Rác thải thời trang “hồi sinh” trong các thiết kế Xuân Hè 2021 của NTK Trần Hùng

Bộ Sưu Tập

Đưa ý tưởng chất liệu tái chế vào BST Xuân Hè 2021, tận dụng những mảnh vải vụn thừa, NTK Trần Hùng đã mang đến luồng sinh khí mới cho những chất liệu tưởng như không còn tận dụng được, tạo nên giá trị “thời trang bền vững”.

Từ những BST đầu tiên khi khởi đầu với nghề, NTK Trần Hùng đã luôn tận dụng vải thừa cho các BST của mình. Hiện nay, trong bối cảnh cả nhân loại cùng nhau hướng đến bảo vệ môi trường, anh tâm niệm rằng “chính bản thân Hùng phải nỗ lực phát triển một thương hiệu thời trang “Bền Vững” và gần gũi với môi trường”. Đó cũng là lí do anh đặt tên cho BST thời trang thứ 5 của mình là “Revival” – Hồi sinh.

NTK Trần Hùng và người mẫu trong thiết kế từ BST “Revival”

25 thiết kế của BST “Revival” được thể hiện nhằm truyền đạt 5 ý tưởng: rác thải văn phòng, rác thải đại dương, khói bụi ô nhiễm, rác nhựa, và bọc ni lông. Mở đầu bộ phim thời trang ấn tượng bằng câu hát “Trái Đất này là của chúng mình”, NTK Trần Hùng đã đi thẳng vào vấn đề cần truyền tải qua BST lần này. BST “Revival” là sự pha trộn của những mảnh vụn từ rác thải thời trang, giúp hồi sinh những thứ tưởng chừng như bỏ đi thành những bộ trang phục thời trang khó có thể nghĩ đó là sản phẩm từ vải vụn, da thừa… 

  

Ngoài ra, bộ sưu tập cũng tập trung vào những nét đẹp của hình ảnh người phụ nữ: nữ quyền, tự do, mạnh mẽ, phóng khoáng. Bên cạnh nguyên liệu chính là các “rác thải thời trang”, BST còn sử dụng các chất liệu khác như như taffeta, organza, chiffon, tuyn, nhung, lông vũ, da, cotton. 

Bảng màu của BST “Revival” là sự pha trộn độc đáo giữa những gam màu rực rỡ, những gam màu khối (đỏ, hồng, vàng, xanh lá …) kết hợp với tông trắng sáng, tất cả được hòa trộn và tối đa hóa thành những bộ trang phục vô cùng thời thượng và nổi bật. Kỹ thuật xử lý tinh vi, từ khâu tay đến khâu kết dính, thêu ren… được thực hiện bởi những đôi bàn tay của đội ngũ thợ lành nghề. 

NTK Trần Hùng luôn mong muốn gửi gắm những thông điệp và câu chuyện ý nghĩa qua mỗi thiết kế, mỗi bộ sưu tập đều mang tinh thần thời trang cao cấp, bền vững và khác biệt. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên NTK Trần Hùng ra mắt các thiết kế dành cho nam giới theo phong cách phi giới tính (unisex).

Thực hiện: Tuấn Anh

21/09/2020, 07:00