Quyết định sống cùng người yêu? Check-list 4 điều này trước nhé! - Tạp chí Đẹp

Quyết định sống cùng người yêu? Check-list 4 điều này trước nhé!

Lifestyle

Chuyển vào sống cùng với người yêu sẽ là một bước tiến mới trong mối quan hệ của hai bạn. Thế nhưng, yêu một ai đó là một chuyện, chuyển vào sống cùng với họ lại là một chuyện hoàn toàn khác cần nhiều chuẩn bị và cân nhắc hơn.

Glennon Gordon, một nhà trị liệu cặp đôi có văn phòng ở Tenleytown và Bethesda, Md, cho biết: “Điều đầu tiên cần nhận ra là dù hai người có hợp nhau đến đâu thì vẫn có hướng nhìn nhận mọi thứ khác nhau. Điều quan trọng là đừng bao giờ tự cho rằng bạn rất hiểu đối phương nên sẽ dễ thỏa hiệp các vấn đề trong đời sống gia đình, hay mắc sai lầm là cho rằng đối phương cũng giống bạn và hiểu những sắp đặt của bạn”.

Chuyện tình cảm là một dạng nghệ thuật, không phải một môn khoa học. Vì vậy sẽ dễ hiểu nếu bạn cho rằng người hợp nhau thì tự động sẽ sống yên ổn với nhau. Thế nhưng, hãy lưu ý các lời khuyên sau đây để tránh rơi vào những hỗn độn không đáng có.

Đừng vội vàng

Kể cả khi bạn chần chừ trước quyết định sống chung, không có nghĩa là bạn không yêu người đó, mà đơn giản là bạn chưa sẵn sàng. “Sống cùng nhau không chỉ đơn thuần là cùng nhau hạnh phúc sống chung một mái nhà, không chịu cảm giác nhung nhớ. Theo kinh nghiệm của tôi, quyết định chuyển về sống với nhau nghĩa là hai bạn đã sẵn sàng học cách điều chỉnh những xung đột và sự khác biệt. Các cặp vợ chồng cần có khả năng đối phó với những căng thẳng không thể tránh khỏi khi bạn phải chia sẻ mọi thứ: không gian, công việc, thời gian, bản thân. Nhiều người cho rằng nếu hai người đủ hạnh phúc để dọn đến sống cùng nhau, thì họ đã tương đối hòa hợp với nhau và không có quá nhiều khác biệt để điều chỉnh. Nhưng đây là một mức độ thân mật hoàn toàn mới. Nó chỉ hiệu quả nếu mọi người cảm thấy họ có thể là chính mình hoàn toàn khi ở cạnh đối phương”, Gordon nói.

Thảo luận về những kỳ vọng

Trước khi ký hợp đồng mua/thuê nhà, hãy tìm hiểu phong cách sống kỳ vọng của đối phương. “Đối với họ, một gia đình yên bình là như thế nào? Cách họ quản lý tài chính ra sao? Hãy thử hỏi về gia đình bố mẹ của họ, để kiểm tra xem họ đã lớn lên trong kiểu mô hình gia đình nào: Mẹ làm hết việc nhà, bố đưa ra quyết định lớn,…”.

Thành thật

Trước khi chuyển đi, hãy xem đó như là khoảnh khắc cuối cùng cho phiên bản đời sống độc lập riêng tư của bạn. “Xem qua quần áo cũ, thư từ người yêu cũ và đồ trang sức mà bạn đã giữ trong nhiều năm. Chúng có thực sự cần đến nhà mới với bạn không? Nếu có, hãy mua một vài hộp đựng đồ để có thể xếp gọn ở phía sau tủ quần áo. Không ai ép bạn ném những món đồ có giá trị tình cảm, nhưng đối phương của bạn sẽ mong chúng nằm yên ở một vị trí ngăn nắp và trật tự”, Gordon cho biết.

Tìm hiểu đối phương cách họ nhìn một không gian

Một người đi qua một mảnh rác và cảm giác như không hề thấy nó. Còn người khác lại thấy lo lắng và không thể không cúi xuống nhặt. Hẹn hò nhiều năm nhưng chưa chắc bạn đã hiểu về đời sống phía sau mỗi cái vẫy tay tạm biệt. Khi cuộc hẹn kết thúc, họ có thể sẽ quay lại một đời sống riêng tư hoàn toàn khác với tưởng tượng của bạn. Vậy nên hãy tìm hiểu về cách họ nhìn nhận mọi thứ bằng một chuyến đi xa.

Tác giả: Hằng Trần

26/08/2022, 10:39