Quỳnh Chi: “Không muốn quay trở lại cuộc sống trước đây”

Sao

Sự vắng bóng hơn 3 năm của Quỳnh Chi khiến nhiều người nghĩ, nữ MC xinh đẹp ngày nào đã hài lòng với cuộc sống của một cô chủ nhỏ, một bà mẹ hiền sau hàng loạt những biến cố xảy ra từ đám cưới với con trai đại gia miền Tây. Nhưng hotgirl một thời, MC Quỳnh Chi trở lại showbiz với vai trò mới tinh – ca sĩ. Đâu mới thực sự là cuộc sống cô gái này mong muốn.

– Quyết định đến với ca hát sau thời gian im tiếng khá lâu để làm mẹ, làm kinh doanh, chị gặp trở ngại như thế nào khi trở lại showbiz?

– Một ca sĩ đi hát chuyên nghiệp, nghỉ sinh con và quay trở lại với sân khấu so với một người mới bắt đầu như Chi, sự khó khăn gặp phải là ngang nhau, bởi cả hai người đều không có gì để tạo đà. Chi luôn suy nghĩ, nếu sản phẩm đầu tiên này thành công, không có nghĩa, sản phẩm tiếp theo sẽ được như vậy. Đó cũng là áp lực khiến người nghệ sĩ phải luôn không dừng sáng tạo, để giữ khán giả ở lại bên mình.  

Hình ảnh “miêu nữ” xinh đẹp, đáng yêu trong sản phẩm âm nhạc đầu tay của Quỳnh Chi vừa ra mắt 14/3.

Tuy nhiên, ở mặt nào đó, Chi lại thấy, người khởi đầu như mình có khi lại có nhiều lợi thế, bởi ít nhất khán giả không quá khắt khe với một người mới bắt đầu. Chi đã nghĩ như vậy khi làm sản phẩm âm nhạc đầu tiên này, nó giúp Chi lạc quan, thoải mái làm những thứ mà mình thích. Sau đó, nếu khán giả thích Chi ở vai trò này, Chi sẽ cố gắng để làm tốt hơn nữa. 

–  Gia đình, nơi chị đã dành gần 3 năm “im tiếng” để vun đắp có vị trí thế nào trong bước đường sự nghiệp tiếp theo này? 

– Chi chưa bao giờ suy nghĩ sẽ xếp hạng gia đình và sự nghiệp, cái nào trước, cái nào sau cả. Bởi, gia đình luôn là một phần thiêng liêng của bất kỳ ai. Còn sự nghiệp thuộc về lý tưởng sống không thể coi nhẹ được. Và Chi muốn cố gắng để cân bằng cả hai trong cuộc sống của mình.

– Chỉ trong thời gian mấy năm, Quỳnh Chi đã trải qua nhiều vai trò: làm mẹ, làm kinh doanh và giờ quay lại là một người của công chúng. Mỗi giai đoạn đó, chị có thấy mình thay đổi gì không?

– Nhiều khi Chi tự nhận thấy mình có nhiều điểm giống với tắc kè hoa. Ở môi trường nào, Chi cũng tự động thay đổi và thích nghi được. Và Chi luôn tâm niệm, ở vai trò nào cũng phải cố gắng làm tốt nhất. 

Với gia đình, Chi luôn quan tâm đến mọi người bằng những điều nho nhỏ. Và điều cuối cùng những người yêu thương Chi mong muốn cũng là Chi có thể sống vui. Nếu mình suy nghĩ nhiều quá, thành ra sai mất. Còn với công việc, Chi là người quyết đoán, mạnh mẽ lắm. Có lẽ nhờ vậy mà đối với nghệ thuật, Chi cũng có sự rạch ròi, đầu tư kỹ lưỡng nhất có thể và cho phép cái phần “khùng điên” trong mình được bùng phát. 

– Dường như chị tái xuất với nghệ thuật và lấn sân ca hát là để khẳng định mình… với ai đó? Bởi trong thời gian qua, được biết chị đã làm kinh doanh nhưng không thành công. Hay, những công việc không thành công ấy giúp chị nhìn rõ bản thân mình hơn?

– Nói về cuộc sống của mình thời gian qua, đó là khoảng thời gian rất áp lực mà Chi không muốn quay lại nữa. Với một người từng làm nghệ thuật, khi không làm nữa sẽ có cảm giác thiếu thốn, khó chịu vô cùng. Một thời gian dài, cuộc sống của Chi chỉ xoay quanh những con số, sổ sách. tính toán, và quả thật, Chi không tìm thấy niềm vui trong đó. 

 

Hiện tại, Chi đang cố gắng cân bằng cuộc sống, một bên là kinh doanh, một bên là thỏa mãn đam mê nghệ thuật. Chi nghĩ, chỉ bằng cách đó cuộc sống của mình mới có thể cân bằng, mới có niềm vui. Chi từng suy nghĩ về điều này rất nhiều. Rồi một ngày Chi nhận ra, mỗi thời điểm, ông trời sẽ cho mình một sự thuận lợi, và đây là thời điểm thích hợp để Chi quay trở lại với đam mê của mình. 

– Gia đình ủng hộ hay phản đối ý định lấn sân ca hát lần này của chị? 

– Thật sự là rất khó để có được sự ủng hộ của tất cả mọi người cho quyết định lần này, vì con đường đang mịt mù quá. Không chỉ gia đình chồng, bạn bè cũng khuyên Chi không nên mạo hiểm. Nhưng Chi lại nghĩ, nếu không phải thời điểm hiện tại thì còn lúc nào nữa. Ai cũng có một tuổi trẻ, Chi không thể bắt mọi người suy nghĩ giống mình được. Nên Chi lại cố gắng làm tốt nhất mọi thứ để chứng minh bản thân mình không sai khi lựa chọn con đường này. 

– So với ca sĩ trẻ, khởi nghiệp từ năm 17, 18 tuổi, Chi có cảm thấy tự tin khi đứng chung sân khấu với họ, trong tư cách là người mới bắt đầu?

– Dù so sánh ở khía cạnh nào đi nữa, Chi đều không giống họ. Điều Chi hướng tới không phải trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, hàng đầu. Chi chỉ hát vì mình thích hát và còn có người muốn nghe mình hát. Ngoài âm nhạc, Chi sẽ làm nhiều thứ khác nữa, không bỏ cái nào cả. Bởi đó là những điều bản thân thực sự muốn thực hiện. Ở mỗi giai đoạn cuộc đời, Chi sẽ có những mục đích khác nhau để vươn tới mà không phải tạo áp lực cho bản thân. Nói như vậy không có nghĩa Chi là người dễ hài lòng với cuộc sống. Ngược lại, Chi luôn có những đòi hỏi rất cao với mình và người xung quanh mình nữa. 

– Cảm ơn những chia sẻ của Quỳnh Chi.

Bài: Mai Hiên

Ảnh: Nhân vật cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

15/03/2015, 02:21