Quyết không giao túi xách Louis Vuitton dù bị cướp dùng súng đe dọa

ĐẸP MEN
tui_xach
Anh Jerad Kluting và chiếc túi xách hàng hiệu ưa thích. (Nguồn: WOOD TV)

Ngày 21/5 vừa qua, Jerad Kluting đang đi dạo tại thị trấn Holland, bang Michigan thì một kẻ cướp đeo mặt nạ đột ngột xuất hiện, rút ra từ thắt lưng một khẩu súng và yêu cầu anh giao cho hắn chiếc túi xách của mình. Nhưng đây không phải là một chiếc túi xách thông thường. Đó là một chiếc túi Louis Vuitton trị giá 1.700 USD mà Kluting đã “phải lòng” ngay lần đầu nhìn thấy nó.

Anh đã để dành tiền trong suốt một thời gian dài để mua nó, và anh sẽ không để nó rơi vào tay người lạ, dù mạng sống đang bị đe dọa.

“Mọi chuyện diễn ra rất nhanh. Trong một khoảnh khắc, hắn rút súng ra từ thắt lưng và dùng tay kia kéo khăn che miệng. Hắn chỉ tay và nói: ‘Đưa cái túi đây,’” Kluting trả lời phỏng vấn kênh truyền hình WOOD TV.

“Tôi đã nói, ‘Anh không được lấy chiếc túi Louis Vuitton của tôi. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ vì nó, tôi đã dùng nó từ rất lâu rồi và nó rất có ý nghĩa đối với tôi.’ Tôi không sẵn sàng giao nộp nó cho một kẻ cướp đòi tôi đưa túi cho hắn.”

Kẻ cướp chẳng ấn tượng gì với “bài diễn văn” của Jerad và đã bắn một phát đạn cảnh cáo để thể hiện rằng hắn nghiêm túc đến mức nào. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ để đe dọa chủ chiếc túi – anh đã tiếp tục ghì chặt lấy món đồ yêu thích của mình để cho tên cướp biết rằng mình thà chết chứ không rời xa nó.

“Hắn bắn phát súng thứ hai. Và rồi tôi bắt đầu chạy,” Kluting nhớ lại. “Và rồi tôi nghe thấy phát súng thứ ba và có lẽ là thứ tư. Phát thứ ba làm tôi sợ vì tôi nghe thấy nó nổ ngay phía sau tôi. Và tôi thực sự đã đợi một viên đạn găm trúng mình. Có một khoảnh khắc tôi quay lại nhìn qua vai và ngạc nhiên khi thấy tên cướp cũng đang bỏ chạy.”

Jerad Kluting đã gọi cảnh sát ngay sau khi tên cướp khuất dạng. Cảnh sát đã không mất nhiều thời gian để bắt giữ tên cướp, một thanh niên 21 tuổi. Y đã bị bắt và bị buộc tội cướp có vũ trang, sở hữu vũ khí trái phép và che giấu tài sản bị đánh cướp. Còn Kluting, anh rất hạnh phúc vì mình còn sống và vẫn dùng chiếc túi hàng hiệu ưa thích.

“Muốn lấy cái túi này, gã đó phải bước qua xác tôi đã,” anh trả lời phóng viên.

Thực hiện: depweb

30/05/2018, 08:27