Quốc Trung “tiết lộ” vui về lý do chia tay Thanh Lam - Tạp chí Đẹp

Quốc Trung “tiết lộ” vui về lý do chia tay Thanh Lam

Sao

Quốc Trung cũng hóm hỉnh đùa vui, anh thường có thói quen viết thư cho con gái và con trai nhân những cột mốc quan trọng: con trai chuẩn bị xa nhà, chuẩn bị bước vào ngưỡng trưởng thành, hoặc con gái có bạn trai. “Vì thế khi Thanh Lam có bạn trai hoặc trưởng thành, tôi cũng sẽ viết tâm thư”.

Cặp đôi nghệ sĩ đã chia tay lần này sẽ kết hợp tiếp tục cùng nhau trong một đêm nhạc dành cho người thầy cả hai yêu quý – nhạc sĩ Thanh Tùng. Quốc Trung chia sẻ nhiều tâm sự về những tháng ngày tuổi trẻ, khi anh cùng Thanh Lam có dịp may sớm trở thành những người học trò thân thiết của nhạc sĩ. Đó cũng là quãng thời gian nhạc sĩ Quốc Trung sánh đôi bên Thanh Lam. Cũng chính ông đã chứng kiến mối tình Quốc Trung – Thanh Lam từ khi anh đôi cùng diva trong những cuộc thi hát đầu tiên. Quốc Trung cũng là người được ông chia sẻ nhiều buồn vui trong những cuộc tình của mình, đặc biệt giai đoạn sau khi người vợ thân yêu của ông ra đi. “Có những lần ông ra Hà Nội, chúng tôi còn ngủ chung phòng khách sạn” – Quốc Trung chia sẻ.

Nhạc sĩ Quốc Trung

Cũng từ người thầy đặc biệt này, Quốc Trung đã học được cách nuôi dưỡng tình yêu cuộc sống. Anh kể, khi trò chuyện cùng với nhạc sĩ Thanh Tùng và Trịnh Công Sơn, cả hai ông đều thường nói: Quan trọng nhất trong cuộc đời là mình có thể yêu chứ không phải được yêu.

Trịnh Công Sơn còn có lần thốt lên: “Trời ơi, lâu lắm anh không cảm thấy yêu ai”. Thanh Lam đồng tình về điều đó, chị cho rằng, quan trọng nhất là trái tim luôn phải được yêu, vì thế chị tin những ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng luôn đầy ắp tình yêu. Và ngay cả khi ông không còn, tim của ông vẫn đập trong những ca khúc được cất lên.

Nhạc sĩ Quốc Trung cũng cho biết, những bài học về hòa âm phối khí đầu tiên anh học được là khi nghe và xem nhạc sĩ Thanh Tùng làm nhạc. Bên cạnh đó, sự gần gụi và chia sẻ thường xuyên của anh với người thầy đặc biệt là thứ điều giúp anh tự tin mình có thể hiểu đúng ông và tạo ra một đêm nhạc gần với những gì nhạc sĩ mong muốn nhất.

Diva Thanh Lam tại họp báo sáng nay ở Hà Nội

Thanh Lam cũng cho biết, từ khi đến thăm nhạc sĩ Thanh Tùng trên giường bệnh, chị đã hứa sẽ cùng với Quốc Trung làm đêm nhạc riêng trước khi thầy ra đi. Nhưng tâm nguyện đó đã không kịp trở thành hiện thực, nhưng chị vẫn luôn ghi nhớ chia sẻ đó. Lần này, cùng với chồng cũ và hai người bạn nghề đặc biệt: Hà Trần, Tùng Dương và các học trò ở The X-Factor, Thanh Lam đã thực hiện được tâm nguyện của mình.

“Trái tim không ngủ yên” – một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ được lấy làm tên đêm nhạc riêng. Chương trình có sự góp mặt của ba giọng ca đỉnh cao của nhạc nhẹ Việt Nam: Thanh Lam, Hà Trần và Tùng Dương.

Chương trình diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội hai đêm 28 và 29/10.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp, Đẹp

logo

 

 

Thực hiện: depweb

04/10/2016, 19:14