Richard Mille “thắp lửa” cho giải đua xe Le Mans Classic với mẫu đồng hồ giới hạn 150 chiếc

Bộ Sưu Tập

Richard Mille đã tạo nên một phiên bản giới hạn đặc biệt 150 chiếc để tôn vinh giải đua xe cổ Le Mans Classic, chiếc RM 029 Automatic Le Mans Classic, với sự kết hợp màu xanh lá và trắng đặc thù của giải đua.

Sự yên lặng đã dần trở nên kỳ lạ ở vùng ngoại ô Le Mans trong 2 năm trở lại đây. Bất cứ ai đã quen thuộc với sự kiện đua xe cổ mang tính biểu tượng nhất thế giới luôn biết rằng cứ vào mỗi tháng 7, cả thị trấn lại rung chuyển theo âm thanh của các con đường cháy xém ở phía xa. Giải đua huyền thoại, Le Mans Classic sẽ trở lại không chỉ vào năm 2022 mà đặc biệt hơn, năm 2023 sẽ đánh dấu cột mốc kỷ niệm 100 năm của cuộc đua đầu tiên trên đường đua Le Mans 24 Hours.

Thông thường, 700 chiếc xe đua cổ sẽ có mặt ở đường đua Bugatti huyền thoại cùng với 8.500 chiếc khác trong khu vực dành cho các thành viên trong câu lạc bộ. Sự kiện này, khi được tổ chức trở lại, nhiều khả năng sẽ phá vỡ kỷ lục 125.000 khán giả tham dự đã từng đạt được vào năm 2018. Với Richard Mille, RM 029 Automatic Le Mans Classic là mẫu đồng hồ thứ 8 mà thương hiệu dành riêng cho sự kiện này kể từ khi trở thành đối tác vào năm 2002.

RM 029 Automatic Le Mans Classic sở hữu bộ vỏ bộ vỏ có kích thuớc 40,10 x 48,15 x 13,10 mm, với phần thân giữa được chế tác từ một khối Quartz TPT® nguyên khối, được bao bọc bởi phần bezel từ Quartz TPT® màu xanh lá ở mặt trước và sau. Viền bezel trước mang phong cách thể thao với các sọc kép đặc trưng của giải đua Le Mans Classic.

Các đường sọc đó được tạo nên từ các mảnh Quartz TPT® trắng riêng biệt, sau đó được đặt vào khung bezel Quartz TPT® màu xanh lá cây ở vị trí 12 giờ và 6 giờ. Đây cũng là lần đầu tiên kỹ thuật này được Richard Mille áp dụng trên một thiết kế đồng hồ của mình. Sự sống động của sự kết hợp màu sắc cổ điển này càng trở nên nổi bật một cách hoàn hảo khi đi cùng chiếc dây đeo cao su thể thao với những lỗ thông khí nhỏ, giúp đảm bảo sự thoải mái tuyệt vời trên cổ tay trong thời gian dài.

Bộ chuyển động RMAS7 lộ cơ từ chất liệu Titanium cấp độ 5 với ô cửa sổ lớn ở vị trí 4 giờ và hệ thống rôto hình học biến thiên độc đáo dẫn động thùng lên dây đôi cùng nhau tạo nên “trái tim” cho chiếc RM 029 Automatic Le Mans Classic mới. Bộ đếm 24 giờ chuyên dụng với các chi tiết tinh xảo ở vị trí 2 giờ bày tỏ sự tôn vinh không chỉ cho chính cuộc đua mà còn với hàng trăm ô tô và tài xế đã tiếp sức suốt 24 giờ trong chăng đua đặc biệt này, bắt đầu từ 4 giờ chiều (được hiển thị bởi mũi tên màu xanh dương).

Dù ngày hay đêm, phiên bản giới hạn này sẽ đưa người hâm mộ và những tay đua kiệt xuất trở về với nơi họ thuộc về, trên đường đua đầy khắc nghiệt và quả cảm, vượt qua lá cờ caro đen trắng huyền thoại của Le Mans Classic trong khoảng thời gian hoàn hảo nhất.

Thực hiện: Tuấn Anh

22/07/2021, 06:59