Quách Ngọc Ngoan: Không dám tiêu hoang vì con

Sống

Ngày xưa, Ngoan không hề “ngoan” như cái tên của anh, cư xử phóng khoáng và bất cần nhưng bây giờ anh cho biết đã xác định là trụ cột gia đình nên làm gì cũng nhòm trước ngó sau. Đặc biệt, Ngoan nói, cậu con trai là kết tinh tình yêu của anh và Lê Phương giống anh như hai giọt nước, chính vì thế Ngoan mong muốn sau này con giống mình, được tự hào về ba nó. Ngoan mong con khi trưởng thành phải hơn mình nhiều thứ, nhưng anh cũng rất thực tế khi cho rằng trước khi làm được những điều to lớn, con hãy phải là người lương thiện và có ích cho xã hội.

Ngoan cười hạnh phúc khi nói về vợ con nhưng lại rất trầm tư khi thể hiện mình, có lẽ anh đang ngày một trưởng thành hơn, đàn ông hơn, có chiều sâu hơn để phù hợp với vai trò làm chồng và làm cha đối với vợ và con. Với Ngoan bây giờ, vợ con là tất cả, đi đâu, làm gì anh cũng đều hướng về họ với tất cả sự yêu thương, quý trọng.

 

– Sau ba tháng làm cha, so với khi vợ bước vào phòng sinh, anh thấy cảm xúc của mình có thay đổi gì không?

– Tất nhiên là thay đổi nhiều chứ, thời điểm vợ bước vào phòng mổ tôi vừa lo lắng, hồi hộp nhưng cũng có cảm giác lâng lâng vì mình sắp sửa được ôm con vào lòng, được gọi là cha nên cảm giác thiêng liêng lắm. Còn bây giờ, sau 3 tháng nhìn con lớn, chứng kiến con từng ngày thì cảm giác vui sướng hạnh phúc càng lúc càng lớn hơn. Người ta vẫn nói “Vì tình yêu mà được sinh ra”, con tôi là kết tinh tình yêu của vợ chồng tôi, và một điều đặc biệt là con tôi giống tôi như đúc nên khỏi phải nói tôi hạnh phúc biết nhường nào (cười).

– Có nhiều người đàn ông thông thường thì rất cưng chiều con, yêu con tuy nhiên họ lại khá là lười trong việc chăm sóc con, có người thậm chí còn thấy sợ việc này. Còn anh, anh khác họ chứ?

– Công việc của tôi khá bận rộn, tôi phải di chuyển thường xuyên nhưng tôi luôn dành thời gian để làm những việc như đưa con đi chích ngừa hàng tháng hay lúc con cảm sốt viêm họng tôi đều thu xếp để ở bên vợ, phụ giúp cô ấy chăm sóc em bé. Tôi chưa từng tưởng tượng được việc chăm sóc một đứa bé lại cực đến vậy, vì thế tôi rất thông cảm với sự vất vả của vợ và luôn sẵn sàng chia sẻ. Tôi có thể cho con bú sữa bình và thay tã thuần thục đấy (cười).

– Từ khi có con, điều thay đổi lớn nhất trong anh là gì?

– Ngày xưa tôi suy nghĩ phóng khoáng và bất cần, còn bây giờ làm gì cũng nghĩ về con, xác định vai trò trụ cột là chỗ dựa cho vợ cho con, tôi muốn là một tấm gương để sau này con có thể tự hào, noi theo và học tập. Chuyện chi tiêu cũng thay đổi nhiều, biết tiết kiệm hơn, cái gì bây giờ cũng quy ra sữa cho con hết (cười lớn).

– Anh vừa nói con giống mình như hai giọt nước, vậy sau này anh muốn con giống mình ở những tính cách gì và không nên giống ở điểm gì?

– Người ta vẫn nói “Cha mẹ sinh con trời sinh tính” nên thật khó để mong rằng con sẽ giống mình hoàn toàn. Tuy nhiên, tôi luôn mong con giống cha ở điểm chịu cực, chịu khổ được, sống thật thà ngay thẳng, dám làm dám chịu kiểu nam nhi trượng phu. Tóm lại sau này con phải hơn mình mọi mặt nhưng quan trọng nhất vẫn là người lương thiện và có ích cho xã hội.

 

– Còn chuyện ba của nó đa tình, vẫn bị gọi là đểu, là Don Juan thì chắc sẽ mong con tránh chứ?

– (Cười) Hoàn toàn không sợ điều này, vì thực tế không ai hiểu tôi bằng chính tôi. Những điều xấu đó là thiên hạ gán cho tôi, còn tôi không thấy mình như vậy. Nhiều người cứ nhìn ngoại hình rồi đi phán xét cả tính cách, nhân cách một con người, nhưng tôi chẳng đi đôi co những chuyện đó làm gì. Tôi nghĩ, mình là tấm gương sáng cho con.

– Anh thay đổi nhiều như vậy, còn bà xã thì sao, cô ấy có thay đổi nhiều từ khi có con không?

– Về tính nết thì vẫn thế, không có gì thay đổi, chỉ có thay đổi về ngoại hình thôi, tôi thấy cô ấy đẹp hơn, mặn mà hơn, đúng chuẩn gái một con đấy (cười). Tôi cũng đang cố gắng giúp Phương có thời gian để lấy lại vóc dáng, vì dù sao cô ấy cũng là một nghệ sĩ, chuyện nhan sắc cũng cần phải giữ gìn.

– Có nhiều người đàn ông, sau khi vợ sinh con thì muốn vợ nghỉ luôn việc ở nhà chăm sóc con. Anh có tâm lý muốn giữ vợ ở nhà trông con vì không tin tưởng giao con cho người khác không?

– Về tình cảm thì đúng là cũng muốn như vậy, nhưng tôi biết Phương rất giống tôi, cô ấy cũng là người rất đam mê và yêu nghề. Chín tháng trời mang thai cộng thêm mấy tháng nuôi con cực nhọc nhưng cô ấy vẫn nhớ nghề lắm, xa sân khấu lâu quá là điều không dễ dàng, vì thế khi con bắt đầu lớn một chút, lúc Phương bày tỏ nguyện vọng muốn đi diễn lại, tôi hoàn toàn ủng hộ. Tuy nhiên tôi chỉ muốn cô ấy đi diễn để thỏa mãn đam mê và nỗi nhớ nghề của mình chứ không phải cực khổ để kiếm tiền. Tôi luôn xác định vai trò trụ cột và kiếm tiền là nhiệm vụ của mình, tạo điều kiện để vợ vui với nghề thôi chứ không phải đi làm vất vả để gánh vác kinh tế.

Theo Mẹ yêu bé

Thực hiện: depweb

03/01/2013, 16:54