Quý cô thích “độc hành” cần chuẩn bị gì trước mỗi chuyến đi?

Sống

Tìm hiểu thật kỹ nơi đến

du-lich-mot-minh-1

Trước tiên, cần tìm hiểu về văn hóa, phong tục, con người, nơi lưu trú, cách giao tiếp, v.v… ở nơi bạn sẽ đến. Đừng quên đọc những phản hồi của người đi trước, đồng thời tìm hiểu khu vực nơi bạn định nghỉ ngơi có thực sự an toàn hay cần có lưu ý gì không. Lên kế hoạch cụ thể là điều cần thiết để tránh đến các địa điểm nguy hiểm.

Thông báo với người thân hoặc bạn bè về kế hoạch du lịch của bạn 

Để bảo đảm an toàn cho chính mình, bạn nên thông báo với người thân hoặc bạn bè những thông tin về chuyến đi của bạn. Điển hình như ở đâu, kế hoạch là gì, để họ có thể giúp bạn những lúc cần thiết. Ngoài ra, hãy gọi điện cho gia đình vào những khung giờ cố định, phòng khi không nhận được tin tức từ bạn mọi người sẽ biết cách để ứng phó. Đây cũng là một cách tự bảo vệ bản thân hiệu quả.

Thận trọng trong giao tiếp

du-lich-mot-minh-10

Trong chuyến đi, bạn sẽ gặp những người bạn mới hoặc người dân địa phương; khi trò chuyện, hãy chú ý đừng đề cập đến những chủ đề nhạy cảm dễ gây tranh cãi như tôn giáo, tín ngưỡng, hay chính trị. Không nên chia sẻ thông tin cá nhân quá nhiều đối với lạ và hạn chế tiết lộ việc bạn đang “một mình” ở nơi xa lạ.

Chuẩn bị bản sao giấy tờ

du-lich-mot-minh-7

Bạn nên lưu trữ bản scan hộ chiếu, chứng minh nhân dân và bằng lái xe trong email để đề phòng trường hợp mất giấy tờ. Bản sao sẽ giúp việc xin cấp lại hộ chiếu dễ dàng hơn, cũng như xác nhận thân phận với đại sứ quán hoặc thẩm quyền ở địa phương.

Hành lý gọn nhẹ

Ít ai ngờ được việc đóng gói hành lý gọn nhẹ lại là bí quyết an toàn dành cho phái nữ khi đi du lịch một mình, vừa có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng; vừa hạn chế việc nằm trong tầm ngắm của những đối tượng trộm cắp hay cướp giật.

Làm quen với nhân viên khách sạn

du-lich-mot-minh-8

Làm quen với nhân viên khách sạn nơi bạn lưu trú khi đi du lịch một mình là hết sức hữu ích. Họ không chỉ hỗ trợ các vấn đề trong khách sạn, mà còn có thể cho bạn lời khuyên nơi nào nên đi và nên tránh, ăn gì và ở đâu, cần lưu ý điều gì cùng vô vàn những lời khuyên hữu ích khác. Ngoài ra, bạn có thể báo lịch trình từng ngày của mình cho họ biết để nhận được sự hỗ trợ kịp thời khi cần.

Chú trọng về cách ăn mặc

du-lich-mot-minh-3

Du lịch một mình tại một quốc gia xa lạ thì phụ nữ nên chú trọng hơn nhiều hơn về trang phục. Để bảo đảm an toàn, không nên diện những bộ cánh sexy hay các bộ trang sức đắt tiền. Hãy mặc trang phục đơn giản, vừa tiện cho việc đi đứng vừa hạn chế được nhiều rủi ro.

Mang theo vật dụng phòng thân

Hãy chuẩn bị bình xịt hơi cay, con dao nhỏ, hoặc một cái còi để báo động khi gặp nguy hiểm. Ngoài ra, bạn phải luôn chú ý mọi thứ xung quanh, không nên thường xuyên đeo headphone.

Tránh đến những nơi vắng vẻ vào buổi tối

du-lich-mot-minh

Thông thường, khi đi du lịch chúng ta sẽ luôn có kế hoạch cho những hoạt động vui chơi vào buổi tối, nhưng như vậy không hề an toàn cho phái nữ. Nếu đến những điểm vui chơi náo nhiệt về đêm và đông đúc khách du lịch thì không có vấn đề gì; nhưng nếu có là nơi vắng vẻ, ít người qua lại thì phụ nữ tuyệt đối nên tránh.

Học một ít ngôn ngữ địa phương

du-lich-mot-minh-8

Học một số câu giao tiếp đơn giản là điều rất cần thiết, nó không những giúp bạn dễ dàng trao đổi với người dân địa phương, mà còn có thể “kêu cứu” trong tình huống khẩn cấp. Không chỉ vậy, học thêm ngôn ngữ của người bản xứ sẽ giúp cho việc tìm hiểu văn hóa của đất nước bạn đến dễ dàng hơn.

Thực hiện: depweb

18/08/2018, 16:00