Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không? - Tạp chí Đẹp

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Lifestyle

Sau một cuộc tình nhiều năm bất thành, người ta thường lại nhìn vào nữ giới mà thở dài rằng cô ấy đã lãng phí thời gian khi “dành trọn thanh xuân” cho một người. Đến cả bản thân mình, phụ nữ cũng thầm cảm thán và không khỏi cảm thấy cay đắng. Đây là một nỗi buồn đẹp hay đang nói thời gian của phụ nữ là có giới hạn, quá lứa lỡ thì không thể tìm thấy tình yêu nữa? 

Bên cạnh một người căn bản là một sự lựa chọn

Có lẽ chúng ta đã lầm tưởng rằng thứ tình cảm mang tên “dành trọn thanh xuân” là một khái niệm tồn tại, và luôn thổn thức và hối tiếc vì nó. Nhưng bạn chỉ đang chấp nhận cùng một người vừa ý cùng đi một đoạn đường, vấn đề là thời gian đồng hành là điều không thể đoán biết được. Đó không phải một sự sai lầm hay phí hoài thời gian để giày vò bản thân bằng những câu hỏi đáng hay không. Đó là sự lựa chọn tại một thời điểm. Đừng cảm thấy quá tồi tệ nếu mối tình lâu năm tan vỡ. Không phải chuyện tình nào cũng đẹp, nhưng chúng sẽ để lại những kỷ niệm đẹp và nhiều bài học đáng nhớ. 

Những cuộc chia ly thật ra chỉ là chuyện thường tình

Một nghiên cứu về xác suất của Ali Binazer cho thấy, đời mỗi người sẽ gặp khoảng 29.2 triệu người khác nhau, và xác suất để 2 người gặp và yêu nhau là 0.000049%. Cho nên, nếu cả hai không thể có một cái kết như ý thì bạn cũng đừng quá buồn, thay vào đó hãy nhìn vào mặt tích cực hơn bởi bạn và người ấy gặp được nhau đã là sự kiện kỳ diệu. Đôi khi việc đánh mất ai đó hóa ra không tệ như bạn nghĩ, bởi có lẽ bạn cần người phù hợp hơn. 

Phụ nữ vẫn có thể tìm thấy tình yêu dù ở lứa tuổi nào

Thanh xuân hay tuổi trẻ đều chẳng thể đong đếm được hết giá trị của một người. Càng dày dạn gió sương, phụ nữ càng thêm sắc sảo, mặn mà, độc lập, hoàn thiện, nhiều tri thức… Bởi thế chúng ta nên ít buồn bã về việc đã dành bao nhiêu thời gian bên cạnh một người. Trên thực tế, điều có thể quyết định chiều dài của những năm tháng tuyệt vời của mỗi người, là tâm hồn và thái độ sống chứ không được định danh bởi một mối tình hay bất kỳ điều gì.

Tình yêu có thì tốt, không cũng chẳng sao

Dù là ở tuổi nào, tình yêu vẫn sẽ tìm tới và cảm xúc sẽ dẫn đường cho bạn. Hãy tận hưởng những tháng ngày độc thân vì có vô vàn điều thú vị chờ bạn khám phá; và khi tìm được người xứng đáng, hãy vun đắp và hết lòng cho mối quan hệ ấy. Đó là chưa kể, mục đích sống của bạn đâu chỉ xoay quanh tình yêu. Đừng quên rằng, chỉ khi bạn thật sự tự tin và biết trân trọng chính mình, thứ năng lượng tích cực được lan tỏa ấy sẽ giúp bạn càng thêm tỏa sáng và thu hút. 

Tác giả: Tôn Ngọc Anh Thư

04/02/2021, 09:45