình quảng diễn nghệ thuật dân gian được chọn lọc, trích dẫn từ các lễ hội và trò diễn dân gian tiêu biểu của một số địa phương trong tỉnh. Tất cả hứa hẹn sẽ tạo nên một bức tranh đa sắc màu, tràn ngập sức sống, góp phần làm cho Huế trở nên đẹp hơn, sinh động hơn trong Tuần lễ Festival Huế 2022”.

Lễ hội đường phố sẽ còn tiếp diễn trong chiều 27 và 28/6 với hoạt động trình diễn ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố, phô diễn vẻ đẹp của áo dài và diều Huế. Ngoài ra, lễ hội còn có diễu hành xe cổ “Huế bốn mùa hoa”; chương trình quảng diễn nghệ thuật dân gian được chọn lọc, trích dẫn từ các lễ hội và trò diễn dân gian tiêu biểu của một số địa phương thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lịch chương trình, lễ hội trong ngày 27/6:
– Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” ngày thứ hai với hoạt động diễu hành xe cổ “Huế – thành phố xanh”. Lộ trình xuất phát tại bia Quốc học, đường Lê Lợi, cầu Trường Tiền, đường Trần Hưng Đạo, đường Lê Duẩn và kết thúc ở cửa Quảng Đức;
– Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, 19h30 tại Quảng trường Ngọ Môn;
– Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế:
+ Nghệ sĩ Konoba – Vùng Wallonie-Bruxelles, Bỉ (19h30 tại bia Quốc Học);
+ Vũ đoàn Unity Crew – Huế (19h30 tại Công viên 3/2);
+ Đoàn ca múa nhạc dân gian Belogorie – Nga (19h30 tại Quốc Tử giám);
+ Nhóm nhạc Groove Nagô (19h30 tại cồn Dã Viên);
+ Nhóm nhảy Nine Family (20h30 tại đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu);
+ Chương trình “Mặt trời phương Đông” Nghệ sĩ Hoàng Rob (20h45 tại Bia Quốc học);
+ Liên đoàn Xiếc Việt Nam (20h45 tại Công viên 3/2);
+ Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc (20h45 tại Quốc Tử giám)
+ Đoàn nghệ thuật dân tộc Lào Cai (20h45 26/6 cồn Dã Viên).
– Lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam và kỷ lục Thế giới đối với Tháp Champa Phú Diên, 19h00 tại Di tích Tháp Champa Phú Diên;
– Trại nhiếp ảnh “Bình dị & Phi thường” tại 87 Trần Huy Liệu, TP. Huế;
– Triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Sắc diện mới”, khai mạc 16h00 tại Trường Đại học Nghệ thuật.

Tác giả: Đẹp Online

29/06/2022, 14:46