Rebecca Hall: "Ai muốn nói xấu tôi thì cứ việc!" - Tạp chí Đẹp

Rebecca Hall: “Ai muốn nói xấu tôi thì cứ việc!”

Sao
– Người truyền cảm hứng nghệ thuật cho cô là mẹ cô, ca sĩ opera Maria Ewing?

– Bà là một ca sĩ tuyệt vời, nhưng không chỉ có thế, bà còn là một diễn viên xuất sắc. Tôi lớn lên với việc nghe bà hát và cảm nhận được nỗi sợ hãi khi bà hóa thân vào nhân vật bị ruồng bỏ. Vì thế, việc được xem bà biểu diễn đã ảnh hưởng lớn tới tôi, để từ đó tôi hiểu rằng sống cuộc đời đam mê là như thế nào. Tôi không nói những điều này chỉ vì bà là mẹ tôi đâu.

– Cô rời trường Đại học Cambridge trước khi hoàn tất việc học. Dường như cô muốn mọi thứ trở nên thách thức hơn thì phải?

– Tôi không biết liệu có đúng như lời chị nói không, nhưng những thứ dễ dàng thường khiến tôi không thấy hứng thú.

– “Người Sắt 3”là một khởi đầu hoàn toàn mới so với những bộ phim cô đã tham gia trước đây. Bước ngoặt này có thú vị không?

– Tôi không phủ nhận điều này chỉ vì lúc trước mình đã đóng rất nhiều phim nghệ thuật. Tôi thực sự bị choáng ngợp trước sự hào nhoáng của Hollywood và bộ máy sản xuất của kinh đô điện ảnh. Trước đây tôi từng đóng phim điện ảnh nhưng màn ảnh xanh, các hiệu ứng kỹ xảo… hoàn toàn là điều mới lạ và tôi thực sự thích thú.

– Cô thấy thú vị nhất ở điểm nào?

– Chính là có cơ hội được diễn với Downey và Gwyneth Paltrow. Họ rất hóm hỉnh và là những bạn diễn rất tốt.

– Cô có nghĩ thể loại phim bom tấn này sẽ đưa sự nổi tiếng của cô lên một bậc nữa?

– (Cười). Tôi thường nhận được câu hỏi này trước mỗi bộ phim tôi đóng. Những người xung quanh dường như nghĩ sự nghiệp của tôi là một trò chơi điện tử với rất nhiều level. Nhưng tôi thấy vẫn thế mà thôi. Tôi nghĩ sự nổi tiếng và danh tiếng chỉ là để mọi người nhìn vào bạn mà thôi.

– Cô có xem phim của mình không?

– Tôi thường xem chúng nhưng tôi không biết rằng điều này rất nhạy cảm.

– Bởi không dễ dàng gì khi xem mình trên màn ảnh ư?

– Tôi thường tự hỏi: “Lần tới mình có thể làm gì để khác biệt đi nhỉ”, nhưng rồi tôi nhận ra, việc biết quá nhiều về việc như thế nào thì tốt và thế nào thì không sẽ chẳng cho phép tôi tận hưởng những sự cố vui vẻ như diễn vụng về nhưng lại giống thật. Biết quá nhiều sẽ khiến tôi lúc nào cũng thận trọng. Điều này sẽ thui chột một diễn viên mà thôi.

– Cô làm gì lúc rảnh rỗi?

– Tôi là kiểu người nhốt mình một chỗ và đọc sách. Tôi cũng là người thích chơi nhạc thật to, tiệc tùng, DJ và khiêu vũ.

– Cô làm DJ ư?

– Một chút thôi. Chỉ chơi cho bạn tôi nghe. Một cách bí mật (cười).

– Làm việc với cha cô, một đạo diễn, có đáng sợ không? Ông ấy chắc cũng chỉ đạo cô diễn xuất công bằng như với những diễn viên khác.

– Luôn luôn tuyệt vời. Ông rất có tài và tôi tôn trọng niềm tin hiện tại của ông ấy đối với giá trị của nghệ thuật. Và ông ấy là cha tôi nên đó thực sự là một phần thưởng đấy.

– Cô có cảm thấy may mắn khi được hợp tác với đạo diễn Woody Allen không?

– Giống như một giấc mơ vì tôi đã lớn lên cùng với những bộ phim của ông ấy. Tôi thực sự có cảm giác rằng những năm tháng trưởng thành của mình được soi sáng bởi những bộ phim của Woody Allen. Thời điểm được hợp tác với ông đã trở thành một phần quan trọng của cuộc đời tôi. Ông luôn tin tưởng vào khả năng ứng biến của tôi. Khi ông bảo: “Hãy nói theo cách của cháu ấy” thì tôi thầm nghĩ: “Chú là Woody Allen. Cháu thực sự sẽ không thay đổi lời thoại của chú đâu. Cháu sẽ diễn những lời thoại mà chú viết, chú ngốc ạ!”.


– Đó là thời điểm đưa cô đến với ánh đèn, công chúng. Và rồi mọi thứ ồn ào hơn khi cô hò hẹn với đạo diễn Sam Mendes – người đã ly hôn nữ diễn viên Kate Winslet. Báo chí xứ sương mù có quyền biết về cuộc sống của cô không?

– Tôi không nghĩ họ có quyền biết hết mọi thứ. Tôi muốn giữ chuyện riêng trong vòng bí mật. Tôi nghĩ tôi có công việc, thể hiện nhân vật và giúp vui cho mọi người với các bộ phim của mình, chỉ thế là đủ rồi.

– Báo chí đã viết những lời không hay ho gì.

– Cũng đáng lưu ý đấy. Tôi là một người rất thích sự riêng tư. Tôi kể cho bạn bè nghe về những điều đang xảy ra nhưng tôi không muốn nói cho cả thế giới biết. Mọi người muốn nói gì thì nói. Tôi sẽ không thay đổi suy nghĩ của mình.

– Nghe dũng cảm nhỉ.

– Tôi không biết dũng cảm ư, đùa à? Tôi không biết chuyện gì xảy ra nếu họ cũng gặp những vấn đề tương tự như tôi.

Tuệ Văn
Biên dịch từ Ellecanada.com

Thực hiện: depweb

28/05/2013, 10:40