Quán quân “Vietnam Idol Kids” Thiên Khôi ra mắt MV mới

Hậu Trường

Trong một chương trình, ca sĩ Cẩm Ly từng nhận định: “Thiên Khôi được sinh ra là để làm nghệ sĩ” và chiến thắng của Khôi ở “Vietnam Idol Kids 2017” như một minh chứng rõ ràng nhất.

Cậu bé được đánh giá là nhân tố mới cho làng nhạc Việt bởi sự đa tài. Dù chỉ vừa bước qua tuổi 13 nhưng Thiên Khôi đã có thể hát tốt ở nhiều loại nhạc từ Pop, R&B, nhạc trẻ cho đến dân gian đương đại và cả nhạc quốc tế. Ngoài ra, cậu bé còn có khả năng sử dụng thành thạo nhiều loại nhạc cụ như piano, guitar, ukulele hay trống. Điều đặc biệt, Khôi còn có thể sáng tác ca khúc.

MV đầu tay mang tên “Nắng vui” cũng do chính Khôi chắp bút. Khác với hình ảnh có phần non nớt khi còn đứng trên sân khấu “Vietnam Idol Kids 2017”, Thiên Khôi đã trưởng thành hơn trong buổi ra mắt MV. Sản phẩm mới này cũng được nhận nhiều lời phản hồi tích cực từ giới chuyên môn.

Nắng Vui là một ca khúc do chính Thiên Khôi sáng tác, trong một lúc ngẫu hứng khi đi dã ngoại cùng bạn bè. Cảm nhận được những tia nắng ấm áp của Sài Gòn đang chiếu rọi lên những gương mặt rạng rỡ của mọi người, cậu đã vội lấy đàn guita ra phác thảo giai điệu, biến khung cảnh này thành ca khúc có giai điệu vui vẻ. Gây bất ngờ nữa trong MV là màn khoe vũ đạo trẻ trung, chuyên nghiệp và phần “bắn” rap chất của cậu bé 13 tuổi.
“Nắng vui” là ca khúc do Khôi sáng tác trong một lúc ngẫu hứng khi đi dã ngoại cùng bạn bè. Gây bất ngờ trong MV là màn khoe vũ đạo trẻ trung, chuyên nghiệp và phần “bắn” rap chất của cậu bé 13 tuổi.
Nhạc sĩ Đức Trí cũng dành tặng Thiên Khôi những lời chúc, lời động viên. “Thiên Khôi có năng khiếu âm nhạc trời cho, vừa hát, đàn lại có khả năng sáng tác nữa. Là một người làm âm nhạc, tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ, truyền đạt kinh nghiệm để cháu phát triển hơn nữa ở tương lai”.
Nhận xét về Thiên Khôi, nhạc sĩ Đức Trí nói: “Thiên Khôi có năng khiếu âm nhạc trời cho, vừa hát, đàn lại có khả năng sáng tác nữa. Là một người làm âm nhạc, tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ, truyền đạt kinh nghiệm để cháu phát triển hơn nữa ở tương lai”.
Trong khi đó, JustaTee nhận xét: “Ở Khôi có sự trẻ trung và nhiệt huyết. Có làm việc chung mới cảm nhận được hết tài năng của bé như thế nào. Khôi là đứa biết tìm tỏi, học hỏi, sẵn sàng tiếp thu. Với bước đệm này, em sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai”.
Riêng JustaTee đánh giá: “Ở Khôi có sự trẻ trung và nhiệt huyết. Có làm việc chung mới cảm nhận được hết tài năng của bé như thế nào. Khôi là đứa biết tìm tỏi, học hỏi, sẵn sàng tiếp thu. Với bước đệm này, em sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai”.
Nói về cậu học trò tài năng, Hoàng Touliver nhận xét: “Đây là sáng tác hoàn toàn của Thiên Khôi. Touliver và JustaTee chỉ góp một phần nhỏ, không đặt nặng yếu tố EDM gì, chủ yếu là làm sao khoe được các kỹ năng của Thiên Khôi qua sáng tác. Đây là một sản phẩm ngẫu hứng của 3 chú cháu”. Trong khi đó, JustaTee nhận xét: “Ở Khôi có sự trẻ trung và nhiệt huyết. Có làm việc chung mới cảm nhận được hết tài năng của bé như thế nào. Khôi là đứa biết tìm tỏi, học hỏi, sẵn sàng tiếp thu. Với bước đệm này, em sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai”.
Nói về cậu học trò tài năng, Hoàng Touliver (trái) chia sẻ: “Đây là sáng tác hoàn toàn của Thiên Khôi. Touliver và JustaTee chỉ góp một phần nhỏ, không đặt nặng yếu tố EDM gì, chủ yếu là làm sao khoe được các kỹ năng của Thiên Khôi qua sáng tác. Đây là một sản phẩm ngẫu hứng của 3 chú cháu”.
 Anh còn cho biết: “Từ khi Khôi xuất hiện tại cuộc thi Vietnam Idol Kid, Isaac đã tin chắc sẽ giành chiến thắng. Ở Khôi không chỉ có khả năng âm nhạc mà kỹ năng biểu diễn sân khấu tự tin, đẹp mắt có khi người lớn phải học hỏi. Khôi hội tụ đủ yếu tố để trở thành một ngôi sao vừa mang tính giải trí vừa có tính học thuật.”.
Còn ca sĩ Isaac cho biết: “Từ khi Khôi xuất hiện tại cuộc thi ‘Vietnam Idol Kids’, Isaac đã tin chắc sẽ giành chiến thắng. Ở Khôi không chỉ có khả năng âm nhạc mà kỹ năng biểu diễn sân khấu tự tin, đẹp mắt có khi người lớn phải học hỏi. Khôi hội tụ đủ yếu tố để trở thành một ngôi sao vừa mang tính giải trí vừa có tính học thuật.”.
Nữ
Nữ ca sĩ Ái Phương cũng đến tham dự buổi họp báo ra mắt MV “Nắng vui” của Thiên Khôi
dd
“Bé Mận” của “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đến chúc mừng người bạn. Mới đây, Lâm Thanh Mỹ gây bất ngờ khi xuất hiện trong bộ ảnh có sự thay đổi về ngoại hình, khác với vẻ ngoài hồn nhiên trên màn ảnh.
Cựu người mẫu Thúy Hạnh cung
Cựu người mẫu Thúy Hạnh và hai con gái cũng có mặt ở sự kiện này

 

 

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

13/04/2018, 09:00