Rộ tin đồn tờ “The Sun” ngừng đăng ảnh khỏa thân trên trang 3

Hậu Trường

Tờ The Times, cũng thuộc sở hữu của trùm truyền thông Rupert Murdoch như The Sun, đã đưa ra thông báo hôm 20/1 rằng ấn bản thứ Sáu tuần trước sẽ là lần cuối cùng tờ The Sun đăng những hình ảnh phụ nữ khỏa thân sau 44 năm.

Trang 3 The Sun hôm 21/1 chỉ đăng ảnh các cô gái mặc bikini (Nguồn: Irish Times)

“The Sun sẽ không đăng ảnh những người mẫu ngực trần trên trang 3 nữa”, tờ The Times viết. Thêm vào đó, họ cũng cho biết quyết định này cũng một phần dựa trên quan điểm của ông chủ Rupert Murdoch. Ông này cho rằng chuyện chụp hình người mẫu khỏa thân đã “lỗi thời.”

Trang 3 ấn bản ra mắt hôm 20/1 có một hình ảnh gồm những nữ diễn viên mặc Bikini trên bãi biển ở Dubai còn ấn bản hôm 19/1 thì là một người mẫu mặc đồ ngủ. Những hình ảnh khỏa thân đã không còn nữa.

Năm 1970, người mẫu Đức lúc đó 20 tuổi Stephanie Rahn đã trở thành nhân vật trang 3 đầu tiên khỏa thân chụp ảnh. Cũng chính mục này đã chắp cánh cho những người mẫu như Samantha Fox những năm 1980, Katie Price những năm 1990. Dù suốt từ đó đến nay bị chỉ trích và lên án nhiều nhưng The Sun vẫn ăn nên làm ra nhờ trang này.

Một chiến dịch phản đối việc chụp người mẫu khỏa thân trên The Sun đã quy tụ được 217 ngàn chữ ký bởi những người kêu gọi nữ quyền và bình đẳng giới. Chiến dịch này được phát động bởi diễn viên Lucy-Anne Holmes từ năm 2012, chung tay với hội Mumsnet, Chống ung thư vú liên hiệp Anh và Girlguiding UK.

Sau khi có thông tin The Sun dừng đăng ảnh khỏa thân, nhiều nhà hoạt động đã bày tỏ vui mừng, cho rằng đây là chiến thắng của phong trào nữ quyền.

Nghị sĩ Công đảng Anh Stella Creasy, người cũng tham gia phong trào trên, mô tả việc The Sun đăng ảnh phụ nữ khỏa thân là “không thuộc thế giới mà chúng ta muốn sống”“mô tả phụ nữ theo cách đó chẳng khác nào nói rằng điều quan trọng với phụ nữ là bộ ngực chứ không phải não bộ.”


“Nhưng giờ The Sun đã sẵn sàng bước vào thế kỷ 21” – bà nói.

Thế nhưng, theo Telegraph thì sang đến số báo ngày 22/1 (tức ra sáng nay), trang 3 của The Sun lại xuất hiện một cô người mẫu để ngực trần.

AFP cho biết, chính tờ báo có lượng phát hành 2,2 triệu bản này lại bác bỏ thông tin trên. Trưởng bộ phận quan hệ công chúng của báo, Dylan Sharpe nói rằng đây chỉ là “tin đồn.

“The Sun chưa hề khẳng định tin tức này” – ông nói với AFP.

Hồi năm ngoái, cơ quan giám sát quảng cáo Anh quốc từng “tuýt còi” tờ The Sun khi báo này đặt giải thưởng cho người chiến thắng trò dự đoán bóng đá (fantasy football) là được hẹn hò với một người mẫu của “Page 3.”

Trang 3 của tờ The Sun ngày 22/1 vẫn đăng ảnh phụ nữ để ngực trần (Nguồn: Telegraph)

Theo: /Yến NhiVietnamplus

Thực hiện: depweb

22/01/2015, 16:49